HomeKiến ThứcSạc pin hiện dấu chấm than Samsung, nguyên nhân do đâu?

Sạc pin hiện dấu chấm than Samsung, nguyên nhân do đâu?

Samfan cảm thấy ngạc nhiên vì bên cạnh biểu tượng sạc pin quen thuộc thì sạc pin hiện dấu chấm than Samsung? Đây có phải là lỗi nghiêm trọng hay không? Admin sẽ giải đáp ngay vấn đề này!

Hôm nay, trong lúc cắm sạc cho chiếc điện thoại Samsung của mình. Bạn chợt phát hiện ra bên cạnh biểu tượng sạc lại có thêm dấu chấm than. Tại sao lại như vậy? Có phải chăng đây là một lỗi nào đó trên điện thoại Samsung hay không? Điều này có ảnh hưởng đến điện thoại? Có rất nhiều người cũng gặp phải trường hợp này và có cùng câu hỏi như bạn. Để hiểu hơn về việc sạc pin hiện dấu chấm than Samsung, mời bạn tham khảo những thông tin của Jweb nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Sạc pin hiện dấu chấm than trên điện thoại Samsung

Sạc pin hiện dấu chấm than Samsung là tình trạng như thế nào?

Thông thường, khi sạc pin cho điện thoại Samsung. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy biểu tượng thông báo đang sạc trên màn hình điện thoại. Nhưng nếu bạn nhận thấy có biểu tượng chấm than đi kèm thì chắc chắn smartphone của bạn đã có vấn đề.

Biểu tượng dấu chấm than thường biểu hiện cho việc: Nhiệt độ pin trên điện thoại của bạn đang quá cao hoặc quá thấp. Với các nước nằm trong khu vực ôn đới hoặc hàn đới, tình trạng nhiệt độ pin quá thấp rất hay xảy ra. Nhưng với một nước nằm trong khu vực nhiệt đới như Việt Nam thì sẽ ngược lại. Biểu tượng dấu chấm than cho thấy nhiệt độ pin trên điện thoại Samsung của bạn đang quá cao. Đây chính là lý giải cho việc sạc pin hiện dấu chấm than Samsung.

=> QC: Chiếc Samsung S21 của bạn đang gặp phải tình trạng chai pin và bạn đang tìm cho mình địa chỉ để hỗ trợ. Bạn muốn thay pin Samsung S21 nhưng không biết nên đến trung tâm nào. Jweb chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Điện thoại Samsung sạc pin hiện dấu chấm than

Vậy điều gì đã làm cho nhiệt độ pin lên cao?

Có rất nhiều thứ có thể làm cho nhiệt độ của pin trên Samsung tăng cao. Tuy nhiên có một vài nguyên nhân phổ biến được tổng hợp bao gồm:

Cảm biến nhiệt độ hoặc mạch sạc trên điện thoại đã có vấn đề. Điều này thường xảy ra sau khi máy bị ngâm nước, va chạm mạnh. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho sạc pin Samsung hiện dấu chấm than.

Nếu bạn nhận thấy biểu tượng pin điện thoại có dấu chấm than dù bạn mới thay pin không lâu. Rất có thể bạn đã thay thế một viên pin kém chất lượng. Đây cũng là lý do rất phổ biến cho tình trạng này.

Nếu bạn sử dụng cục sạc kém chất lượng hoặc vượt quá công suất của điện thoại Samsung. Thì tình trạng báo dấu chấm than khi sạc cũng có thể xảy ra.

Có khá nhiều người gặp phải tình trạng pin hiện dấu chấm than. Sau khi sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài cùng với các tác vụ nặng.

Tính trạng sạc pin hiện dấu chấm than Samsung cũng có thể bắt nguồn từ lỗi phần mềm. Dù đây là một trường hợp khá hiếm khi xảy ra.

Nguyên nhân sạc pin hiện dấu chấm than Samsung

Xem thêm:

  • Samsung bị tắt tất cả âm thanh và cách khắc phục cực dễ
  • Khắc phục lỗi báo thức Samsung không kêu trong một nốt nhạc

Cách xử lý khi xuất hiện dấu chấm than khi sạc pin Samsung

Đa số các trường hợp xuất hiện dấu chấm than lúc sạc pin. Người dùng đều phải mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và khắc phục. Tuy nhiên trước khi làm việc đó, bạn có thể thử một số biện pháp sau đây để khắc phục tình trạng này. Dù khả năng thành công là khá thấp nhưng “còn nước, còn tát” phải không nào?

Khởi động lại điện thoại

Chắc hẳn mọi người sẽ không lạ gì với phương pháp này nữa. Khởi động lại điện thoại là một trong những biện pháp hiệu quả để khắc phục những lỗi không rõ lý do. Trong trường hợp sạc pin hiện dấu chấm than Samsung thì đây cũng là một giải pháp dành cho bạn. Nhấn giữ nút nguồn khoản 3 giây đến khi điện thoại xuất hiện các tùy chọn. Nhấn chọn vào mục “khởi động lại” và chờ trong giây lát để điện thoại mở lại.

Khởi động lại điện thoại Samsung

Kiểm tra cổng sạc, củ sạc và cáp sạc

Cổng sạc, củ sạc và cáp sạc là các bộ phận tham gia trực tiếp trong quá trình sạc pin. Hãy thử vệ sinh cổng sạc trên điện thoại bằng tăm bông. Sử dụng củ sạc đúng chất lượng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Nếu nhận thấy của sạc, dây sạc có vấn đề thì có thể thử thay thế và sử dụng thiết bị khác để sạc. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem máy có còn tình trạng sạc pin hiện dấu chấm than Samsung không nhé!

Cổng sạc điện thoại Samsung

Kiểm tra điện thoại

Nếu nhận thấy điện thoại có các dấu hiệu bất thường như giật lag, nóng… Hãy kiểm tra và tiến hành cập nhật cho điện thoại nếu có bản cập nhật mới. Bạn cũng nên kiểm tra và loại bỏ những ứng dụng “đáng ngờ” có thể gây ra lỗi hoặc xung đột phần mềm. Đây cũng là phương án bạn có thể thực hiện khi sạc pin hiện dấu chấm than Samsung.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Mang điện thoại đi kiểm tra và sửa chữa

Biện pháp cuối cùng là bạn hãy mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa. Thường thì lỗi sạc pin hiện dấu chấm than trên điện thoại Samsung sẽ được khắc phục khá nhanh chóng. Nên lựa chọn những nơi sửa chữa Samsung uy tín để đảm bảo khắc phục lỗi một cách hiệu quả nhất.

Jweb - trung tâm sửa chữa smartphone uy tín

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng sạc pin hiện dấu chấm than Samsung. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com