HomeKiến ThứcSamsung A5 2017 loạn cảm ứng, làm sao để khắc phục?

Samsung A5 2017 loạn cảm ứng, làm sao để khắc phục?

Samsung A5 2017 loạn cảm ứng là tình trạng gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng. Nó khiến họ không thể sử dụng các tính năng hữu ích của máy một cách thoải mái.

Nhắc đến Samsung A5 2017 là nhắc tới một chiếc điện thoại cận cao cấp với nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ được sở hữu thiết kế thời thượng, kiểu dáng thanh lịch. Ngay cả thời lượng pin và các tính năng của máy cũng tạo được nhiều ấn tượng cho người dùng. Tuy nhiên, dù có nhiều ưu điểm là vậy nhưng A5 2017 cũng không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng. Một trong số đó chính là tình trạng Samsung A5 2017 loạn cảm ứng. Đây luôn là tình trạng khiến người dùng khó chịu trong quá trình sử dụng máy.

Samsung A5 2017 loan cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung A5 2017 loạn cảm ứng là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung A5 2017. Và chủ yếu các nguyên nhân này đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Cụ thể như sau:

– Bạn bảo vệ màn hình của máy bằng những phụ kiện không phù hợp hoặc kém chất lượng. Các phụ kiện này có thể là miếng dán hoặc kính cường lực. Khi đó, sự tiếp xúc của bạn với màn hình của Samsung A5 2017 có thể bị cản trở. Điều này sẽ khiến máy phản hồi sai thao tác người dùng.

– Máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, nhiều ứng dụng hoạt động ngầm, nhiều tập tin rác, khiến bộ nhớ đầy. Đây là trường hợp mà RAM của máy sẽ bị quá tải. Bộ vi xử lý có quá nhiều áp lực nên lúc này. Dẫn đến các thao tác của bạn thường không được phản hồi chính xác. Không chỉ là nguyên nhân khiến A5 2017 bị loạn cảm ứng, đây còn là lý do gây ra tình trạng đơ, giật, lag màn hình khó chịu.

– Bạn vô tình tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành. Hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Điều này sẽ khiến phần mềm bị xung đột. Khi đó, mọi hoạt động và chức năng của máy đều bị ảnh hưởng, kể cả chức năng cảm ứng.

– Bạn bất cẩn làm nước ngấm vào Samsung A5 2017. Hoặc thường xuyên sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại. Bạn sơ ý làm máy rơi, để máy bị va đập với vật cứng. Tất cả đều có thể làm hư hỏng bộ phận cảm ứng hoặc màn hình của thiết bị. Với nguyên nhân này, bạn có thể sẽ phải thay màn hình Samsung A5 2017 nguyên bộ mới giúp khắc phục tình trạng loạn cảm ứng một cách triệt để. Samsung A5 2017 loan cam ung

Làm gì khi Samsung A5 2017 loạn cảm ứng?

– Đầu tiên, bạn cần xác định tình trạng này có phải do các phụ kiện bảo vệ màn hình gây ra hay không bằng cách tháo bỏ kính cường lực hoặc miếng dán (nếu có). Tiếp theo, bạn test lại chức năng cảm ứng xem nó đã có thể hoạt động bình thường trở lại hay chưa.

– Giải phóng bộ nhớ cho Samsung A5 2017. Bạn nên xóa bỏ dữ liệu, ứng dụng không cần thiết. Tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm. Dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm của các ứng dụng thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng máy với mức độ và tần suất phù hợp.

– Nếu 2 cách trên không đem lại tác dụng. Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung A5 2017 của mình. Đây là thủ thuật giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục bằng cách đưa máy về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

Nếu như hư hỏng liên quan đến phần cứng thì bạn không nên tự mình sửa chữa. Thay vào đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín để được kiểm tra và khắc phục một cách chuyên nghiệp. Có thể lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ hoặc phải thay IC cảm ứng để giúp sự cố được khắc phục hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chúc các bạn khắc phục lỗi Samsung A5 207 loạn cảm ứng thành công!

Xem thêm:

  • Samsung A5 2017 đơ màn hình, làm sao khắc phục?
  • Làm gì khi Samsung A5 2017 bị vỡ màn hình?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com