HomeKiến ThứcSamsung A80 không nhận SIM do đâu, khắc phục thế nào

Samsung A80 không nhận SIM do đâu, khắc phục thế nào

Bạn không thể sử dụng nhiều tính năng quan trọng trên Samsung A80, nếu như gặp phải lỗi Samsung A80 không nhận SIM phiền toái.

Nếu Samsung A80 không nhận SIM, bạn không thể thực hiện cuộc gọi, nhận cuộc gọi đến. Bạn cũng không thể gửi và nhận tin nhắn như bình thường, gây ra nhiều bất tiện trong quá trình liên lạc. Không chỉ vậy, chiếc A80 của bạn cũng không thể kết nối mạng dữ liệu di động (3G/4G). Nó sẽ khiến bạn mất đi một phương thức truy cập Internet thuận tiện trên dế yêu. Đây đều là những sự cố mà không một ai mong muốn gặp phải.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A80 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

samsung a80 khong nhan sim

Do đâu mà Samsung A80 không nhận SIM?

Lỗi “No SIM” trên Samsung A80 có thể xuất phát từ những vấn đề ở SIM, ở phần mềm hoặc từ những hư hỏng ở phần cứng. Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp:

SIM bị lỏng, lệch khỏi vị trí hoặc bám quá nhiều bụi bẩn.

SIM trên máy đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Bạn vô tình kích hoạt chế độ máy bay trên Samsung A80.

Phần mềm của điện thoại bị lỗi hoặc bị xung đột giữa các ứng dụng.

Khay SIM hoặc các bộ phận liên quan trên máy đã bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài.

=> Chiếc Samsung A80 mà bạn đang sử dụng đã bị hỏng màn hình. Điều này khiến cho bạn không thể sử dụng máy được nữa. Bạn lo lắng và đang tìm địa chỉ tiến hành thay màn hình Samsung A80. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

samsung a80 khong nhan sim do dau

Samsung A80 không nhận SIM, khắc phục thế nào?

Bạn không nên để tình trạng A80 không nhận SIM kéo dài quá lâu. Bởi chắc chắn tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trải nghiệm máy của bạn. Thay vào đó, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục lỗi đơn giản sau đây:

Tháo SIM ra khỏi máy, dùng khăn mềm lau qua nhẹ nhàng bề mặt SIM rồi tiến hành lắp lại như ban đầu.

Nếu không hiệu quả, bạn hãy thử dùng một SIM khác gắn vào máy xem sao. Khi nguyên nhân nằm ở SIM, thao tác này sẽ đem lại tác dụng. Trong trường hợp A80 có thể nhận SIM khác, bạn cần đến các địa điểm giao dịch của nhà mạng để được đổi SIM mới.

Bạn kéo thanh thông báo trên màn hình xuống, kiểm tra xem chế độ máy bay có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ đi là được.

Khởi động lại A80 với thao tác đơn giản: Nhấn nút Nguồn => chọn Restart (Khởi động lại). Đây là thủ thuật giúp bạn xử lý nhanh nhiều sự cố quen thuộc.

Đặt lại cài đặt mạng trên Samsung A80. Với cách này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại =>  Khôi phục cài đặt mạng. Nếu không hiệu quả, bạn hãy chọn Xóa tất cả cài đặt ở phần Đặt lại. Các dữ liệu trên máy sẽ không bị ảnh hưởng bởi cả hai thao tác này.

khac phuc samsung a80 khong nhan sim

Trong hầu hết các trường hợp Samsung A80 không nhận SIM. Bạn đều có thể khắc phục thành công sự cố bằng những thủ thuật trên. Tuy nhiên, nếu bạn đen đủi rơi vào trường hợp hiếm hoi, khi không thể tự mình xử lý tình trạng này. Bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ nhé!

=> Xem thêm: Cách xử lý lỗi Samsung A80 đơ màn hình

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com