HomeKiến ThứcLỗi không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính

Lỗi không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính

Bạn không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính? Với cách sửa lỗi dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không kết nối điện thoại với máy tính nói chung và với Samsung nói riêng.

Bạn thường phải trao đổi dữ liệu từ máy tính với điện thoại. Nhưng bỗng một ngày bạn lại không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính. Chiếc điện thoại của bạn không hiển thị liên kết với máy tính qua cổng USB. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không kết nối điện thoại với máy tính cực đơn giản.

Khắc phục lỗi không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại không kết nối được với máy tính. Nguyên nhân có thể do hư hỏng phần cứng trên điện thoại, máy tính, hoặc cáp kết nối. Cũng có thể do thiết lập sai trên điện thoại. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng điện thoại Samsung không kết nối được với máy tính:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Lỗi không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính
Lỗi không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính

Trường hợp 1: Không nhìn thấy biểu tượng USB

Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng USB, hãy kiểm tra cáp USB kết nối của mình. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử cắm USB kết nối vào một chiếc máy tính khác. Nếu như máy tính đó có kết nối được thì có nghĩa vấn đề không nằm ở cáp kết nối mà do máy tính có vấn đề.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung không vào được Facebook

Còn nếu máy tính khác cũng không nhận được nữa thì chắc chắn là do USB đang bị lỗi rồi. Để khắc phục, lỗi máy tính không nhận điện thoại Samsung trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên mua cáp USB chính hãng mới để sử dụng.

Trường hợp 2: Nhìn thấy biểu tượng USB

 Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng USB trên điện thoại Samsung. Bạn hãy chọn mục “USB connection“. Tại đây, bạn chọn kiểu kết nối điện thoại với máy tính của mình.

Sửa lỗi không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính
Chọn kiểu kết nối

 Có thể là do bạn vô tình khóa cổng USB hoặc ai đó mượn máy tính của bạn và đã làm điều này. Và nó dẫn đến tình trạng lỗi kết nối điện thoại samsung với máy tính.

– Để khắc phục bạn hãy mở hộp thoại Run (Windows + R). Sau đó nhập vào với từ khóa “regedit”, nhấn Enter.

– Tìm đến USBSTOR, nháy đúp chuột vào “Start” sau đó bạn thay đổi trị số 4 thành số 3 và nhấn OK để hoàn tất.

Khắc phục không kết nối được điện thoại Samsung với máy tính
Thay đổi trị số 4 thành số 3 trong “Start”

Lỗi cũng có thể là do máy tính đã dính Virus. Bởi nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính thì rất dễ bị dính các loại virus độc hại. Các loại virus này có thể phá hủy dữ liệu hoặc là làm hỏng hệ điều hành trên máy của bạn nên dẫn đến Samsung không kết nối được với máy tính.

– Để khắc phục, bạn cần cài phần mềm diệt virus cho máy tính. Sau đó bạn thực hiện quét virus và Restart lại để kiểm tra lại xem có được hay không. Tuy nhiên, nếu máy tính đã bị virus làm hỏng hệ điều hành và bạn đã cài đặt phần mềm diệt virus để quét rồi nhưng cũng hiệu quả thì bạn sẽ cần cài lại windows cho máy rồi. Sau khi cài đặt windows thành công thì bạn có thể tiến hành kết nối máy tính với điện thoại Samsung thành công!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không kết nối được điện thoại samsung với máy tính. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì hãy thực hiện theo những cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên nhé. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

>> Mời bạn xem thêm: Check bảo hành Samsung như thế nào?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com