HomeKiến ThứcSamsung J6 bị nóng máy, do đâu và khắc phục thế nào?

Samsung J6 bị nóng máy, do đâu và khắc phục thế nào?

Mỗi khi Samsung J6 bị nóng máy, người dùng lại cảm thấy hoang mang. Bởi họ không biết do đâu mà sự cố này xảy ra và làm thế nào để khắc phục được nó.

Dù chỉ là chiếc smartphone tầm trung, Samsung J6 vẫn dễ dàng gây ấn tượng với người dùng. Màn hình vô cực tuyệt đẹp, thiết kế nhỏ gọn dễ cầm và hiệu năng đủ dùng cho những nhu cầu cơ bản, J6 hội tụ các yếu tố cần thiết để trở thành thiết bị sáng giá trong phân khúc này.

Samsung J6 bi nong may
Samsung J6 – chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hài lòng về Samsung J6. Nhiều người cho biết họ đã gặp phải tình trạng Samsung J6 bị nóng máy liên tục trong thời gian sử dụng. Và điều này đã khiến sự trải nghiệm của họ với máy bị ảnh hưởng khá nhiều. Vậy do đâu mà J6 bị nóng máy và bạn cần làm gì để khắc phục sự cố này? Tất cả sẽ được Jweb giải đáp trong phần bài viết sau:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung J6 bị nóng máy

Tình trạng nóng máy trên Samsung J6 do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất là:

✪ Thói quen người dùng

➥ J6 sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Vì vậy, bạn đã sử dụng máy suốt ngày đêm mà không cho máy nghỉ ngơi. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiệt độ của máy tăng cao.

Samsung J6 bi nong may
Nhiều người có thói quen sử dụng J6 suốt ngày đêm

➥ Bạn mở các ứng dụng nặng hơn so với cấu hình mà J6 được trang bị. Bạn thường xuyên sử dụng đa nhiệm các tính năng. Khi đó, các bộ phận thường phải hoạt động hết công suất. Và như vậy, máy bị nóng cũng là điều dễ hiểu.

Samsung J6 bi nong may
Chơi game liên tục cũng có thể làm J6 bị nóng máy

➥ Bạn sạc pin cho J6 bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Trong quá trình sạc, bạn vẫn còn sử dụng các tính năng khác trên máy.

✪ Lỗi phần mềm

➢ Trên Samsung J6 có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Đa số người dùng đều có thói quen chưa tắt hẳn ứng dụng cũ đã mở ứng dụng mới. Đây là yếu tố khiến máy phải xử lý nhiều tác vụ hơn bình thường nên dễ bị nóng khi hoạt động.

Samsung J6 bi nong may
Không tắt hẳn ứng dụng khi không còn dùng đến có phải là thói quen của bạn?

➢ Bạn tải về chiếc Samsung J6 của mình nhiều ứng dụng nặng, kể cả những ứng dụng không cần thiết. Bạn để máy lưu trữ nhiều dữ liệu, tập tin rác, bộ nhớ tạm,… Lúc này, bộ nhớ vừa bị đầy, RAM vừa bị ngốn mà tài nguyên thiết bị cũng bị hao tốn hơn nhiều.

Samsung J6 bi nong may
Có càng nhiều ứng dụng, càng làm tăng nguy cơ bị nóng máy

➢ Bạn chưa update phần mềm J6 lên phiên bản mới nhất. Hoặc máy đã bị xung đột phần mềm do các ứng dụng không tương thích được cài đặt. Đây cũng là những nguyên nhân gây nóng máy thường gặp.

✪ Hư hỏng phần cứng

➥ Đôi khi tình trạng Samsung J6 bị nóng máy cũng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

➥ Đó là khi main, IC nguồn hoặc pin của máy đã bị hư hỏng trong thời gian hoạt động.

Samsung J6 bi nong may
Có thể pin của máy đã bị hư hỏng

Làm gì khi Samsung J6 bị nóng máy?

Nếu chiếc Samsung J6 của bạn thường xuyên bị nóng trong thời gian hoạt động, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau:

✪ Thay đổi thói quen sử dụng

➢ Dù có yêu thích chiếc Samsung J6 của mình đến đâu, bạn cũng cần sử dụng máy với tần suất vừa phải.

➢ Bạn chỉ nên sử dụng các app tương thích và phù hợp với cấu hình mà Samsung J6 được trang bị.

➢ Luôn sạc pin cho Samsung J6 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Khi sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác của điện thoại.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung J6 bị liệt cảm ứng

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➥ Thường xuyên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền. Bạn có thể nhấn nút đa nhiệm rồi tắt bỏ các tính năng không còn dùng đến. Hoặc bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng và tắt bỏ các tính năng không cần thiết.

Samsung J6 bi nong may

Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm

➥ Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn ít khi dùng. Xóa bớt hoặc chuyển bớt dữ liệu sang thẻ nhớ, máy tính hoặc các công cụ lưu trữ đám mây. Đối với tập tin rác và bộ nhớ đệm, bạn cũng cần dọn dẹp thường xuyên để duy trì hoạt động ổn định của điện thoại.

Samsung J6 bi nong may

➥ Luôn update phiên bản phần mềm mới nhất. Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi áp dụng, hãy đảm bảo các dữ liệu quan trọng có trên máy đã được sao lưu.

✪ Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

➢ Khi tất cả những biện pháp kể trên đều không đem lại tác dụng, khả năng cao chiếc dế yêu của bạn đã có vấn đề xảy ra với phần cứng.

Samsung J6 bi nong may

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

➢ Đối với trường hợp này, bạn thường không thể tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín để được sửa chữa một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn xử lý tình trạng Samsung J6 bị nóng máy thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com