HomeKiến ThứcSamsung J7 2016 không bật được Wifi, đâu là giải pháp khắc...

Samsung J7 2016 không bật được Wifi, đâu là giải pháp khắc phục?

Samsung J7 2016 không bật được Wifi cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các tính năng cần đến Internet trên thiết bị của mình một cách thoải mái.

Nếu Samsung J7 2016 không bật được Wifi, người dùng có thể sử dụng mạng 3G hoặc 4G để thay thế. Tuy nhiên rõ ràng, điều này sẽ làm tiêu tốn một khoản chi phí lớn hơn nhiều so với việc sử dụng Wifi thông thường. Vì vậy, nếu chức năng kết nối Wifi của J7 2016 bỗng nhiên không thể hoạt động, bạn nên tìm cách khắc phục sự cố, để tiếp tục được thoải mái lướt mạng, xem phim, nghe nhạc,…trực tuyến như ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Samsung J7 2016 không lên màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

samsung j7 2016 khong bat duoc wifi

Tại sao Samsung J7 2016 không bật được Wifi?

Lỗi Samsung J7 2016 không bật được Wifi có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

Bộ phận Wifi trên máy đã bị hư hỏng sau một sự cố nào đó. Chẳng hạn như rơi, va đập, chèn ép hoặc ngấm nước. Nếu bạn thường xuyên sử dụng J7 2016 trong môi trường ẩm ướt hay có hóa chất độc hại, tình trạng hư hỏng này cũng dễ xuất hiện.

Phần mềm của J7 2016 bị xung đột phần mềm, khiến chức năng kết nối Wifi bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp thường xảy ra sau khi máy được update phần mềm mới, up ROM mới hoặc khi người dùng tải về máy một vài ứng dụng nào đó không tương thích.

Samsung J7 2016 đang được đặt ở chế độ máy bay mà bạn quên chưa tắt bỏ. Ở chế độ này, chức năng kết nối Wifi không thể được thực hiện.

Cài đặt mạng trên Samsung J7 2016 đã bị thay đổi, khiến khả năng kết nối Wifi bị ảnh hưởng theo.

loi samsung j7 2016 khong bat duoc wifi

Samsung J7 2016 không bật được Wifi, bạn nên làm gì?

Lỗi không bật được Wifi trên Samsung J7 2016 có thể được khắc phục với một vài thủ thuật đơn giản. Chẳng hạn như là:

Bật rồi tắt chế độ máy bay khoảng 2 – 3 lần. Nếu không có tác dụng, bạn nên thử khởi động lại máy.

Quên mạng Wifi bạn đang kết nối. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Nhấn giữ mạng Wifi đang kết nối rồi nhấn Quên là được. Sau khi quên, bạn hãy kết nối lại với Wifi này bằng cách nhập mật khẩu chính xác.

Khôi phục lại cài đặt mạng cho Samsung J7 2016. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Xóa các ứng dụng không tương thích có trên máy. Nếu cảm thấy phiên bản Android mới không phù hợp, bạn nên tiến hành chạy lại phần mềm cho J7 2016. Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho dế yêu với thao tác: Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Thao tác này sẽ xóa hết dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của máy. Do đó, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

Khi những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung J7 2016 không bật được Wifi, bạn đừng quên đem chiếc smartphone của mình tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tới đây, máy sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung J7 2016 loạn cảm ứng

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com