HomeKiến ThứcSamsung S10 chết cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Samsung S10 chết cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Samsung S10 chết cảm ứng là sự cố gây ám ảnh đối với nhiều người dùng máy. Vậy để khắc phục, bạn cần làm gì khi gặp phải sự cố này?

Samsung S10 là siêu phẩm đỉnh cao của nhà sản xuất smartphone lớn nhất Hàn Quốc. Sở hữu màn hình vô cực tuyệt đẹp với khả năng hiển thị màu sắc gần như hoàn hảo, camera xuất sắc cùng những tính năng tuyệt vời. Samsung S10 đã sớm trở thành chiếc dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ khó tính. Tuy nhiên, dù hoàn thiện và được cải tiến nhiều đến đâu. Samsung S10 vẫn có nguy cơ bị hư hỏng. Điển hình nhất đó chính là tình trạng lỗi Samsung S10 chết cảm ứng. Một trong những sự cố nghiêm trọng nhất trên máy khiến người dùng khó chịu.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung S10 đơ màn hình hiệu quả

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

samsung s10 chet cam ung

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi chết cảm ứng trên Samsung S10

Dấu hiệu của lỗi chết cảm ứng trên Samsung S10

  • Samsung S10 hoàn toàn không thể phản hồi bất cứ thao tác nào của bạn trên màn hình của máy => Cảm ứng của máy bị chết trên toàn bộ màn hình.
  • Samsung S10 chỉ có thể phản hồi thao tác ở một vài điểm trên màn hình => Cảm ứng của máy bị chết cảm ứng ở một vài điểm.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp Samsung S10 chỉ tạm thời không phản hồi thao tác của bạn. Khi đó, cảm ứng của máy chỉ đơn giản bị đơ, chứ không phải bị chết cảm ứng như nhiều người dùng lầm tưởng.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi chết cảm ứng trên Samsung S10

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc Samsung S10 của bạn gặp phải lỗi chết cảm ứng. Tuy nhiên, tình trạng này chủ yếu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

  • Trong thời gian trải nghiệm, bạn vô tình để S10 bị ngấm nước. Vốn được trang bị khả năng chống nước như nhiều chiếc smartphone cao cấp khác, nhưng nếu để máy phải tiếp xúc với chất lỏng trong thời gian quá lâu, cảm ứng cùng nhiều bộ phận khác trên máy vẫn có khả năng bị hư hỏng.
  • Samsung S10 từng bị làm rơi, chèn ép, va đập hoặc gặp phải những tác động cơ học tương tự. Bạn từng thay màn hình hoặc đem máy đi sửa chữa ở những trung tâm thiếu uy tín. Đây cũng là nguyên nhân làm hư hỏng bộ phận cảm ứng trên máy.
  • Bạn cài đặt ứng dụng mới để sử dụng. Tuy nhiên,ứng dụng này không tương thích với máy hoặc có chứa virus. Điều này sẽ dẫn đến xung đột phần mềm và gây ra tình trạng Samsung S10 bị chết cảm ứng.

loi samsung s10 chet cam ung

Samsung S10 chết cảm ứng, làm gì để khắc phục tối ưu

  • Khi Samsung S10 bị chết cảm ứng, bạn có thể khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, cách này thường không đem lại tác dụng. Tương tự như vậy, việc khôi phục cài đặt gốc, chạy lại phần mềm cũng thường không có hiệu quả với sự cố này.
  • Bạn có thể kiểm tra lại miếng dán màn hình trên máy. Bởi nếu như miếng dán màn hình quá củ hoặc bị lỗi. Nó sẽ khiến bạn không thể tương tác với máy nữa. Và làm bạn lầm tưởng máy bị chết cảm ứng. Vì thế, bạn có thể tháo miếng dán ra khỏi máy sao đó test lại cảm ứng.
  • Để có thể khắc phục Samsung S10 chết cảm ứng. Bạn thường phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình Samsung S10 nguyên bộ. Nếu được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng về linh kiện, chuẩn xác về quy trình thay thế, sự cố cũng được khắc phục thành công.

Bạn đang thắc mắc không biết mình nên làm gì khi máy gặp phải tình trạng chết cảm ứng. Hi vọng với những thông tin vừa được chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Nên làm gì khi Samsung S10 không lên màn hình

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com