HomeKiến ThứcMessenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn, khắc phục thế nào?

Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn, khắc phục thế nào?

Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn khiến cho nhiều người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Đừng lo! Admin sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng “đáng ghét” này nhanh chóng.

Đối với người dùng Facebook, chắc hẳn bạn đã quen với Messenger. Ứng dụng này giúp bạn nhắn tin, gọi điện với những người dùng khác nhanh và miễn phí khi có kết nối internet. Tuy nhiên, ứng dụng này thỉnh thoảng cũng xảy ra một vài vấn đề khiến người dùng bực bội. Trong đó, việc Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn là tình trạng làm nhiều bạn “đau đầu” nhất. Vậy nguyên nhân và biện pháp khắc phục như thế nào? Cùng theo dõi bài viết của Jweb nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn do đâu
Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn do đâu?

Nguyên nhân Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn

Bạn nhận được thông báo tin nhắn messenger, nhưng khi vào ứng dụng này lại chẳng thấy một tin nhắn nào? Tình trạng này hẳn là rất bực bội và hoang mang. Đồng thời, làm cho người dùng tốn thời gian với những thông báo “ảo” này. Vậy tại sao tin nhắn không hiển thị trên ứng dụng này Messenger? Không phải một, mà có rất nhiều “thủ phạm” khiến Messenger không hiển thị tin nhắn, cụ thể như sau:

Bạn nhận được tin nhắn từ người lạ, người đó chưa kết bạn Facebook với bạn hoặc chưa trò chuyện qua messenger lần nào. Do đó, tin nhắn của họ có thể nằm trong mục spam hoặc tin nhắn chờ.

Ứng dụng Facebook chưa được cập nhật cùng với Messenger. Đây cũng có thể là lý do khiến cho tin nhắn không hiển thị trên mess. Nhất là những anh em thường xuyên “quên” cập nhật 2 ứng dụng này.

Nếu bạn đã lập Fanpage riêng, có thể tin nhắn đến từ fanpage nên messenger mới không hiển thị tin nhắn.

 Bạn sử dụng nhiều tài khoản khác nhau cho Messenger, nên có thể là tin nhắn của tài khoản khác.

Ứng dụng Messenger đang lỗi nào đó, có thể là do thông báo đến chậm. Hoặc mess đang bị lỗi nào đó nên người dùng mới nhận được thông báo, nhưng lại chẳng nhìn thấy một tin nhắn mới nào đến.

Nguyên nhân messenger không hiện tin nhắn
Nguyên nhân messenger không hiện tin nhắn

Xem thêm: Messenger không hiện người online và cách xử lý nhanh chóng

Biện pháp xử lý khi Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn

Dựa theo từng nguyên nhân, Jweb đề xuất những cách khắc phục Messenger không hiện tin nhắn như:

Kiểm tra tin nhắn chờ của Messenger

Có thể tin nhắn bạn nhận được là tin nhắn của người lạ. Vậy nên, nếu thấy có thông báo nhưng vào ứng dụng lại không nhận được tin nhắn nào. Người dùng nên kiểm tra lại tin nhắn chờ của ứng dụng Messenger.

B1: Đi đến Messenger > Nhấn vào biểu tượng avatar cá nhân (phía trên bên trái màn hình).

B2: Nhấn vào tin nhắn đang chờ > Kiểm tra tin nhắn ở cả 2 mục “bạn có thể biết” và “spam”.

Chọn vào tin nhắn đang chờ
Chọn vào tin nhắn đang chờ

Nếu có tin nhắn, bạn chỉ cần nhấn vào đọc và trả lời tin nhắn như bình thường là được.

Đóng hoàn toàn ứng dụng Messenger và Facebook

Một thủ thuật khá đơn giản nhưng cũng có thể giúp ích cho bạn chính là đóng và mở lại ứng dụng. Hãy thử đóng hoàn toàn ứng dụng Facebook và Messenger (lưu ý không để ứng dụng chạy ngầm). Sau đó, vào lại ứng dụng xem sao, có thể sự cố sẽ được khắc phục ngay ở bước này đấy!

Nếu bạn vào Facebook và nhận thấy mục messenger có hiện lên các số 1 nhiều tin nhắn chưa đọc nào đó. Nhưng vào lại Messenger thì không thấy thì có một biện pháp cũng rất hiệu của là: đăng xuất Facebook và đăng nhập lại. Nguyên nhân có thể là Facebook và Messenger không cập nhật kịp thời cùng lúc. Hoặc người dùng có thể đăng nhập facebook trên máy tính, sau đó đọc các tin nhắn này là được.

Đăng xuất Facebook
Đăng xuất Facebook

Kiểm tra tin nhắn Fanpage hoặc các tài khoản Messenger khác

Nếu nhận được tin nhắn Fanpage, bạn sẽ không đọc được tin nhắn này ở messenger. Bạn hãy vào Fanpage của mình để kiểm tra và đọc tin nhắn nhé! Bên cạnh đó, nếu như dùng nhiều tài khoản của Messenger, có thể tin nhắn bạn nhận được là của một tài khoản nào khác. Người dùng có thể chuyển tài khoản nhanh chóng bằng cách vào ứng dụng Messenger > Nhấn vào avatar cá nhân (phía trên bên trái màn hình) > Kéo xuống và chọn vào “Chuyển tài khoản” > Chọn vào tài khoản bạn đang cần.

Chuyển tài khoản trên Messenger
Chuyển tài khoản trên Messenger

Cập nhật ứng dụng Messenger và Facebook

Khi bạn bỏ qua quá nhiều bản cập nhật, ứng dụng có thể gặp lỗi vì phiên bản đã cũ, không còn phù hợp nữa. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn. Vậy nên, anh em hãy vào Ch Play hoặc App Store, cập nhật Facebook và Messenger lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Nếu vẫn không khắc phục được sự cố, người dùng có thể cân nhắc đến việc gỡ Facebook cũng như Messenger và cài đặt lại. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo rằng mình nhớ mật khẩu tài khoản nhé!

Có thể bạn quan tâm: Messenger bị mất biệt danh? Cách khắc phục không khó

Trên đây là những biện pháp khắc phục tình trạng Messenger bị lỗi không hiển thị tin nhắn. Chúc anh em thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com