HomeKiến ThứcSamsung S10 Plus không nhận SIM, khắc phục thế nào? 

Samsung S10 Plus không nhận SIM, khắc phục thế nào? 

Việc gọi điện, nhắn tin và sử dụng 3G/4G trên S10 Plus của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu như tình trạng Samsung S10 Plus không nhận SIM xuất hiện.

Samsung S10 Plus là chiếc smartphone đẳng cấp và đỉnh cao trong làng công nghệ thế giới. Bên cạnh màn hình tuyệt đẹp, sở hữu khả năng hiển thị xuất sắc, S10 Plus còn sở hữu cấu hình khủng, hiệu năng mạnh, camera cải tiến cùng dung lượng pin trâu. Tất cả đã làm nên sức hút không thể chối từ cho chiếc smartphone đắt đỏ này. Thế nhưng, đôi khi S10 Plus vẫn gây ra cảm giác thất vọng với những ai đang sở hữu máy. Đó là khi bỗng dưng máy xuất hiện một sự cố lặt vặt khó chịu nào đó. Chẳng hạn như tình trạng Samsung S10 Plus không nhận SIM.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục camera Samsung S10, S10 Plus bị mờ

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

samsung s10 plus khong nhan sim

Samsung S10 Plus không nhận SIM, nguyên nhân nào gây ra?

Lỗi không nhận SIM trên Samsung S10 Plus xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, dưới đây là các yếu tố thường gặp nhất:

SIM bạn sử dụng cho S10 Plus bám nhiều bụi bẩn, bị lệch trên khe SIM hoặc đã bị hư hỏng hoàn toàn. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn không nhận SIM cũng là điều dễ hiểu.

Cài đặt mạng trên S10 Plus đã bị thay đổi không phù hợp. Khi đó, những vấn đề liên quan tới SIM cũng có thể xảy ra.

Phần mềm của S10 Plus bị xung đột, do trên máy có chương trình độc hại hoặc do các ứng dụng trên máy không tương thích với nhau. Điều này có thể ảnh hưởng tới mọi hoạt động trên S10 Plus. Vì vậy, lỗi không nhận SIM đôi khi cũng xuất hiện bởi yếu tố này.

Ngoài các nguyên nhân trên, phần cứng của S10 Plus bị hư hỏng hoặc máy bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất cũng là những yếu tố khiến Samsung S10 Plus không nhận SIM.

loi samsung s10 plus khong nhan sim

Samsung S10 Plus không nhận SIM, bạn cần khắc phục thế nào?

Khi S10 Plus không nhận SIM, bạn không thể gọi điện và nhắn tin trên máy theo cách thông thường. Đồng thời, việc kết nối 3G/4G cũng không thể thực hiện. Mặc dù lúc này, bạn có thể sử dụng Wifi để thay thế mạng dữ liệu di động, hay sử dụng các nền tảng mạng xã hội để liên lạc với mọi người, nhưng rõ ràng quá trình trải nghiệm của bạn sẽ không còn trọn vẹn như trước. Do vậy, bạn vẫn nên khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

Bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây:

Tháo SIM trên S10 Plus, vệ sinh sạch sẽ SIM và khay SIM bằng khăn mềm hoặc tăm bông. Khi lắp lại, bạn cần đảm bảo SIM được đặt đúng vị trí.

Khởi động lại S10 Plus để giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Đôi khi, thủ thuật đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

Đặt lại cài đặt mạng trên S10 Plus. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng là được. Thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu khác trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S10 Plus với cách thực hiện tương tự như trên. Chỉ khác ở mục Đặt lại, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và cần xác nhận Đặt lại thêm lần nữa. Bạn nên sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận trước khi áp dụng thủ thuật này.

tinh trang samsung s10 plus khong nhan sim

Khi những thủ thuật trên chưa thể giúp bạn xử lý tình trạng Samsung S10 Plus không nhận SIM, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Bạn lưu ý nên chọn những địa chỉ uy tín, để máy được “bắt bệnh” chuẩn xác và được khắc phục sự cố một cách tối ưu.

Hiện nay, ngoài xử lý tình trạng Samsung S10 Plus không nhận SIM, trung tâm Jweb còn cung cấp dịch vụ thay màn hình Samsung S10 Plus. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Xem thêm: Samsung Note 10 Plus chụp hình đẹp không

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com