HomeKiến ThứcSamsung S9 bị treo logo, nên làm gì để khắc phục?

Samsung S9 bị treo logo, nên làm gì để khắc phục?

Dù sở hữu chiếc Samsung S9 cao cấp và sang trọng, nhưng nhiều người vẫn không thể tránh khỏi tình trạng Samsung S9 bị treo logo trong quá trình trải nghiệm của mình. Bạn cũng là một trong số đó?

Một vài cải tiến về thiết kế, nâng cấp về cấu hình cùng một vài tính năng mới đã giúp Samsung S9 lọt vào “tầm ngắm” của nhiều tín đồ công nghệ. Với thông số kỹ thuật khá ấn tượng, Samsung S9 được kỳ vọng sẽ đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm mới mẻ tuyệt vời. Tuy nhiên, kỳ vọng này của một số người dùng đã không được đáp ứng. Bởi họ thường xuyên phải đối mặt với tình trạng Samsung S9 bị treo logo trong quá trình sử dụng các tính năng trên máy. Tình trạng này khiến việc trải nghiệm của họ bị gián đoạn và gặp nhiều phiền phức.

  • Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách khắc phục tình trạng Samsung S9 đốm màn hình

samsung s9 bi treo logo

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung S9 bị treo logo

Samsung S9 thường bị treo logo khi phải hoạt động quá tải, phần mềm của máy bị lỗi hay hệ thống bị xung đột. Có một vài trường hợp sự cố này xảy ra bởi những hư hỏng ở phần cứng nhưng không nhiều:

Samsung S9 phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu. Trong đó có nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu có dung lượng lớn. Điều này không chỉ làm bộ nhớ nhanh đầy mà còn khiến RAM có nhiều áp lực khi xử lý.

Bạn trải nghiệm Samsung S9 liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi, khiến máy phải chạy hết công suất trong thời gian dài. Samsung S9 phải xử lý nhiều tác vụ khi người dùng luôn sử dụng đồng thời nhiều tính năng cùng lúc.

Phần mềm của Samsung S9 đã bị lỗi do các ứng dụng trên máy xung đột với nhau. Do máy bị nhiễm virus, bạn tải về máy một ứng dụng nào đó chứa mã độc hay không phù hợp với hệ điều hành của máy. Việc update firmware bị lỗi cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chuẩn. Bạn đang cắm 1 chiếc tai nghe bị hư hỏng, không phù hợp vào máy. Lúc này, Samsung S9 bị treo cũng xảy ra.

Samsung S9 từng phải chịu những va chạm mạnh từ bên ngoài. Khi phần cứng bị hư hỏng, hoạt động của máy cũng bị ảnh hưởng theo. Từ đó, lỗi treo logo khó chịu cũng có nguy cơ cao xảy ra.

loi samsung s9 bi treo logo

=> Xem thêm: Giúp bạn khắc phục lỗi samsung s9 sọc màn hình

Samsung S9 bị treo logo, giải pháp nào giúp khắc phục?

Trong quá trình trải nghiệm chiếc Samsung S9 của mình, nếu bỗng dưng máy bị treo logo thì bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây để xử lý:

Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc để Samsung S9 tự khởi động lại.

Khi đã có thể sử dụng được máy sau khi khởi động lại, bạn nên xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu, tập tin rác, bộ nhớ đệm và giải phóng không gian hoạt động của RAM cho Samsung S9. Bạn có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 như Clean Master để làm điều này.

Trong quá trình trải nghiệm, bạn chú ý không để máy phải hoạt động quá lâu. Nhất là khi bạn chơi game, lướt web hoặc sử dụng các ứng dụng nặng tương tự.

Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại để tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật hữu hiệu đối với tình trạng Samsung S9 bị xung đột phần mềm.

Cập nhật phiên bản Android mới nhất cho Samsung S9. Nếu có thể, bạn cũng nên chạy lại phần mềm cho chiếc Samsung S9 của mình.

khac phuc samsung s9 bi treo logo

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi đã áp dụng đủ mọi cách nêu trên mà vẫn liên tục bị lỗi Samsung S9 treo logo làm phiền, bạn cần nhanh chóng tới các trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp. Tại đây, có thể bạn sẽ được chạy lại phần mềm Samsung S9 một cách bài bản hoặc sửa chữa những hư hỏng ở phần cứng (nếu có).

  • Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục tình trạng Samsung S9 bị lỗi cảm ứng

Hy vọng bạn sẽ luôn sử dụng chiếc Samsung S9 của mình đúng cách để không phải đối mặt với sự cố treo logo khó chịu. Nếu như bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để khắc phục sự cố Samsung S9 bị treo logo. Hãy liên hệ trung tâm Jweb ngay bạn nhé. Tại đây, tình trạng treo logo sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com