HomeKiến ThứcTại sao đăng video lên TikTok bị mất tiếng? Cùng đi tìm...

Tại sao đăng video lên TikTok bị mất tiếng? Cùng đi tìm lý do

Tại sao đăng video lên TikTok bị mất tiếng? Đây là câu hỏi của nhiều TikToker – nhất là những ai từng gặp phải hiện tượng video bỗng dưng bị mute một cách vô cớ trên nền tảng này.

Số lượng người dùng TikTok vẫn không ngừng tăng lên, số clip được đăng lên mạng xã hội video lớn nhất thế giới cũng nhiều vô kể. Điều này chứng tỏ TikTok luôn sở hữu sức hút mà không ai có thể chối từ.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Một trong những yếu tố tạo nên sức hút của TikTok nằm ở phần âm thanh. Tức những bài hát trendy, những bản nhạc thú vị hay những đoạn âm thanh “hài té ghế” độc lạ. Vì vậy, đăng video lên TikTok bị mất tiếng, chắc chắn tác phẩm của bạn cũng trở nên “nhàn nhạt” và kém ấn tượng hơn nhiều so với mong đợi ban đầu.

Đăng video lên TikTok bị mất tiếng
Đăng video lên TikTok bị mất tiếng khiến video ấn tượng ban đầu trở nên vô vị

Tại sao đăng video lên TikTok bị mất tiếng?

Lỗi âm thanh không khả dụng TikTok thường liên quan đến yếu tố bản quyền. Điều này có nghĩa phần âm thanh (thường là bản nhạc/bài hát) bạn chèn vào video của mình không được cấp phép sử dụng công khai trên TikTok. Với trường hợp này, video của bạn sẽ bị tắt tiếng ngay lập tức, thậm chí còn chuyển về trạng thái riêng tư kèm theo thông báo “Âm thanh này không khả dụng” hoặc “Video của bạn đã được đặt ở chế độ riêng tư vì chủ sở hữu bản quyền chưa cung cấp nhạc ở khu vực của bạn”.

Tại sao đăng video lên TikTok bị mất tiếng
Video TikTok bị mất tiếng chủ yếu liên quan đến vấn đề bản quyền

Thông thường, video bị tắt tiếng trên TikTok do bạn chỉnh sửa và chèn âm thanh trước với ứng dụng của bên thứ 3. Còn khi chèn âm thanh trực tiếp trên ứng dụng, tình trạng này sẽ không xuất hiện.

Tương tự, nếu tài khoản TikTok của bạn là tài khoản cá nhân, bạn sẽ ít gặp phải lỗi đăng video TikTok bị mất tiếng hơn so với tài khoản thương mại/doanh nghiệp. Trong một số trường hợp hiếm gặp, sự cố xảy ra do bạn vô tình tắt âm lượng trong quá trình chỉnh sửa video trước khi đăng lên TikTok. Dẫu vậy tất nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Có thể bạn cần:

  • Cách lấy hiệu ứng trên TikTok của người khác cực đơn giản
  • Cách đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ: Bỏ túi ngay

Đăng video lên TikTok bị mất tiếng, bạn phải làm sao?

Cách khắc phục tình trạng TikTok bị mất âm thanh không khó. Bởi tất cả bạn những gì chỉ là:

Cách 1: Sử dụng bản nhạc trong kho có sẵn của TikTok

Kho nhạc của TikTok phong phú và đa dạng với những bản nhạc dẫn đầu xu hướng. Vì thế, bạn không nhất thiết phải chèn nhạc trước khi đăng lên, mà có thể chèn nhạc trực tiếp trên ứng dụng. Một khi sử dụng bản nhạc được TikTok cung cấp thì bạn khỏi lo video bị mất tiếng nữa nhé.

Cách đăng video lên TikTok không bị mất tiếng
Bạn nên sử dụng những bản nhạc được TikTok cung cấp sẵn

Cách 2: Áp dụng cách đăng video TikTok không bị mất tiếng

Cách 1 kể trên chỉ phù hợp với những tài khoản TikTok cá nhân. Bởi nếu sử dụng tài khoản thương mại, các bản nhạc bạn có thể dùng trực tiếp trên TikTok vô cùng hạn chế. Do vậy với trường hợp này, bạn nên thực hiện mẹo nhỏ sau đây:

Chỉnh sửa video và chèn nhạc bạn yêu thích lên TikTok như bình thường.

Ở giao diện chỉnh sửa video của TikTok, bạn chọn Thêm âm thanh và chọn bất kỳ một bản nhạc nào đó từ kho âm thanh của TikTok.

Nhấn vào biểu tượng Âm lượng và kéo Âm thanh được thêm vào về 0. Tức lúc này video của bạn chỉ còn lại âm thanh gốc – bản nhạc mà bạn thêm vào từ ban đầu mà thôi. Đây là một thủ thuật giúp bạn qua mặt hệ thống AI vô cùng xịn sò của TikTok, để tha hồ chèn bài hát yêu thích mà không lo bị đánh bản quyền.

Đưa âm lượng của âm thanh được thêm vào về 0
Đưa âm lượng của âm thanh được thêm vào về 0

Tại sao đăng video lên TikTok bị mất tiếng? Bạn có thể làm gì để khắc phục tình trạng này? Hy vọng với những thông tin được Jweb cung cấp trong bài viết, bạn đã tìm thấy câu trả lời mình đang tìm kiếm!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com