HomeKiến ThứcTại sao điện thoại rung nhưng không có thông báo

Tại sao điện thoại rung nhưng không có thông báo

Điện thoại rung nhưng không có thông báo? Hiện tượng khó hiểu này đang xảy ra với nhiều người dùng smartphone. Nó khiến họ cảm thấy hoang mang vì không biết chiếc điện thoại của mình có đang gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó hay không.

Nhiều tình trạng bất thường có thể xảy ra trong thời gian bạn trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Một trong số đó là tình trạng điện thoại rung nhưng không có thông báo. Dù không quá nghiêm trọng, nhưng hiện tượng này lại thường gây ra cảm giác “hụt hẫng” cho người dùng, khi cứ ngỡ máy có thông báo, nhưng thật ra lại không có gì cả. Vậy làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này. 

=> Có thể bạn quan tâm: Loa ngoài điện thoại bị nhỏ rè

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

tai sao dien thoai rung nhung khong co thong bao

Tại sao điện thoại rung nhưng không có thông báo?

Nguyên nhân phổ biến nhất làm chiếc smartphone của bạn thường xuyên rung lên, dù không có thông báo nào xuất hiện trên màn hình chính là hoạt động của một vài ứng dụng trên máy. Chẳng hạn như Facebook hoặc một số tựa game hiện nay. Khi có thông báo ở các ứng dụng này, điện thoại tự rung, nhưng khi bạn mở máy lên sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào. Bạn phải mở vào ứng dụng mới thấy có thông báo.

  • Mặt khác, việc phần mềm của smartphone bị xung đột hoặc bộ phận rung trên máy bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại rung bất thường.  Ngoài ra, bạn không nên loại trừ khả năng chiếc dế yêu của mình đã gặp phải lỗi khách quan của nhà sản xuất, nên mới thường xuyên rung ngay cả khi không có thông báo gì.
  • Hay bạn cài đặt các ứng dụng lạ chứa virut độc hại làm hư hỏng,ảnh hưởng đến các tính năng trên máy. Khi đó bạn sẽ thấy điện thoại bị rung liên tục.

dien thoai rung nhung khong co thong bao

Điện thoại rung nhưng không có thông báo, bạn phải làm sao?

Dưới đây là một vài biện pháp bạn nên áp dụng khi bỗng dưng phải đối mặt với tình trạng điện thoại tự rung liên tục nhưng không có thông báo:

Khởi động lại chiếc smartphone của bạn. Đây là cách “chữa cháy” đơn giản nhất và quen thuộc nhất mà bạn nên thực hiện, mỗi khi dế yêu xuất hiện một tình trạng bất thường nào đó.

Kiểm tra lại các ứng dụng trên máy và tắt bỏ thông báo của những ứng dụng không cần thiết.

Đặt lại các cài đặt trên điện thoại. Nếu không có tác dụng, bạn có thể tiến hành Khôi phục cài đặt gốc – thủ thuật hữu hiệu với những sự cố liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, khi có ý định đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu. Trước tiên, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

Nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành. Bạn cần nhanh chóng đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng hoặc cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ. Ngược lại, nếu chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng quá thời gian nhận được bảo hành từ nhà sản xuất. Bạn có thể liên hệ trung tâm Jweb để được tư vấn và hỗ trợ.

dien thoai bi rung nhung khong co thong bao

Với những thông tin được cung cấp ở trên. Hy vọng bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi điện thoại rung nhưng không có thông báo. Chúc bạn sớm xử lý thành công tình trạng này, để thoải mái trải nghiệm máy như ban đầu. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com