HomeKiến ThứcTikTok bị ẩn link bio, điều gì đang xảy ra?

TikTok bị ẩn link bio, điều gì đang xảy ra?

Bio là một phần quan trọng của tài khoản TikTok, nên tình trạng TikTok bị ẩn link Bio tất nhiên sẽ làm nhiều bạn cảm thấy hoang mang.

Nhiều người xài TikTok với mục đích giải trí. Một số khác lại tận dụng mạng xã hội này để phát triển thương hiệu và kiếm tiền. Trong đó, hình thức đăng clip review sản phẩm rồi đặt link tiếp thị liên kết (Affiliate) phổ biến hơn cả. Thậm chí không nhất thiết phải chuyên về review, chỉ cần đăng những clip giải trí như bình thường, các TikToker cũng không quên làm Affiliate để cải thiện thu nhập.

Với hình thức tiếp thị liên kết trên TikTok, link Bio là yếu tố không thể thiếu. Bởi đây chính là link dẫn tới nơi bạn để các sản phẩm kèm theo link Affiliate để người khác nhấn vô mua hàng. Nếu link Bio trên TikTok bị ẩn, thu nhập của bạn từ mạng xã hội này sẽ có nguy cơ mất trắng hoàn toàn.

TikTok bị ẩn link Bio
Link Bio bị ẩn khiến nhiều TikToker lo lắng

Tại sao TikTok bị ẩn link Bio?

Tình trạng link Bio trên TikTok biến mất xuất hiện trên nhiều tài khoản khác nhau. Từ những tài khoản nho nhỏ cho đến những TikToker to to vốn kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng từ Affiliate.

Ở thời điểm hiện tại, nếu đã mở TikTok Shop, bạn không còn thấy link Bio và ngược lại, những ai chưa mở TikTok Shop vẫn có thể nhìn thấy link Bio như bình thường.


Như vậy, dù không đến nỗi chặn hết “đường làm ăn” của các TikToker nhưng rõ ràng tình trạng này vẫn gây ra một “cơn địa chấn” đối với những ai có thu nhập với tiếp thị liên kết trên TikTok. Đây không phải sự cố kỹ thuật từ TikTok, mà giống như một cuộc thử nghiệm để dọn đường cho TikTok Shop hay TikTok Affiliate sau này.

Chẳng mạng xã hội nào muốn người dùng “lợi dụng” nền tảng của mình để tạo doanh thu cho nền tảng khác. Bình thường, TikTok vốn không mặn mà với những content liên quan tới Shopee, Lazada, Facebook,… nên bây giờ, khi TikTok Shop ra đời, ông lớn Trung Quốc cũng bắt đầu tuyên chiến với những sàn thương mại điện tử khác.

Rất có thể về sau, bạn chỉ có thể tiếp thị liên kết cho TikTok Shop, chứ không thể đặt link Bio ra bên ngoài như hiện nay. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho viễn cảnh không mấy xa xôi này nhé!

TikTok mất link Bio
Tình trạng mất link Bio xuất phát từ chính sách phát triển của TikTok

TikTok bị ẩn link Bio, bạn nên làm gì?

Trong trường hợp là một KOL/KOC hay đơn giản, bạn đang kiếm tiền từ tiếp thị liên kết thông qua link Bio trên TikTok, tình trạng ẩn link Bio chắc chắn sẽ mang tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Dù hiện tại, link Bio của bạn vẫn hiển thị với những tài khoản TikTok chưa đăng ký TikTok Shop nhưng việc link bị ẩn với những đối tượng còn lại và không thể chỉnh sửa như trước kia vẫn mang tới nhiều bất tiện.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biến “nguy cơ” thành “cơ hội” bằng cách tìm hiểu cách bán hàng trực tiếp qua TikTok Shop hoặc làm tiếp thị liên kết cho chính TikTok. Trong bài viết cách điền tên người hưởng thụ hoa hồng TikTok Shop, mình đã giới thiệu qua một chút về hình thức này. Bạn nhớ tham khảo thêm nha.


Dù TikTok Affiliate mới ra mắt, nhưng nhiều bạn đã tranh thủ cơ hội gia tăng thu nhập và kiếm được một khoản kha khá. Mình nghĩ đây cũng là một hướng đi đầy triển vọng trong bối cảnh TikTok đang tập trung phát triển TikTok Shop và hạn chế việc mọi người PR cho các sàn thương mại khác.

Riêng trong trường hợp bạn chỉ là một người lướt TikTok bình thường và muốn mua những sản phẩm được các TikToker khác giới thiệu thông qua link Bio của họ, thì chỉ cần không đăng ký TikTok Shop, bạn vẫn nhìn thấy link này (tính tới thời điểm hiện tại thôi nha).

Nếu lỡ đăng ký TikTok Shop, bạn hãy lập 1 tài khoản TikTok “clone” khác để phục vụ nhu cầu mua sắm của mình là xong.

TikTok Affiliate
Bạn nên nghĩ tới việc làm tiếp thị liên kết cho chính TikTok Shop

Tóm lại, TikTok bị ẩn link Bio là một định hướng đến từ chính nền tảng này nên bạn không thể can thiệp. Vì vậy, bạn cũng nên cẩn thận trước những bên cung cấp dịch vụ giúp hiển thị link Bio nhé. Tốt nhất, bạn nên nghĩ đến những hướng đi mới như TikTok Affiliate. Biết đâu thu nhập của bạn còn cải thiện hơn nhiều so với việc tiếp thị liên kết cho những sàn thương mại khác đấy!

Xem thêm: TikTok không có mục Live, bạn nên tìm ở đâu?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com