HomeKiến ThứcTuyệt chiêu xử lý Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm

Tuyệt chiêu xử lý Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm

Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm là lỗi khá nghiêm trọng ảnh hưởng đến các chức năng trên máy, đây cũng là dấu hiệu cho thấy Note 5 hỏng màn hình cảm ứng.

Với các dòng điện thoại hiện nay thì tình trạng cảm ứng bị lỗi, loạn, liệt, hay mất hoàn toàn cảm ứng là lỗi thường gặp, Samsung Note 5 cũng vậy. Tình trạng Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm đang khiến người dùng rất lo lắng khi mọi trải nghiệm trên máy đều bị gián đoạn. Bởi với dòng điện thoại cảm ứng như Note 5 thì mọi thao tác sử dụng trên máy đều thông qua màn hình cảm ứng. Tuy nhiên lỗi này vẫn có thể khắc phục được, trước hết hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi này nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: kích hoạt chế độ sạc nhanh Samsung Note 5

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Samsung Note 5 liet cam ung vai diem
Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng

Dù được đánh giá là dòng điện thoại khá cao cấp với độ bền tốt, Samsung Note 5 cũng không thể tránh khỏi những sự cố gây lỗi trong khi sử dụng. Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng có thể nói là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Khi gặp lỗi này, điều trước tiên người dùng cần xác định nguyên nhân gây nên lỗi trên mà gì để từ đó tìm được hướng khắc phục tốt nhất.

Lỗi từ nhà sản xuất:

Nguyên nhân này thường rất ít khi xảy ra, bởi Samsung là một hãng lớn, những sản phẩm công nghệ sau khi được đưa ra thị trường bao giờ cũng được kiểm duyệt gắt gao nên rất khó xảy ra lỗi.

Có thể do có một số lô sản phẩm đưa ra ngoài thị trường, nên trong quá trình vận chuyển do những tác động từ bên ngoài gây ra những va chấn làm ảnh hưởng tới màn hình cảm ứng trước khi đến tay của người tiêu dùng.

Lỗi từ phía người dùng:

Để Note 5 va chạm hay bị vật nhọn đâm vào màn hình làm màn hình bị hư hỏng và liệt cảm ứng tại điểm bị đâm vào.

Điện thoại bị dính nước cũng khiến cho Samsung Note 5 liệt cảm ứng.

Do người dùng làm chiếc điện thoại Note 5 rơi rớt khiến điện thoại bị hư hỏng và liệt cảm ứng vài điểm.

Do chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến Note 5 bị quá tải và gây ra tình trạng liệt cảm ứng vài điểm hoặc liệt toàn phần.

Do miếng dán màn hình gặp vấn đề khiến bạn không thể thực hiện được thao tác cảm ứng.

khac phuc Samsung Note 5 liet cam ung

Cách xử lý Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm hiệu quả

Khi gặp tình trạng cảm ứng Samsung Note 5 bị liệt vài điểm thì trước hết bạn hãy kiểm tra thật kĩ máy. Để có thể tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra miếng dán màn hình, có thể miếng dán màn hình đặt sai hoặc quá cũ gây mất cảm ứng. Bạn hãy tháo miếng dán cũ ra xem cảm ứng có hết bị liệt không. Nếu cảm ứng lại trơn tru thì bạn nên thay miếng dán màn hình mới.

Bạn hãy Reset lại thiết bị. Việc này sẽ giúp tắt hết các ứng dụng đang chạy lúc đó và lám mới lại Note 5 của bạn. Bên cạnh đó cách này còn có tác dụng làm sạch lại những tệp tin rác còn đọng lại trong máy đó.

Có thể do bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng, hãy thay bộ sạc bằng một bộ sạc pin chính hãng của máy điện thoại Samsung Note 5 thử xem tình trạng này có hết không.

Nếu điện thoại Samsung Note 5 của bạn bị ngấm nước thì bạn phải tắt nguồn và làm khô điện thoại ngay. Bạn nên để điện thoại ở nơi thoáng khí rồi khởi động lại máy.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu như bạn đã thực hiện các cách trên mà lỗi Samsung Note 5 liệt cảm ứng vài điểm vẫn không xử lý được thì tốt nhất cần nên đem máy đến trung tâm uy tín để được kiểm tra máy. Đến với trung tâm Jweb, với những kỹ thuật viên chuyên môn cao sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề trên Samsung Note 5 hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi wifi yếu trên Samsung Note 5

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com