HomeKiến ThứcXiaomi bị mất sạc nhanh: Mifan cần làm theo những cách này

Xiaomi bị mất sạc nhanh: Mifan cần làm theo những cách này

Khi Xiaomi bị mất sạc nhanh, quá trình sạc pin của máy sẽ kéo dài đằng đẵng, khiến bạn phải ngán ngẩm đợi chờ trong cảm giác ức chế và bực mình.

Sạc nhanh là công nghệ chiếm được cảm tình từ mọi tín đồ smartphone. Bởi đơn giản, nhờ công nghệ hiện đại này, thời gian sạc pin được rút ngắn, giúp bạn không còn biến thành “hươu cao cổ” mỗi khi sạc pin cho dế. Trong thời đại mà mọi người đều trở nên thiếu kiên nhẫn, lại luôn muốn mọi thứ có thể diễn ra nhanh – gọn – lẹ như hiện nay, rõ ràng sạc nhanh chính là người bạn đồng hành không thể thiếu của các anh em công nghệ.

Không đứng ngoài xu hướng, Xiaomi cũng đang dần cập nhật tính năng sạc nhanh cho nhiều dòng máy của mình. Là dòng smartphone chủ yếu phục vụ nhu cầu chiến game của các anh em nên sạc nhanh đã trở thành một ưu thế nổi bật của Xiaomi. Thế nhưng, nhiều Mifan lại đen đủi gặp phải lỗi Xiaomi bị mất sạc nhanh, khiến họ “giận tím người” vì phải sạc lâu ơi là lâu thì pin mới đầy. Vậy với sự cố này, có cách nào giúp bạn khắc phục hay không?

Xiaomi bị mất sạc nhanh
Xiaomi bị mất sạc nhanh đang làm phiền nhiều Mifan

MỤC LỤC

  • I. Dấu hiệu của lỗi Xiaomi mất sạc nhanh và những “thủ phạm” ở đằng sau
  • II. Giải pháp khắc phục tình trạng Xiaomi bị mất sạc nhanh
    • 1. Kiểm tra cáp và củ sạc
    • 2. Kiểm tra chân sạc
    • 3. Khởi động lại máy
    • 4. Đem Xiaomi đi bảo hành/sửa chữa

I. Dấu hiệu của lỗi Xiaomi mất sạc nhanh và những “thủ phạm” ở đằng sau

Tình trạng mất sạc nhanh trên Xiaomi thường đi kèm những dấu hiệu đặc trưng sau đây:


Biểu tượng sạc nhanh vẫn hiển thị trên màn hình, nhưng thời gian sạc pin lại kéo dài bất thường.

Biểu tượng sạc nhanh “không cánh mà bay”. Đồng thời, máy cũng sạc lâu đầy khiến bạn phải dài cổ chờ đợi.

“Thủ phạm’ khiến Xiaomi bị lỗi sạc nhanh thường nằm ở những yếu tố :

Dây cáp bạn dùng cho Xiaomi đã bị đứt, cong hoặc gặp phải những hư hỏng tương tự. Đây là nguyên nhân quen mặt nhất của sự cố này. Ngoài ra, củ sạc nhanh bị hư cũng có thể là “thủ phạm” cản trở bạn tiếp cận tính năng sạc nhanh xịn sò trên máy.

Chân sạc bám nhiều bụi bẩn hoặc bị cong, gãy. Bụi bẩn làm giảm khả năng tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc. Trong khi đó, nếu chân sạc bị hư, tất nhiên dù sạc nhanh hay sạc thường, quá trình sạc pin của bạn đều bị ảnh hưởng trực tiếp.


Phần mềm của Xiaomi bị xung đột. Bạn vừa mới update phần mềm mới cho máy nên xảy ra nhiều điểm không tương thích, tác động đến việc sạc pin của thiết bị.

Ngoài ra, một số hư hỏng ở những bộ phận liên quan, chẳng hạn như pin, IC sạc,… đôi khi cũng là nguyên nhân khiến Xiaomi không thể sạc nhanh. Đây là trường hợp mà bạn không thể tự mình xác định bộ phận gây ra lỗi, mà phải đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa chuyên nghiệp.

Nguyên nhân khiến Xiaomi mất sạc nhanh
Cáp sạc bị hư là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố

II. Giải pháp khắc phục tình trạng Xiaomi bị mất sạc nhanh

Mất sạc nhanh không phải là một hiện tượng hiếm gặp trên Xiaomi. Ngược lại, tình trang này đang có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều trên dòng smartphone nổi tiếng đến từ Trung Quốc.

Nếu cũng đen đủi là một trong những người gặp phải sự cố, bạn có thể tìm đến một vài cách khắc phục sau đây:

1. Kiểm tra cáp và củ sạc

Đầu tiên, bạn nên thử sạc nhanh cho Xiaomi bằng một dây cáp khác. Dây cáp là phụ kiện dễ bị hư hỏng, đặc biệt cáp Xiaomi lại thường xuyên bị làm nhái. Do đó, bạn nên mua dây cáp Xiaomi hoặc dây cáp của một thương hiệu uy tín (chẳng hạn như Pissen) từ các địa chỉ đáng tin cậy.

Nếu việc đổi dây cáp không mang lại sự thay đổi đáng kể nào, bạn hãy thử sạc pin cho Xiaomi bằng một củ sạc nhanh khác xem sao. So với dây cáp, củ sạc ít bị hư hỏng hơn, nhưng phụ kiện này cũng hay bị  “chập cheng” lắm đấy nhé.


Bạn nên thử sạc pin cho Xiaomi bằng củ sạc nhanh khác xem sao
Bạn nên thử sạc pin cho Xiaomi bằng củ sạc nhanh khác xem sao

2. Kiểm tra chân sạc

Tiếp theo, các Mifan cần kiểm tra chân sạc trên điện thoại Xiaomi. Bạn có thể dùng tăm bông nhỏ hoặc dùng miệng thổi để làm sạch bụi bẩn bên trong bộ phận này.

Trong trường hợp thấy chân sạc của máy có gì đó “sai sai”, chẳng hạn như cong cấn bất thường, bạn không nên chần chừ mà cần đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại ngay lập tức.

Vệ sinh chân sạc Xiaomi
Chân sạc cần được giữ sạch sẽ

3. Khởi động lại máy

Dù không phải là một trường hợp phổ biến, nhưng sự bất ổn hay xung đột ở phần mềm đôi khi cũng gây ra tình trạng mất sạc nhanh khó chịu trên chiếc Xiaomi của bạn.

Do đó, bạn nên khởi động lại dế yêu – thủ thuật dễ ợt giúp hoạt động của máy ổn định và trơn tru trở lại. Ngoài ra, bạn cũng nên update phần mềm mới cho Xiaomi, nếu phiên bản mới đã được phát hành.

Khởi động lại Xiaomi
Khởi động lại Xiaomi là thao tác đơn giản nhưng hiệu quả

4. Đem Xiaomi đi bảo hành/sửa chữa

Bạn đã kiên nhẫn áp dụng những áp dụng những giải pháp kể trên, nhưng vẫn chưa thể khắc phục tình trạng Xiaomi bị mất sạc nhanh? Nếu vậy, việc bạn cần làm lúc này chính là gửi gắm dế yêu cho trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa chữa uy tín, để máy được kiểm tra, xác định nguyên nhân và giải pháp xử lý phù hợp.

Trung tâm bảo hành Xiaomi
Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tính năng sạc nhanh về lại chiếc smartphone của mình, để tiếp tục thoải mái sử dụng máy như xưa!

Có thể bạn cần: Xiaomi bị lỗi Messenger: Bạn đã biết cách khắc phục hay chưa?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com