HomeKiến ThứcXử lý lỗi điện thoại Xiaomi không vào được wifi

Xử lý lỗi điện thoại Xiaomi không vào được wifi

Với lỗi điện thoại Xiaomi không vào được Wifi, người dùng sẽ ngay lập tức cảm thấy khó chịu, bởi không thể sử dụng một số tính năng trên máy một cách thoải mái.

Các dòng smartphone của Xiaomi sở hữu sức hút mạnh mẽ nhờ mức giá rẻ, cấu hình mạnh và dung lượng pin cao. Với những ai muốn “chiến” game hoặc trải nghiệm các ứng dụng nặng mà không muốn phải bỏ ra số tiền quá cao, điện thoại Xiaomi chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Dù sở hữu khá nhiều ưu điểm, nhưng không phải lúc nào điện thoại Xiaomi cũng có thể làm hài lòng người sử dụng. Bởi đôi khi, chiếc smartphone này cũng phải đối mặt với một vài sự cố khó chịu. Chẳng hạn như lỗi điện thoại Xiaomi không vào được Wifi thường gặp.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi không nhận được cuộc gọi đến

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

dien thoai xiaomi khong vao duoc wifi

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi không vào được Wifi?

Wifi là một kết nối không dây quan trọng trên smartphone. Vì vậy, nếu Xiaomi xảy ra vấn đề ở kết nối này, bạn sẽ gặp phải nhiều bất tiện khi muốn sử dụng các tính năng trực tuyến. Có nhiều nguyên nhân khiến lỗi Xiaomi không vào được Wifi xuất hiện. Trong đó, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Wifi bạn kết nối đang gặp vấn đề nên . Với trường hợp này, các thiết bị cùng kết nối với mạng Wifi đều gặp phải lỗi không vào được wifi

Xiaomi bị lỗi ở cài đặt mạng hoặc xung đột phần mềm, khiến khả năng kết nối Wifi bị ảnh hưởng.

Xiaomi bị hư hỏng ở IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi. Đây là một nguyên nhân hàng đầu khiến bạn gặp phải sự cố Xiaomi không bắt được wifi.

loi dien thoai xiaomi khong vao duoc wifi

Nên làm gì với lỗi điện thoại Xiaomi không vào được Wifi?

Nếu Xiaomi không kết nối được với Wifi, hoặc kết nối được nhưng lại không thể vào được mạng, Bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau, nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này:

Bạn bật chế độ máy bay trên điện thoại Xiaomi. Sau đó, bạn tắt chế độ này để refresh lại các kết nối trên thiết bị, bao gồm cả kết nối Wifi.

Khởi động lại điện thoại Xiaomi – thủ thuật quen thuộc với mọi tín đồ công nghệ.

Quên mạng Wifi đang kết nối. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối => Bỏ qua mạng. Sau đó, bạn kết nối lại với mạng Wifi này bằng cách nhập đúng mật khẩu.

Đưa điện thoại Xiaomi về chế độ cài đặt gốc. Đầu tiên, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy rồi vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu & Đặt lại. Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật phiên bản phần mềm mới cho máy (nếu có).

 Nếu như những cách trên không đem lại tác dụng. Bạn nên kiểm tra lại mạng Wifi và tiến hành reset mạng Wifi. Sau đó kiểm tra lại kết nối wifi với máy sao đã khắc phục được chưa.

xiaomi khong vao duoc wifi

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cuối cùng, bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không vào được Wifi bằng những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi không nhận sim

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com