HomeKiến ThứcXử lý như thế nào khi điện thoại Xiaomi không có tiếng...

Xử lý như thế nào khi điện thoại Xiaomi không có tiếng Việt?

Điện thoại Xiaomi không có tiếng Việt? Điều này làm người dùng gặp khó khăn hơn, vì không thể “hiểu” ngôn ngữ trên máy? Thủ thuật dưới đây sẽ khắc phục ngay!

Là người Việt thì chuyện sử dụng điện thoại bằng tiếng Việt là điều đương nhiên. Nhưng dù vậy trong một số trường hợp không mong muốn thì dế yêu của bạn lại không có tiếng Việt. Trường hợp được đề cập ở đây là Xiaomi. Vâng, rất nhiều người dùng điện thoại phàn nàn rằng, điện thoại Xiaomi không có tiếng Việt. Điều này gây ra rất nhiều khó khăn khi sử dụng chiếc smartphone của mình, nhất là khi bạn không giỏi ngoại ngữ.

Xiaomi không có tiếng Việt

Nguyên nhân điện thoại xiaomi không có tiếng Việt

Hiện nay tất cả điện thoại xiaomi được các nhà phân phối chính hãng bán ra, khi đến tay người sử dụng thì đều có thể cài được tiếng Việt. Tuy nhiên nếu là một sản phẩm điện thoại mới được tung ra, và bạn mua máy bằng đường xách tay thì rất có thể điện thoại Xiaomi của bạn sẽ không có tiếng Việt.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Cụ thể là các bản điện thoại xách tay đều được hỗ trợ bản rom đa ngôn ngữ (multilanguage) do cộng đồng phát triển. Thường thì sau một đến hai tháng, sau khi được tung ra ở thị trường nội địa thì lúc này điện thoại mới được cộng đồng phát triển đa ngôn ngữ. Do đó nếu bạn mua máy xách tay sớm hơn thời gian bản rom đa ngôn ngữ được hoàn thiện, thì lúc này điện thoại xiaomi sẽ không có tiếng Việt.

Nguyên nhân Xiaomi không có tiếng Việt

Cách cài tiếng Việt cho Xiaomi cực đơn giản

Sau đây Jweb sẽ hướng dẫn cho bạn, cách để cài tiếng Việt cho điện thoại Xiaomi. Nhưng trước hết bạn phải đảm bảo rằng máy của mình đã được cài đặt bản rom đa ngôn ngữ. Vì chỉ khi đã cài bản rom này, thì Xiaomi của bạn mới có thể sử dụng tiếng Việt. Sau khi đã cài bản rom đa ngôn ngữ cho điện thoại, thì bạn sẽ thao tác theo các bước dưới đây:

B1: Từ màn hình điện thoại, truy cập vào chức năng cài đặt (settings). Thông thường ứng dụng cài đặt sẽ có biểu tượng hình bánh răng.

Nhấn vào biểu tượng Cài đặt

B2: Tại màn hình Setting ta sẽ kéo và tìm đến mục Additional settings và nhấn chọn vào mục này.

B3: Sau khi màn hình Additional settings hiện ra, Mifan nhấn chọn vào mục Language & input.

Cài tiếng Việt cho Xiaomi

B4: Tiếp tục nhấn chọn vào mục Language và tìm đến “tiếng Việt”.

Cách cài đặt tiếng Việt cho Xiaomi

B5: Khi bản thông báo hiện ra, bạn nhấp chọn “ok” bản thông báo này có nội dung là “chức năng này sẽ ảnh hưởng đến nội dung của toàn bộ thiết bị”.

Cài tiếng Việt cho điện thoại Xiaomi

Sau khi nhấn “ok” lúc này thì ngôn ngữ trên điện thoại của bạn sẽ được chuyển về tiếng Việt. Bạn cũng có thể làm theo cách này nếu muốn thay đổi một loại ngôn ngữ khác.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Có thể bạn quan tâm:

  • Giúp Mifan giải quyết nhanh Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng
  • Cứu máy Xiaomi bị Hard Brick với thủ thuật đơn giản nhất

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu cách để cài tiếng Việt cho Xiaomi. Vậy là điện thoại Xiaomi không có tiếng Việt sẽ không “làm khó” bạn nữa!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com