HomeKiến ThứcXử lý thế nào khi nút nguồn iPhone 7 bị hư?

Xử lý thế nào khi nút nguồn iPhone 7 bị hư?

Nút nguồn iPhone 7 bị hư là một trong những sự cố thường gặp nhất trên chiếc smartphone này, khiến quá trình sử dụng máy của người dùng gặp nhiều khó khăn.

Rõ ràng, nút nguồn iPhone 7 bị hư không phải là một hiện tượng xa lạ hay hiếm gặp đối với người dùng. Bởi đơn giản, nút nguồn chính là một trong những phím vật lý được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy đôi khi, dù người dùng có cẩn trọng đến đâu trong quá trình trải nghiệm thì nút nguồn của máy vẫn có thể gặp phải sự cố vào bất kì lúc nào. Vậy khi nút nguồn bị hư làm sao để mở nguồn, bạn nên làm gì để giải quyết tình trạng này?

iPhone 7 hu nut nguon
iPhone 7 bị hư nút nguồn là một sự cố không hề hiếm gặp

Nút nguồn iPhone 7 bị hư có dấu hiệu nhận biết như thế nào?

Trong quá trình sử dụng iPhone 7, nếu bạn nhận thấy nút nguồn có những dấu hiệu sau đây thì chứng tỏ bộ phận này đã bị hư hỏng:

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

 ➤ Nút nguồn hoạt động không nhạy. Do đó, bạn phải bấm nhiều lần mới có phản hồi.

 ➤ Nút nguồn iPhone bị kẹt cứng, bị lỏng, khi bấm vào thì không có tín hiệu hoạt động.

 ➤ Nút nguồn bị hư hỏng hoàn toàn nên bạn không thể sử dụng nó được nữa.

iPhone 7 hu nut nguon
Nút nguồn iPhone 7 rất dễ bị hư hỏng

Nút Nguồn là một phím nút vật lý quan trọng. Bởi nhờ có nó, bạn có thể dễ dàng tắt nguồn, tắt màn hình hiển thị hay khởi động lại máy. Chính vì thế, khi có lỗi xảy ra với bộ phận này, việc sử dụng iPhone 7 của người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Do đâu mà nút nguồn iPhone 7 bị hư hỏng?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến nút nguồn iPhone 7 bị hỏng. Phần lớn các nguyên nhân này đều xuất phát từ sự chủ quan, bất cẩn của người sử dụng:

iPhone 7 đã được sử dụng trong một thời gian dài. Nút Nguồn lại được bấm với tần suất liên tục nên sau một thời gian sẽ bị lờn, bấm không ăn.

Nút Nguồn của máy bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh. Điều này khiến hoạt động của nó bị cản trở.

Nút nguồn phải hoạt động thường xuyên có khả năng bị hư hỏng cao

Máy bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có hóa chất độ hại. Bạn thường xuyên sử dụng máy có nhiệt độ, độ ẩm cao. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này.

➣ Người dùng bất cẩn làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình trải nghiệm. Điều này không chỉ gây ra những hư hại về màn hình, nút nguồn mà còn có thể khiến các bộ phận khác bị hư hỏng. Khi đó, người dùng thường phải thay nút nguồn iPhone 7 mới có thể khắc phục được tình hình.

Làm gì khi nút nguồn iPhone 7 bị hư?

Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể thấy rằng việc khắc phục sự cố nút nguồn iPhone 7 bị hỏng không hề dễ khắc phục. Bởi nó xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng nên gần như bạn không thể khắc phục tại nhà. Lúc này, bạn chỉ có những lựa chọn sau:

Nếu iPhone 7 không may bị ngấm nước, bạn nên tìm cách lau khô máy ngay lập tức. Đồng thời, hãy đảm bảo máy không phải tiếp xúc với độ ẩm cao hay hóa chất độc hại.

Dùng vải khô làm sạch nút nguồn. Bạn phải loại bỏ tất cả vật cản hay bụi bẩn bám trên bộ phận này. Sau khi vệ sinh, nút nguồn có thể sẽ hoạt động tốt trở lại. Tuy nhiên, bạn nhớ thật cẩn thận khi vệ sinh cho máy nhé!

Khi nút nguồn đã bị hư hỏng, bạn nên thay nút nguồn cho máy để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng. Trong trường hợp không thể sử dụng dịch vụ ngay, bạn nên áp dụng những thao tác thay thế khi iPhone 7 hư nút nguồn để giải quyết tạm thời những khó khăn mà mình gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chúc các bạn thành công khắc phục tình trạng nút nguồn iPhone 7 bị hư!

=> Xem thêm: iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh phải làm sao?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com