HomeKiến ThứcApp iPhone tải về bị lỗi ngôn ngữ, phải làm sao đây?

App iPhone tải về bị lỗi ngôn ngữ, phải làm sao đây?

App iPhone tải về bị lỗi ngôn ngữ sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối khi trải nghiệm một ứng dụng nào đó trên máy, nhất là khi ứng dụng đang được cài đặt ở một ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ với người dùng.

iPhone thường xuyên được ngợi ca về sự đẳng cấp. iOS luôn được tôn vinh về khả năng tối ưu, ổn định, bảo mật và độc quyền. Cứ ngỡ với những ưu điểm này, các táo khuyết có thể vô tư “rung đùi” trải nghiệm dế yêu. Tuy nhiên, thực tế đôi khi lại chứng minh điều ngược lại. Nhiều sự cố vẫn xảy ra, nhiều lỗi vẫn bật ngờ ập đến, khiến các iFan không kịp “trở tay”. App iPhone tải về bị lỗi ngôn ngữ là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
App iPhone tai ve bi loi ngon ngu
App iPhone tải về bị lỗi ngôn ngữ

Phải làm sao khi app iPhone tải về bị lỗi ngôn ngữ?

Lỗi ngôn ngữ trên iPhone chỉ mang đến cho bạn những phiền toái. Bởi nếu bỗng dưng một ngày, bạn mở chiếc dế yêu của mình lên và chỉ thấy một ngôn ngữ xa lạ nào đó, bạn sẽ không biết phải làm sao để tiếp tục trải nghiệm các tính năng thường ngày.

Đây là tình trạng không hề hiếm gặp. Bởi nhiều táo khuyết đã và đang phải đối mặt với hiện tượng app tải về toàn tiếng Nhật hoặc iPhone hiện chữ Trung Quốc. Nguyên nhân thường nằm ở phần cài đặt ngôn ngữ ưu tiên hoặc do chuyển vùng Appstore. Vì vậy để khắc phục, bạn cần tham khảo và áp dụng một số giải pháp sau:

Cách thay đổi ngôn ngữ trong ứng dụng

Khi tải ứng dụng trên Appstore bị tiếng Trung hoặc một ngôn ngữ nào đó không như mong muốn của bản thân, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của ứng dụng này. Cách thực hiện như sau:

Bạn vào Cài đặt (Settings). Chuyển đến mục Ứng dụng (Apps).

Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng cần thay đổi ngôn ngữ.

Trong tùy chọn Ngôn ngữ (Language), bạn chọn ngôn ngữ mong muốn là xong.

Cách thay đổi ngôn ngữ trong ứng dụng
Cách thay đổi ngôn ngữ trong ứng dụng

Có thể bạn quan tâm:

  • iPhone tự thoát ứng dụng do đâu, khắc phục thế nào?
  • Instagram không hiện thông báo trên iPhone, bạn nên làm thế nào?

Cách chuyển Appstore từ tiếng Hàn sang tiếng Việt

Quy trình này có thể áp dụng khi Appstore bị chuyển sang tiếng Trung hoặc bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, không nhất thiết phải tiếng Hàn:

Bạn vào Cài đặt =>  iTunes & Appstore => Apple ID. Sau đó, bạn chọn Xem ID Apple.

Bạn chọn Quốc gia/Khu vực. Đây là tùy chọn thứ 2 tính từ trên xuống, không tính dòng tên iCloud của bạn.

Ở dòng tiếp theo, bạn nhấn chọn Thay đổi Quốc gia hoặc Khu vực (Change Country or Region). Đây là lệnh duy nhất có trong giao diện này. Tại đây, bạn chọn ngôn ngữ Việt Nam (베트남 trong tiếng Hàn).

Bạn chọn Đồng ý (Agree) ở góc trên bên phải màn hình. Nếu có bảng thông báo hiện lên, bạn nhấn vào tùy chọn bên phải. Cuối cùng, bạn điền thông tin cá nhân như bên dưới và chọn lệnh Kế tiếp (Next) là xong.

Cách chuyển Appstore từ tiếng Hàn sang tiếng Việt
Cách chuyển Appstore từ tiếng Hàn sang tiếng Việt

Khi cần áp dụng cách đổi ngôn ngữ trên App Store hoặc cách chuyển Appstore từ tiếng Trung sang tiếng Việt, bạn cũng cần thực hiện những thao tác tương tự.

Thay đổi thứ tự ngôn ngữ ưu tiên trên iPhone

Khi App store bị chuyển sang tiếng Trung hoặc tiếng Nhật, bạn có thể áp dụng thêm cách thay đổi ngôn ngữ ưu tiên trên iPhone. Đây là thủ thuật siêu đơn giản. Bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Cài đặt chung.

Tiếp theo, bạn chọn Ngôn ngữ/Vùng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại đây, bạn để tiếng Trung/Nhật/Hàn,… ở vị trí thứ 3, tiếng Anh ở vị trí thứ 2 và tiếng Việt ở vị trí đầu tiên. Khi đó, tiếng Việt sẽ trở thành ngôn ngữ được ưu tiên trên máy, giúp bạn dễ dàng thao tác.

App iPhone tải về bị lỗi ngôn ngữ
Thay đổi thứ tự ngôn ngữ ưu tiên trên iPhone

App iPhone tải về bị lỗi ngôn ngữ khiến bạn cảm thấy khó xử? Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn có thể giải quyết tình trạng này trong vòng 1 nốt nhạc. Nếu có khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới. Jweb sẽ tận tình hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com