HomeKiến ThứcBàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi, làm sao để xử...

Bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi, làm sao để xử lý?

Bạn đang cảm thấy khó chịu với sự cố “bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi”? Vấn đề này sẽ làm cho anh em khó thao tác với bàn phím khi đang chơi game. Đừng quá hoang mang! Admin sẽ giúp Mifan khắc phục vấn đề này!

Hiện nay, có rất nhiều tựa game HOT như Liên Minh Tốc Chiến, PUBG,.. đang làm cho các game thủ say mê. Sau những giờ làm việc căng thẳng, nhiều anh em công nghệ lựa chọn làm “ván game” trên chính “dế yêu” của mình để thư giãn. Thế nhưng, thỉnh thoảng trong quá trình chơi game, máy gặp một vài vấn đề làm cho gamer “bực mình”. Trong đó, nhiều anh em fan nhà Mi đang khó chịu với sự cố “bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi”. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đọc ngay bài viết của Jweb nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Lỗi bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi

Nguyên nhân dẫn đến bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi

Bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Thế nhưng, sự cố này vẫn gây ra nhiều ảnh hưởng trong quá trình trải nghiệm. Nhất là khi bạn vừa nhắn tin, vừa chơi game. Cũng giống như bao sự cố khác, vấn đề bàn phím bị thu nhỏ trong quá trình chơi game có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số “thủ phạm” phổ biến nhất:

Tính năng game turbo (tăng tốc trò chơi)

Game Turbo là một trong những tính năng được người dùng Xiaomi đánh giá cao. Nhờ bật tính năng này, trò chơi của bạn sẽ chạy mượt mà và ổn định hơn. Tuy nhiên, theo như admin tìm hiểu, bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì có một vài rắc rối nho nhỏ. Trong đó, khi kích hoạt tính năng này, điện thoại của bạn sẽ ở trong trạng thái tối ưu. Vì vậy, có thể đây là nguyên nhân dẫn đến sự cố bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game Xiaomi. Đây cũng là “thủ phạm” chính dẫn đến tình trạng này.

Tính năng tăng tốc trò chơi trên Xiaomi

Bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi do lỗi phần mềm

Rất có thể điện thoại Xiaomi của bạn đang bị xung đột phần mềm. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc trên máy tồn tại ứng dụng không rõ nguồn gốc, hoặc bạn đã vô tình nhấn nhầm đường link có chứa mã độc. Điều này làm cho “dế yêu” phát sinh nhiều vấn đề khác nhau. Bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game cũng có thể do vấn đề này gây ra.

Ứng dụng game không tương thích với điện thoại

Trò chơi mà bạn đang trải nghiệm có thể không thật sự tương thích với Xiaomi của bạn. Game quá nặng so với cấu hình của điện thoại chẳng hạn. Hoặc trong quá trình sử dụng, tín đồ công nghệ đã bỏ qua quá nhiều bản cập nhật của ứng dụng này. Do đó, trò chơi hoạt động “bất thường”, xảy ra những sự cố như giật, lag hoặc bàn phím bị thu nhỏ trong lúc chơi game.

Nguyên nhân bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi

Hướng dẫn khắc phục tình trạng bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì bàn phím trở nên nhỏ bất thường trong lúc chơi game. Hãy thử áp dụng những thủ thuật điện thoại dưới đây để xử lý nhanh gọn lẹ nhé!

Tắt tính năng tăng tốc trò chơi (game turbo)

Hầu như những chiếc điện thoại Xiaomi hiện nay đều có cấu hình ổn định. Do vậy, khi trải nghiệm game cũng rất mượt mà. Thế nên, nếu không cần thiết và cảm thấy “bực bội” khi bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi. Bạn hãy tắt tính năng này đi bằng các bước:

B1: Đi đến ứng dụng Bảo mật.

Mục bảo mật trên điện thoại Xiaomi

B2: Tiếp đến nhấn vào mục “Tăng tốc trò chơi”.

B3: Khi màn hình game turbo hiện ra > bạn cần nhấn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng).

B4: Tại mục “tăng tốc trò chơi” > Bạn chỉ cần kéo công tắc sang trái để tắt là được.

Tắt game turbo trên Xiaomi

(Tùy theo từng điện thoại Xiaomi khác nhau, các bước thực hiện có thể có một vài khác biệt bạn nhé)

Khắc phục sự cố phần mềm khi bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi

Trước tiên bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại Xiaomi. Đây là thủ thuật điện thoại “truyền thống” giúp bạn khắc phục những sự cố không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, thao tác này cũng giúp “dế yêu” hoạt động ổn định và mượt mà hơn. Nếu sự cố xảy ra sau khi người dùng vừa tải ứng dụng nào đó, có thể app này cũng là nguyên nhân. Mifan hãy thử xóa ứng dụng này xem sự cố có được khắc phục không nha!

Cuối cùng, nếu những biện pháp trên vẫn không hiệu quả, anh em có thể cân nhắc đến biện pháp “Khôi phục cài đặt gốc” cho Xiaomi. Tuy nhiên, quá trình này sẽ làm mất dữ liệu có trên máy. Do đó, Mifan nên SAO LƯU DỮ LIỆU quan trọng trước khi thực hiện.

Sử dụng ứng dụng bàn phím khác

Đối với tình trạng bàn phím bị thu nhỏ trên Xiaomi, nhiều anh em cho biết rằng tình trạng này chỉ xảy ra khi bạn dùng bàn phím mặc định. Do vậy, người dùng hãy thử tải và sử dụng bàn phím khác xem vấn đề này có tiếp tục xảy ra hay không nhé! Ứng dụng bàn phím được nhiều anh em yêu thích hiện nay là Laban Key. Ứng dụng này hoạt động rất ổn định lại đi kèm nhiều mẫu bàn phím bắt mắt. Thế nên, fan nhà “Mi” hãy thử cài đặt ứng dụng này và trải nghiệm xem sao nha!

Ứng dụng laban key

Xem thêm:

  • Chia sẻ cách vừa chơi game vừa nghe điện thoại trên Xiaomi
  • Điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình: Mifan không được chủ quan

Trên đây là những biện pháp xử lý nhanh gọn khi bàn phím thu nhỏ khi chơi game Xiaomi. Hy vọng anh em khắc phục thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com