HomeKiến ThứcBí kíp khắc phục iPhone 7 Plus loa rè ngay tại nhà

Bí kíp khắc phục iPhone 7 Plus loa rè ngay tại nhà

Với những bí kíp khắc phục hiện tượng iPhone 7 Plus loa rè ngay tại nhà sau đây, bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối và lo lắng khi sự cố này xảy ra.

iPhone 7 Plus loa rè chắc chắn sẽ làm quá trình trải nghiệm máy của bạn không còn thú vị như ban đầu. Thay vào đó, sự khó chịu khi việc sử dụng máy để giải trí, liên lạc không thể diễn ra như bình thường sẽ là cảm giác của bạn khi phải đối mặt với sự cố này. Vậy rốt cuộc, bạn cần phải làm gì khi loa IP 7 Plus bị rè?

iPhone 7 Plus loa rè có dấu hiệu nhận biết ra sao?

Nếu loa trong iPhone 7 Plus bị rè thì trong các cuộc gọi. Bạn thường không nghe rõ người bên kia nói gì bởi âm thanh bị rè, nhỏ, nghe lúc được lúc không. Điều này xảy ra kể cả khi bạn gọi điện thông qua các ứng dụng như Viber, Zalo, Skype, Facebook,… Tuy nhiên, nếu bạn bật loa ngoài hay cắm headphone thì vẫn nghe được như bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
iPhone 7 Plus loa re
iPhone 7 Plus loa rè sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc gọi của người dùng

Nếu loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè thì bạn sẽ thấy âm thanh của máy bị rè khi bạn bật loa ngoài trong các cuộc gọi, khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game hay mở âm thanh từ các ứng dụng khác có trong thiết bị.

iPhone 7 Plus loa rè do đâu?

 Do lỗi phần mềm dù trường hợp này xảy ra khá ít nhưng nếu trong iPhone 7 có các ứng dụng không tương thích với nhau hay có ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành được cài đặt thì có thể khiến phần mềm bị xung đột. Từ đó, hoạt động của loa cũng bị ảnh hưởng theo.

Loa của iPhone 7 Plus bị bám nhiều bụi bẩn do người dùng không chịu vệ sinh máy thường xuyên. Điều này sẽ khiến loa iPhone 7 Plus bị rè.

 Loa của máy bị ngấm nước hay phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong suốt một thời gian dài nên bị rè trong quá trình sử dụng.

 Bạn làm rơi iPhone 7 Plus, để máy va đập mạnh với vật cứng hay để máy phải chịu những tác động vật lý tương tự. Điều này có thể làm hư hỏng iPhone 7 Plus, khiến bạn phải thay thế bộ phận này cho máy.

iPhone 7 Plus loa re
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến loa iPhone 7 Plus bị rè

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus nhanh hết pin

Khắc phục iPhone 7 Plus loa rè như thế nào?

 Đối với lỗi về phần mềm, cách khắc phục tối ưu nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Vào cài đặt => Chọn cài đặt chung => Chọn đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu mở khóa (nếu có) => Xóa iPhone. Bạn chú ý phương pháp này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong iPhone 7 Plus nên tốt nhất. Bạn hãy back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.

 Vệ sinh loa của máy thường xuyên để loại bỏ tất cả bụi bẩn và vật cản có trong bộ phận này.

 Nếu iPhone 7 Plus không may bị ngấm nước, bạn nên làm khô máy ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Sonic (có sẵn trên App store) để đẩy nước có trong loa ra ngoài.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

iPhone 7 Plus loa re
Khắc phục iPhone 7 Plus loa rè như thế nào?

Trong những trường hợp mà iPhone 7 Plus loa rè bởi những hư hỏng về phần cứng hay bạn không thể xác định rõ nguyên nhân. Bạn nên đem máy tới các trung tâm uy tín để được kiểm tra và xử lí kịp thời, chính xác. Đôi khi, bạn sẽ phải thay loa trong hoặc thay loa ngoài iPhone 7 Plus mới có thể khắc phục triệt để tình hình.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com