HomeKiến ThứcBỏ túi ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt...

Bỏ túi ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt hay ho

Bạn đã biết về ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt chưa? Đây là những ứng dụng cực kỳ tiện ích và thú vị! Nếu như đang có nhu cầu, bạn hãy đọc bài viết của admin nhé!

Trong quá trình làm việc và học tập, có không ít lần bạn nhận được tài liệu ở dạng hình ảnh. Lúc này, việc ngồi đánh máy lại từng chữ rất tốn kém thời gian. Tuy nhiên, với ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt, bạn sẽ không cần phải gõ chữ “vất vả” nữa. Trong bài viết hôm nay, admin sẽ giới thiệu những ứng dụng cực tiện ích. Giúp người dùng vừa tiết kiệm được thời gian vừa nâng cao hiệu suất làm việc của mình nha!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Các ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt

Bật mí ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt siêu tiện ích

Với những ứng dụng này bạn có thể chuyển hình ảnh thành văn bản Word Online nhanh chóng. Nhất là những khi mọi người cần đánh máy nội dung từ sách, nội dung trên hình ảnh…Không phải chỉ 1 mà có rất nhiều ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt, cho cả Android và iOS. Tùy theo điện thoại mà mình đang dùng, bạn hãy tải các ứng dụng phù hợp ngay sau đây!

Google Keep

Ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt đầu tiên mình muốn chia sẻ với mọi người chính là Google Keep. Hẳn là nhiều bạn đã quen thuộc với ứng dụng này. Vì đây là dịch vụ ghi chú (được phát triển bởi Google). Không chỉ riêng người dùng smartphone, mà ngay cả trên laptop bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm chuyển hình ảnh thành tiếng Việt này. Với Google Keep, bạn có thể ghi lại, sắp xếp những việc mình cần làm, trích xuất văn bản với nhiều định dạng. Thậm chí, ứng dụng này còn cho phép bạn chia sẻ ghi chú, thêm người cộng tác, nhắc nhở làm việc… Và điều quan trọng là phần mềm này giúp bạn chuyển hình ảnh thành văn bản Word cực nhanh.

Ứng dụng Google Keep

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên Google Keep cực đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng Google Keep từ cửa hàng App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm ghi chú mới > nhập tiêu đề cho ghi chú này.

Chọn vào biểu tượng dấu cộng để tạo ghi chú mới

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu cộng (góc trái bên dưới màn hình) > chọn vào Thêm hình ảnh > Bạn hãy lựa chọn hình ảnh có nội dung cần chuyển thành word.

Chọn vào biểu tượng dấu cộng để thêm hình ảnh

Bước 4: Sau khi hình ảnh đã được tải lên, bạn cần nhấn vào hình ảnh lần nữa > Tiếp đến nhấn vào biểu tượng 3 chấm hàng dọc > Chọn vào Tải chú thích hình ảnh là xong.

Chọn vào tải chú thích hình ảnh

Google Office Lens

Bên cạnh ứng dụng Google Keep, Google Office Lens cũng là ứng dụng đáng chú ý. Đây là app quét tài liệu của Microsoft, có mặt trên cả Android và iOS. Với ứng dụng này, anh em có thể quét, scan tài liệu hình ảnh ngay trên “dế yêu” của mình. Ứng dụng này được nhiều anh em dân văn phòng đánh giá cao vì có thể tự nhận diện tài liệu, xóa những chi tiết thừa như xóa viền. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có nhiều bộ lọc đẹp mắt, cung cấp tính năng xoay tài liệu, hình ảnh. Như vậy, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nội dung hình ảnh ra văn bản siêu nhanh mà không cần phải chỉnh sửa nhiều.

Ứng dụng Google Office Lens

CamScanner

Lại là ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt miễn phí cực tiện ích dành cho anh em đây! Không chỉ giúp bạn chuyển đổi hình ảnh thành văn bản nhanh chóng. Ứng dụng còn hỗ trợ chỉnh sửa nội dung sau khi đã chuyển đổi. Hoặc dịch sang một ngôn ngữ khác cực kỳ tiện nhanh gọn lẹ. Ngoài ra, app còn giúp bạn chuyển văn bản trên hình ảnh thành file word hoặc PDF. Bạn có thể dễ dàng lưu trữ đồng bộ với đám mây mà không lo sợ bị “lạc” mất dữ liệu. Anh em chỉ cần tải ứng dụng này tại App Store hoặc CH Play và trải nghiệm.

Lưu ý nhỏ cho anh em: Bạn nào cần sử dụng các tính năng nâng cao, chuyên nghiệp hơn. Hoặc cần thay đổi chất lượng hình ảnh thì chỉ cần bỏ ra một khoản phí nho nhỏ. Nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển đổi văn bản trong hình ảnh thành văn bản Word thì phiên bản free vẫn hoàn toàn đáp ứng nhu cầu này.

Ứng dụng Camscanner

Text Fairy

Mình muốn giới thiệu đến anh em sử dụng Android một ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt cực đơn giản, nhanh chóng là Text Fairy. Ứng dụng này tương thích với hệ điều hành Android 4.0 trở lên nhé! Ứng dụng này có thể nhận diện tài liệu với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép bạn chỉnh sửa văn bản sau khi đã được chuyển đổi. Tuy nhiên, nhiều bạn nhận xét ứng dụng này vẫn gặp một vài lỗi sai dấu trong quá trình chuyển đổi.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Ứng dụng Text Fairy

Xem thêm:

  • Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play siêu đơn giản dành cho bạn
  • Không mở được file Excel dung lượng lớn, bạn phải làm thế nào?

Trên đây là những ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản tiếng Việt cực tiện ích. Mong rằng các ứng dụng này sẽ hỗ trợ và nâng cao hiệu suất làm việc của bạn! Hãy thử tải và trải nghiệm, anh em nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com