HomeKiến ThứcCách khắc phục Samsung A52 bị sọc màn hình nhanh chóng

Cách khắc phục Samsung A52 bị sọc màn hình nhanh chóng

Samsung A52 bị sọc màn hình khiến nhiều Samfan luôn cảm thấy “ngứa mắt” mỗi khi nhìn vào màn hình của máy. Vậy để giải quyết tình trạng chẳng mấy vui vẻ này, bạn phải làm sao?

Samsung A52 gây ấn tượng với màn hình tràn viền với các cạnh được làm mỏng tối đa. Không chỉ có kích thước lớn hay khả năng hiển thị sắc nét với độ tương phản cao, màn hình A52 còn được trang bị tần số quét 90Hz, giúp bạn cảm nhận sự mượt mà trên từng lần vuốt chạm.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dẫu xịn sò là vậy, nhưng màn hình smartphone luôn có nguy cơ cao bị hư hỏng trong thời gian sử dụng. Samsung A52 cũng không nằm ngoài quy luật này. Vì vậy, chỉ cần một chút bất cẩn khi trải nghiệm, bạn đã có thể gặp phải lỗi Samsung A52 bị sọc màn hình vô cùng phiền toái.

Màn hình Samsung A52 bị sọc
Màn hình Samsung A52 bị sọc

Màn hình Samsung A52 bị sọc, nguyên nhân là gì?

Màn hình là nơi đảm nhận hầu hết mọi thao tác của người dùng với smartphone. Đây đồng thời cũng được coi là “cổng giao tiếp” của bạn với điện thoại. Chính vì vậy, mọi vấn đề xuất hiện trên bộ phận này đều có nguy cơ phá hỏng quá trình bạn trải nghiệm thiết bị.

Cụ thể, nếu Samsung A52 bị sọc màn hình, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình trạng khó chịu như:

Màn hình xuất hiện 1 – 2 đường sọc theo chiều ngang hoặc chiều dọc của máy, gây cản trở cho việc quan sát nội dung hiển thị.

Samsung A52 bị sọc nhiễu màn hình. Lúc này, bạn gần như không thể quan sát thông tin và hình ảnh được hiển thị trên màn hình của máy.

Nếu đen đủi hơn nữa, bạn có thể gặp tình trạng màn hình A52 vừa bị sọc, vừa bị nhấp nháy liên tục hoặc máy vừa bị sọc màn hình, vừa gặp vấn đề ở cảm ứng.

Nguyên nhân khiến Samsung A52 bị sọc màn hình thường liên quan đến những yếu tố sau:

Cổ màn hình bị yếu.

Socket màn hình bị lỏng hoặc hoen gỉ.

Màn hình bị nhiễm từ, đứt mạch hoặc gặp hư hỏng khác.

Những trường hợp ở trên thường xảy ra trên những chiếc Samsung A52 có tuổi đời cao hoặc từng phải chịu những tác động không mong muốn như rơi rớt, đè nén, va đập, ngấm nước,…

Nguyên nhân Samsung A52 bị sọc màn hình
Tác động mạnh từ bên ngoài là nguyên nhân chính của sự cố

Bạn cần làm gì để khắc phục lỗi Samsung A52 bị sọc màn hình?

Sọc màn hình không chỉ đơn thuần khiến bạn “ngứa mắt” khi sử dụng dế yêu, mà còn khiến chất lượng trải nghiệm máy bị ảnh hưởng trực tiếp. Đây là một sự cố nghiêm trọng và liên quan đến phần cứng, nên bạn gần như không thể khắc phục tình trạng này tại nhà.

Dưới đây là một vài lựa chọn cho bạn khi màn hình Samsung A52 bị sọc:

Dùng tay gõ nhẹ vào màn hình, khu vực gần camera trước. Nếu may mắn, những đường sọc khó chịu sẽ tạm thời biến mất. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ không đem lại hiệu quả về lâu dài.

Chấp nhận sử dụng Samsung A52 với màn hình bị sọc, nếu bạn không muốn tốn tiền sửa chữa. Khi đó, bạn sẽ phải chịu đựng cảm giác ức chế mỗi khi sử dụng các tính năng có trên dế yêu.

Cuối cùng, nếu muốn khắc phục triệt để sự cố, thay màn hình Samsung A52 chất lượng ở một địa chỉ uy tín chính là giải pháp dành cho bạn. Dù phải tốn một khoản tiền nhất định nhưng sau khi được thay màn hình mới, khả năng hiển thị của A52 sẽ được khôi phục trọn vẹn như ban đầu.

Thay màn hình Samsung A52
Bạn cần thay màn hình Samsung A52 để khắc phục sự cố

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi Samsung A52 bị sọc màn hình thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com