HomeKiến ThứcCách sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách: Bạn đã biết...

Cách sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách: Bạn đã biết chưa?

Muốn kéo dài tuổi thọ pin cho 13 Pro Max? Nếu vậy, bạn nhất định phải nắm rõ những cách sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách được Jweb đề cập sau đây.

Có những người chỉ muốn sử dụng điện thoại thoải mái nên không quan tâm đến cách sạc pin đúng chuẩn, cứ thế sạc và xài theo ý thích.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nhưng một vài người khác lại muốn kéo dài tối đa thời gian trải nghiệm smartphone, nhất là với những thiết bị đắt đỏ như iPhone 13 Pro Max. Nếu cũng nằm trong số này, bạn sẽ cần tới những cách bảo vệ pin iPhone 13 Pro Max. Trong đó, tip sạc pin cho máy đúng chuẩn chính là thông tin quan trọng đầu tiên mà bạn nên bỏ túi cho mình.

cách sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách

Cách sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách: Bạn cần lưu ý những gì?

Cách sử dụng pin iPhone 13 Pro Max đúng chuẩn không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn sẽ cần “hy sinh” một chút sự thoải mái để tuân theo một vài quy tắc nhất định.

Cụ thể, dưới đây là một vài “bí kíp” bạn cần lưu ý khi sạc pin cho chiếc iPhone 13 Pro Max nhà Táo:

✪ Cách sạc pin lầu đầu cho iPhone 13 Pro Max

Với những dòng smartphone hiện nay, những lần sạc pin đầu tiên không còn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng như với các dòng điện thoại cũ, nhưng bạn cũng không nên chủ quan ngó lơ.

Một vài cách sạc pin iPhone 13 Pro Max mới mua bạn cần nắm rõ bao gồm:

Thoải mái dùng dung lượng pin còn lại trên máy. Đến khi có thông báo pin yếu xuất hiện, bạn tiến hành sạc pin cho dế yêu. Bạn sạc đầy 100%, ngâm thêm 5 – 10 phút rồi rút sạc. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc iPhone 13 Pro Max lần đầu sạc bao lâu của nhiều táo khuyết. Với những dòng smartphone hiện nay, bạn không cần sạc đầy 3 lần 8 tiếng như trước kia nữa đâu nha.

Bạn nên dùng củ sạc chính hãng của Apple và cố gắng cắm sạc trước khi mức pin xuống dưới 5% nhé.

Sạc pin iPhone 13 Pro Max

✪ Tip sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách trong thời gian sử dụng

Trong thời gian trải nghiệm chiếc 13 Pro Max của nhà Táo, bạn cũng cần lưu ý một vài tip sạc pin đúng chuẩn sau đây:

Khi nào nên sạc pin cho iPhone 13 Pro Max? Câu trả lời là bạn không nhất thiết phải chờ báo pin yếu nên mới tiến hành cắm sạc, cũng như không cần chờ pin đầy mới tiến hành hành rút sạc. Về cơ bản, bạn có thể tiến hành sạc và rút sạc bất cứ lúc nào mà không sợ pin chai. Nhưng đừng để pin cạn sạch mới chịu sạc và cũng không nên ngâm sạc khi pin đầy quá lâu.

Trong một số trường hợp để pin hết sạch đến mức sập nguồn, bạn nên cố gắng sạc pin cho máy càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu, tình trạng “pin chết” có thể xuất hiện, tức khi đó, bạn cắm sạc nhưng quá trình sạc pin không thể diễn ra.

Sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng của Apple. Trong trường hợp sử dụng bộ sạc của bên thứ 3, hãy chọn các thương hiệu uy tín và đảm bảo phụ kiện này tương thích với máy.

Sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách

Hạn chế tối đa thói quen vừa sạc, vừa xài. Trong thời đại smartphone đóng vai trò quan trọng như hiện nay, mọi người gần như không thể loại bỏ hoàn toàn thói quen này. Tuy nhiên, vừa sạc vừa xài là “thủ phạm” hàng đầu khiến pin điện thoại nhanh chai, nên bạn cần hạn chế được bao nhiêu thì tốt cho viên pin trên 13 Pro Max bấy nhiêu.

Nếu thường xuyên sạc pin cho iPhone 13 Pro Max qua đêm, bạn đừng quên bật tính năng Tối ưu hóa khi sạc (Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Sạc pin được tối ưu hóa). Tính năng này sẽ theo dõi thói quen sạc pin của người dùng để điều chỉnh sao cho khi bạn vừa ngủ dậy, pin vừa mới sạc đầy 100% (chứ không phải ngâm sạc 100% trong thời gian dài như bình thường).

Kích hoạt Sạc pin tối ưu hóa

Rõ ràng, sạc pin iPhone 13 Pro Max đúng cách không hề khó khăn và phức tạp. Bạn đừng quên áp dụng để bảo vệ viên pin trên chiếc smartphone đẳng cấp của mình nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com