HomeKiến Thức Chạy lại phần mềm nhiều có hại máy không?

[CẦN BIẾT] Chạy lại phần mềm nhiều có hại máy không?

Chạy lại phần mềm không phải là một khái niệm xa lạ đối với người dùng smartphone. Tuy nhiên, khi có ý định tìm đến thủ thuật này, chạy lại phần mềm nhiều có hại máy không vẫn là thắc mắc của không ít tín đồ công nghệ.

Dù sở hữu chiếc smartphone đẳng cấp tới đâu, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt nhiều sự cố liên quan đến phần mềm của máy. Chẳng hạn đơ, giật, chạy chậm, lag, treo logo,… – những tình trạng khiến bạn không thể vô tư trải nghiệm các tính năng thời thượng trên dế yêu được nữa. Lúc này, chạy lại phần mềm lại trở thành giải pháp được người người nhà nhà tìm đến.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Chạy lại phần mềm là phương pháp chạy lại toàn bộ hệ điều hành lẫn phần mềm của điện thoại, từ đó giúp khắc phục một vài sự cố khó chịu liên quan. Nghe có vẻ “quyền lực” là vậy nhưng khi chạy lại phần mềm cho dế yêu quá nhiều, người dùng máy cũng không thể tránh khỏi những băn khoăn. Chạy lại phần mềm nhiều có hại máy không là một trong số đó.

Chạy lại phần mềm nhiều có hại máy không?
Chạy lại phần mềm nhiều có hại máy không?

Chạy lại phần mềm có ảnh hưởng gì không?

Về cơ bản, chạy lại phần mềm tương đối an toàn với chiếc smartphone của bạn. Pin, tuổi thọ của máy, các chức năng trên điện thoại đều không bị ảnh hưởng sau khi bạn thực hiện thao tác chạy lại phần mềm chuẩn xác.

Tuy nhiên, chạy lại phần mềm sẽ làm mất hết toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị. Vì vậy trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên máy vào những công cụ lưu trữ đám mây hoặc một thiết bị khác, để tránh trường hợp mất hết hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, tài liệu,… quan trọng – tình trạng đôi khi còn “đáng sợ” hơn những sự cố mà dế yêu gặp phải. Đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc chạy lại phần mềm có mất dữ liệu không của nhiều người.

Chạy lại phần mềm có ảnh hưởng gì không
Chạy lại phần mềm sẽ làm mất hết dữ liệu trên máy

Xem thêm:

  • [GIẢI ĐÁP] Điện thoại hư main có mất dữ liệu không?
  • Điện thoại tắt màn hình là mất Wifi, làm gì để khắc phục?

Những điều bạn cần lưu ý khi chạy lại phần mềm điện thoại

Dù chạy lại phần mềm nhiều không hại máy, nhưng bạn cũng không nên “lạm dụng” thủ thuật này. Thay vào đó, bạn chỉ nên chạy lại firmware cho dế yêu trong những trường hợp thật sự cần thiết như:

Điện thoại chạy chậm, thường xuyên bị đơ, giật hoặc lag nghiêm trọng.

Chiếc smartphone của bạn bị treo logo nên không thể phản hồi thao tác.

Các chức năng trên máy xuất hiện vấn đề như Wifi không thể kết nối, ứng dụng không thể mở được hoặc thường xuyên bị văng ra. Dù đã áp dụng nhiều giải pháp nhưng các tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Dung lượng pin trên điện thoại hao nhanh, máy bị nóng không rõ nguyên nhân hoặc bạn cảm thấy thiết bị không phù hợp với phiên bản phần mềm hiện tại.

Trường hợp nên chạy lại phần mềm
Treo táo là một trường hợp bạn nên chạy lại phần mềm để khắc phục

Ngoài ra, chạy lại phần mềm cũng là một thủ thuật phức tạp. Bạn chỉ nên tự mình thực hiện thao tác này khi có sự hiểu biết nhất định về cách tiến hành. Đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu đầy đủ, dây cáp kết nối với máy tính có chất lượng tốt, pin trên điện thoại đã được sạc đầy, để tránh những sự cố gián đoạn xảy ra trong quá trình thực hiện.

Nếu không tự tin về khả năng của mình, bạn có thể đem máy tới các địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ chạy lại phần mềm một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Dịch vụ này đi kèm mức giá không quá cao, chỉ khoảng 100 – 200k nên bạn vô tư sử dụng.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ chạy lại phần mềm ở các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp
Bạn có thể sử dụng dịch vụ chạy lại phần mềm ở các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Với những thông tin trong bài viết, hy vọng thắc mắc chạy lại phần mềm nhiều có hại máy không của bạn đã được giải đáp. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của Jweb để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com