HomeKiến Thức Tại sao tải video trên youtube không có phụ đề?

[CẦN BIẾT] Tại sao tải video trên youtube không có phụ đề?

Tại sao tải video trên Youtube không có phụ đề là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là khi muốn tải về các MV ca nhạc, phim hoặc những video nước ngoài khác.

Youtube là nơi được mọi người lựa chọn để đắm mình thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, đồng thời cũng là nền tảng được nhiều người lựa chọn để tiếp thu thông tin và kiến thức hữu ích. Chính vì vậy, những video bạn xem hàng ngày trên nền tảng này thường đến từ nhiều quốc gia khác nhau và có kèm theo phụ đề.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nhiều video trên Youtube hỗ trợ người dùng tải video về điện thoại/máy tính để dễ dàng xem ngoại tuyến khi cần (tham khảo bài viết tại sao không tải được video trên Youtube về điện thoại, nếu bạn đang gặp vấn đề với việc download).

Thế nhưng, khi download video yêu thích từ Youtube về máy, nhiều người chợt ngán ngẩm nhận ra những video này không hề có sub, khiến việc thưởng thức nội dung video không được trọn vẹn như mong muốn. Vì vậy, cách download video trên Youtube có phụ đề cũng là thủ thuật được đông đảo người dùng công nghệ quan tâm tìm hiểu.

Tại sao tải video trên youtube không có phụ đề
Tại sao tải video trên youtube không có phụ đề

Tại sao tải video trên Youtube không có phụ đề?

Nhiều người thắc mắc không biết tại sao tải video trên Youtube không có phụ đề, nhưng thật ra câu trả lời cho thắc mắc này không có gì phức tạp. Bởi đơn giản, Youtube chưa hỗ trợ tính năng tải video với phụ đề nên bạn cũng không thể thực hiện.

Điều này có nghĩa, nếu một video đã có phụ đề sẵn trước khi được đăng tải lên Youtube, thì khi download video này về máy, sub vẫn hiển thị để bạn dễ dàng theo dõi. Thế nhưng, nếu video này được tạo phụ đề trên Youtube thì khi được download, video sẽ chỉ có hình ảnh và âm thanh nguyên bản mà thôi.

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo trên YouTube iOS 14 không cần app

Cách tải video trên Youtube có phụ đề, bạn phải làm sao?

Hiện tại với Youtube, chưa có cách tải video có phụ đề về máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể tải riêng phụ đề của những video này về máy nếu muốn. Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Tải trực tiếp từ Youtube

Đây là cách tải phụ đề Youtube được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích sử dụng. Với phương pháp đơn giản này, bạn chỉ cần:

Mở video bạn muốn lấy phụ đề. Sau đó, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn Mở bản phiên âm (mở bản chép lời).

Một bảng chứa phụ đề của video hiện ra. Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ của phụ đề ở bên dưới rồi chọn văn bản, sao chép và dán vào một công cụ soạn văn bản như bình thường là xong.

Cách tải phụ đề trực tiếp từ Youtube
Cách tải phụ đề trực tiếp từ Youtube

Cách 2: Sử dụng Downsub

Các video trên Youtube đôi khi không chỉ kèm theo 1 phụ đề, mà kèm theo phụ đề của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu muốn nhanh chóng tải về các phụ đề này và để chúng ở một file riêng, Downsub chính là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn.

Cách tải phụ đề trên Youtube điện thoại và máy tính này cũng tương đối đơn giản với các bước thực hiện như sau:

Sao chép đường link video trên Youtube mà bạn muốn tải phụ đề.

Truy cập trang web Downsub, dán đường link đã sao chép ở trên vào thanh ngang trống. Một loạt các file phụ đề của nhiều ngôn ngữ khác nhau hiện ra. Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ mong muốn rồi nhấn biểu tượng tải về ở bên cạnh.

Lưu ý file phụ đề sẽ ở định dạng .srt hoặc .txt nên để mở, chiếc smartphone của bạn phải có ứng dụng đọc định dạng file này, còn trên máy tính, bạn có thể dùng NotePad để đọc file.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách tải phụ đề từ Downsub
Cách tải phụ đề từ Downsub

Với những thông tin được Jweb cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn đã hiểu tại sao tải video trên Youtube không có phụ đề và những cách giúp bạn tải phụ đề từ video trên Youtube về máy. 

Chúc bạn thực hiện những thủ thuật này thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com