HomeKiến ThứcCó nên dùng ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone?

Có nên dùng ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone?

Có nên dùng ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone là vấn đề khiến nhiều tín đồ Táo khuyết băn khoăn từ ngày này sang ngày khác. Nếu cũng là một trong số đó, bạn đừng quên tham khảo những thông tin trong bài viết sau, để tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc này của mình.

Pin vốn không phải là điểm mạnh của những chiếc smartphone nhà Táo. Vì vậy, làm sao để kéo dài thời lượng pin trên chiếc iPhone của mình cũng trở thành bài toán khiến nhiều iFan cảm thấy đau đầu. Lúc này, các ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone trở thành giải pháp được nhiều táo khuyết nghĩ đến.

Tiết kiệm pin cho iPhone

Tuy nhiên, xung quanh các ứng dụng tiết kiệm pin vẫn còn nhiều tranh cãi. Có người cho rằng ứng dụng tiết kiệm pin iPhone giúp thời gian sử dụng máy được cải thiện so với bình thường. Ngược lại, nhiều iFan vẫn nghi ngờ về tính hiệu quả của những ứng dụng này khi cho rằng, chúng không thật sự tốt như quảng cáo. Vậy sự thật ở đây là gì? Rốt cuộc, bạn có nên dùng phần mềm tiết kiệm pin cho iPhone?.

Có nên dùng ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone?

Không chỉ trên iPhone mà ngay cả trên Android. Việc có nên cài ứng dụng tiết kiệm pin hay không luôn là chủ đề được các tín đồ công nghệ bàn luận suốt ngày đêm.

Co nen dung ung dung tiet kiem pin cho iPhone
Có nên dùng ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone?

Thực tế cho thấy, nhiều ứng dụng tiết kiệm pin không mang đến nhiều lợi ích cho người dùng như kỳ vọng. Thậm chí, một vài ứng dụng còn gây ra “tác dụng ngược”, khiến máy hao pin nhanh hơn. Lý do của tình trạng này thường là:

Ngay cả các ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất hiện nay vẫn phải cần đến pin để hoạt động. Điều này có nghĩa khi bạn tải app tiết kiệm pin về iPhone, dung lượng pin trên iPhone vô tình sẽ hao tốn hơn bình thường do có thêm ứng dụng. Tương tự, ứng dụng còn gây tốn bộ nhớ và đôi khi có thể làm máy chạy chậm.

Nhiều ứng dụng tiết kiệm pin lại không thực sự được trang bị tính năng tiết kiệm pin. Thay vào đó, mục đích của các ứng dụng này được ra đời là để quảng cáo cho các ứng dụng khác.

Một vài ứng dụng vẫn có thể đem lại hiệu quả tiết kiệm pin cho iPhone. Nhưng mức độ hiệu quả không đáng kể.

Co nen dung ung dung tiet kiem pin cho iPhone
Các ứng dụng tiết kiệm pin thường không tốt như quảng cáo

LƯU Ý:

Nếu bạn thắc mắc có nên tải các ứng dụng pin cho iPhone hay không. Nhiều tín đồ công nghệ ngay lập tức khuyên bạn không nên tải. Đây cũng là lời khuyên của Jweb dành cho bạn. Bởi nhìn chung, các phần mềm tiết kiệm pin thường không đem lại nhiều tác dụng như mong muốn.

Thay vào đó, để tiết kiệm pin trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện một vài điều chỉnh trên máy. Đồng thời, thay đổi một số thói quen trải nghiệm dế yêu của mình là được.

Xem thêm: Face ID không định vị được khuôn mặt và cách khắc phục từ chuyên gia

Làm sao để tiết kiệm pin cho iPhone?

Để kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone mà không cần đến ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3. Bạn nên bỏ túi một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Pin trên iPhone sắp hết, nhưng bạn vẫn cần sử dụng máy thêm một khoảng thời gian nữa? Bạn hãy vào bật chế độ Nguồn điện thấp trong mục Pin của ứng dụng Cài đặt.

Giảm độ sáng màn hình. Khi không dùng đến, bạn hãy ngắt các kết nối như Dịch vụ định vị, Wifi, 3G/4G trên điện thoại.

Bật chế độ máy bay nếu bạn đang ở trong vùng sóng yếu. Tắt bỏ tính năng Làm mới ứng dụng trong nền.

Co nen dung ung dung tiet kiem pin cho iPhone
Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Bật tính năng Giảm chuyển động. Tắt thông báo đối với các ứng dụng không cần thiết.

Luôn sạc pin cho iPhone bằng nguồn điện ổn định và bộ sạc chính hãng. Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng máy.

Riêng đối với trường hợp pin đã có dấu hiệu hao nhanh do phần cứng. Bạn nên đem máy tới các trung tâm thay pin điện thoại. Bởi ở trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay pin, sửa main hoặc các linh kiện khác bên trong cho iPhone.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi pin iPhone bị chai, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này
Khi pin iPhone bị chai, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này

Có nên sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone? Hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho mình sau khi tham khảo bài viết ở trên. Mọi thắc mắc về vấn đề này, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết, để được Jweb hỗ trợ giải đáp nhé!

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone không mở được Bluezone

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com