HomeKiến ThứcĐi tìm giải pháp cho tình trạng iPhone 13 không gửi được...

Đi tìm giải pháp cho tình trạng iPhone 13 không gửi được tin nhắn

iPhone 13 không gửi được tin nhắn làm cho bạn bực bội vì không thể liên lạc với mọi người bằng cách này? Đừng lo vì dường như vấn đề này có rất nhiều biện pháp để khắc phục. Hãy cùng mình đi tìm giải pháp cho trường hợp này nhé!

Gọi điện và nhắn tin là những phương thức truyền thống để liên lạc với mọi người trên smartphone nói chung và iPhone 13 nói riêng. Vậy nên, dù là không thể gọi được hay không thể nhắn tin được thì trường hợp nào cũng gây ra ức chế cho người dùng. Do vậy, iPhone 13 không gửi được tin nhắn cũng là sự cố khó chịu đối với iFan. Để giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này, Jweb sẽ bật mí ngay những thông tin chi tiết.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Điện thoại iPhone 13 không gửi được tin nhắn
Điện thoại iPhone 13 không gửi được tin nhắn

Bỏ túi cách khắc phục tình trạng iPhone 13 không gửi được tin nhắn

Đối với trường hợp iPhone 13 không gửi tin nhắn được, có rất nhiều “thủ phạm” khác nhau. Có thể nguyên nhân xuất phát từ SIM trên iPhone 13, do mạng, do máy hoặc do cài đặt của người dùng. Do vậy, trước tiên bạn đừng vội đổ lỗi cho chiếc iPhone 13 xịn sò, hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây để khắc phục sự cố này nha!

Xem thêm:

  • iPhone 13 bị phóng to màn hình khóa và cách khắc phục trong nháy mắt
  • iPhone 13 bắt wifi kém và cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả

Khởi động lại iPhone 13 và kiểm tra SIM trên máy

Khi gửi tin nhắn đi nhưng bạn lại bắt gặp dấu chấm than đỏ bên cạnh tin nhắn vừa gửi chính là biểu hiện cho thấy tin nhắn này chưa gửi được. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại các trường hợp sau:

Xem thử SIM của bạn có đủ tài khoản để gửi tin nhắn hay không. Bởi đây cũng có thể là lý do gây ra sự cố.

Hãy đảm bảo rằng mình đang ở nơi có sóng điện thoại tốt, ổn định. Vì nếu sóng yếu, không chỉ việc nhắn tin mà ngay cả khi gọi điện thoại cũng gặp trục trặc. Đồng thời, thiết bị khác xung quanh cũng gặp trường hợp tương tự.

Nếu gửi tin nhắn iMessage không được, anh em cần phải kiểm tra xem iPhone 13 có kết nối mạng hay không.

Nếu gửi tin nhắn MMS, người dùng cần phải đảm bảo rằng mình đã kích hoạt tính năng này. Đi đến Cài đặt > Tin nhắn > Nhắn tin MMS > Bật tính năng này lên bằng cách nhấn vào công tắc (hiện lên màu xanh) là được.

Kiểm tra xem thử số điện thoại gửi đi có đúng hay chưa? Đôi khi là do sai số người nhận nên không gửi được.

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ các bước trên nhưng tình trạng iPhone 13 không gửi được tin nhắn vẫn xảy ra. Hãy thử tháo SIM ra, dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ bề mặt SIM và lắp lại thật cẩn thận. Sau đó, khởi động lại thiết bị xem thử sự cố này có được khắc phục hay chưa. Để kiểm tra là do SIM hay do máy, anh em có thể lắp vào một SIM khác cho iPhone 13. Nếu SIM này hoạt động bình thường, có thể nguyên nhân là do SIM kia đã bị sự cố nào đó. iFan cần liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ xử lý nha!

Kiểm tra lại SIM khi iPhone 13 không nhắn tin được
Kiểm tra lại SIM khi iPhone 13 không nhắn tin được

Bật/tắt chế độ máy bay và kiểm tra ngày/giờ trên iPhone 13

Khi gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone 13, anh em hãy kiểm tra xem cài đặt ngày và giờ trên iPhone 13 đã chính xác hay chưa. Bởi nếu như sai ngày và giờ, tin nhắn của bạn cũng có thể bị ngăn cản. iFan hãy vào Cài đặt > Chung > Ngày & giờ và đảm bảo rằng múi giờ đã được đặt chuẩn bằng cách kích hoạt Đặt tự động.

Nếu iPhone 13 không gửi được tin nhắn, hãy thử bật chế độ máy bay trong khoảng 30s rồi tắt chế độ này đi. Đây là biện pháp hiệu quả để khắc phục các sự cố liên quan đến kết nối như wifi, bluetooth, 4G/5G… Do vậy, chỉ với thủ thuật đơn giản, rất có thể sự cố của bạn sẽ được khắc phục.

Bật chế độ máy bay trên iPhone 13
Bật chế độ máy bay trên iPhone 13

Cho phép gửi dưới dạng tin nhắn trên iPhone 13

Người dùng iPhone có thói quen là kích hoạt tính năng iMessage nhưng lại thường quên hoặc đã tắt hỗ trợ SMS. Vì thế, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải sự cố iPhone 13 không gửi được tin nhắn. Hãy vào Cài đặt > Tin nhắn > Kích hoạt mục Gửi dưới dạng SMS là được. Sau khi đã kích hoạt, iPhone 13 của bạn có thể gửi tin nhắn dưới dạng văn bản thông thường nếu như không thể gửi được tin nhắn iMessage.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Gửi dưới dạng SMS
Gửi dưới dạng SMS

Cập nhật iOS và đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 13

iFan hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới chính thức trên iPhone 13 (nếu có). Không chỉ mang lại những tính năng mới, các phiên bản mới cũng sẽ khắc phục những tồn tại ở phiên bản cũ. Vậy nên, điện thoại của bạn sẽ chạy mượt mà hơn. Nếu sự cố iPhone 13 không gửi được tin nhắn vẫn tiếp tục, người dùng hãy sử dụng biện pháp đặt lại cài đặt mạng. Đi đến Cài đặt > Chọn vào Cài đặt chung > Nhấn “chuyển hoặc đặt lại iPhone” > Chọn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 13
Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 13

Trên đây là một vài biện pháp xử lý khi iPhone 13 không gửi được tin nhắn. Nếu các thủ thuật này vẫn không hiệu quả, anh em hãy mang dế yêu đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Vì không thể loại trừ máy đã bị hư hỏng ở phần cứng nào đó, nhất là khi dế yêu đã xảy ra va đập mạnh, rơi rớt, ngâm nước quá lâu…Kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giúp bạn khắc phục kịp thời. Chúc anh em thực hiện thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com