HomeKiến ThứcĐiện Thoại Bị Nứt Mặt Kính Có Nên Tiếp Tục Sử Dụng...

Điện Thoại Bị Nứt Mặt Kính Có Nên Tiếp Tục Sử Dụng Hay Không?

Chào các bạn! Nứt mặt kính điện thoại là tình trạng quá quen thuộc với chúng ta phải không nào? Thế nhưng, chưa chắc bạn đã biết cách xử lý tình trạng này đúng cách đâu nhé. Vì vậy với bài viết sau, mình sẽ nói đến vấn đề nứt mặt kính, bể màn hình điện thoại có nên tiếp tục sử dụng không, hay nên đi thay liền? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn biết được mình nên làm gì khi điện thoại bị nứt mặt kính.

Tình trạng màn hình điện thoại bạn đang gặp là gì?

Phải nói rằng ở thời điểm hiện tại ai ai cũng dùng smartphone phải không nhỉ? Mà sau một thời gian sử dụng dù cẩn thận đến đâu thì những hư hỏng hoặc có những vấn đề phát sinh là điều khó tránh khỏi. Từ một số lỗi thường gặp như máy chậm, lag, lỗi phần mềm… Cho đến hư hỏng phần cứng bên trong máy (do va đập, rơi rớt) và có lẽ phổ biến nhất vẫn là vấn đề với cái màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Mặt kính Samsung S8 Plus bị vỡ nứt
Mặt kính Samsung S8 Plus bị vỡ nứt

Hư màn hình điện thoại là gọi chung vậy thôi chứ nó còn phân ra nhiều cấp độ từ nặng cho đến nhẹ ví dụ như:

Nhẹ thì có nứt mặt kính, bể màn hình, bể mặt kính, rạn màn hình, vỡ kính điện thoại.

Nặng thì sọc màn hình, chảy mực, đốm, tối màn hình hay hư hỏng đến cảm ứng.

Nhưng trong bài viết này mình chỉ đơn giản là nói cho các bạn biết về kinh nghiệm sử dụng điện thoại. Và cách xử lý khi máy bị hư hỏng nứt mặt kính màn hình ở trường hợp nhẹ.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để tắt quảng cáo trên điện thoại

Một số hình ảnh về nứt mặt kính điện thoại

Các bạn cũng nên chú ý là ở đây mình nói chung nhé và chỉ nói đến trường hợp duy nhất rất hay gặp là nứt mặt kính trên điện thoại, bất kể dùng iPhone, Sony, Samsung …. chắc chắn khi màn hình điện thoại bị nứt thì cũng y như những cái hình dưới.

Điện thoại iPhone bị nứt màn hình
Điện thoại iPhone bị nứt màn hình
iPhone x bị nứt kính ở một góc màn hình
iPhone x bị nứt kính ở một góc màn hình
iPhone 6 vỡ mặt kính nhìn khá xấu xí
iPhone 6 vỡ mặt kính nhìn khá xấu xí

Nứt mặt kính, rạn màn hình, bể kính, bể mặt kính điện thoại thì giờ gọi chung là nứt mặt kính điện thoại cho dễ vì tùy các người gọi kiểu này, người gọi kiểu kia nhưng chung quy lại là thế. Lưu ý: Nứt mặt kính bên ngoài nó không giống với nứt màn hình trong nhé. Khái niệm nứt màn hình trong mình sẽ nói ở bài viết sau.

Có nên tiếp tục sử dụng khi điện thoại bị nứt mặt kính?

Sau khi quan sát một số hình ảnh ở trên thì rõ ràng máy bị bể, nứt mặt kính. Vậy bạn có nên tiếp tục sử dụng hay là đem đi thay trong trường hợp đó? Chắc mỗi bạn đều có câu trả lời riêng của mình phải không nào. Tuy nhiên hãy cùng mình đi vào một vài phân tích dưới đây để tìm kiếm câu trả lời xác đáng nhé.

Điện thoại nứt màn hình có nên sử dụng tiếp hay không??
Điện thoại nứt màn hình có nên sử dụng tiếp hay không??

Có một sự thật khá vui là nhiều người dùng smartphone cảm thấy lo lắng không biết bể màn hình điện thoại có xui không. Thế nhưng đằng nào mọi chuyện cũng xảy ra rồi, nên thay vì lo lắng về điều này, bạn nên tìm cách xử lý cho sự cố mình gặp phải.

Nên thay kính hay không??

Điện thoại bị nứt mặt kính có nên sử dụng tiếp?
Điện thoại bị nứt mặt kính có nên sử dụng tiếp?

Giả sử nếu smartphone bị nứt mặt kính và bạn quyết định giữ lại xài tiếp, vỡ kính màn hình có ảnh hưởng gì không? Điều gì sẽ xảy ra khi mặt kính điện thoại bị nứt?

Khi mặt kính máy bị nứt nó sẽ không chỉ dừng lại ở 1 điểm mà có khả năng lan ra. Vì khi mình làm những thao tác có tác động lực như bỏ máy trong túi, di chuyển máy lên xuống, gõ vào màn hình khi nhắn tin vô tình sẽ làm vết nứt lan rộng.

Khi máy đã bị nứt kính thì lúc này ở khoảng nứt sẽ có những lỗ hổng nhỏ mà mắt thường sẽ không thấy được nhưng sẽ tạo điều kiện cho hơi nước, bụi lọt vào bên trong.

Đối với máy nứt kính nhiều mà không có dán màn hình bảo vệ, việc thao tác trên mặt kính vỡ sẽ gây tổn thương cho bạn

Nên thay mặt kính điện thoại nếu bạn có điều kiện
Nên thay mặt kính điện thoại nếu bạn có điều kiện

Nếu bạn vẫn có thể chịu được những rủi ro có thể gặp đến như trên thì có thể tiếp tục sử dụng. Nếu xác định xài lâu dài thì mình nghĩ nên đi thay. Một phần là để đảm bảo tính thẩm mỹ, một phần tránh hư hại ngày càng nặng thêm. Còn nếu như nứt mặt kính nhẹ hoặc có ý định thay điện thoại mới thì xài tạm vẫn được. Cùng đi qua một vài phân tích tiếp theo để hiểu rõ hơn “Căn bệnh” này. Và cách nó sẽ “phát triển” như thế nào nhé.

Vậy khi hơi nước, bụi bẩn hay vật thể lạ lọt vào bên trong thì điều gì sẽ xảy ra?

Khi bạn vẫn để máy vậy sử dụng mà những cái trên lọt vào bên trong. Nó sẽ gây hỏng màn hình trong. Mà màn hình trong là gì?

Màn hình trong tức là LCD mà LCD chính là bộ phận để hiển thị hình ảnh. Hiện tại thì LCD không thể thay riêng hay sửa được mà phải thay cả màn hình (tức là có cả mặt kính trong đó).

Màn hình trong bị hỏng do bụi, nước lọt vào sẽ có dấu hiệu như tối màn hình, sọc, lem màu, chảy mực… Đến đây thì chắc bạn cũng biết được: dùng điện thoại vỡ màn hình có sao không?

Note 5 bị loang mực phải thay màn hình nguyên bộ
Note 5 bị loang mực phải thay màn hình nguyên bộ

Và tất nhiên khi bạn mang máy đi sửa chi phí sẽ đội lên cao hơn so với lúc đầu.

Góc Dịch Vụ: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay màn hình Samsung A30 hay thay màn hình Samsung A80. Liên hệ trung tâm Jweb ngay hôm nay để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Cam kết thay lấy ngay, bảo hành dài, linh kiện với chất lượng cực tốt.

Vậy với những bạn khi dùng máy bị nứt mặt kính mà mang đi thay kịp thời sẽ được gì?

Dưới đây là một số cái mà bạn có thể nhận được sau khi thay mới mặt kính:

Giảm rủi ro hư hỏng màn hình trong.

Chi phí sửa chữa không cao.

Lấy lại được tính thẩm mỹ cho chiếc điện thoại của mình

Nếu bạn muốn sửa chữa thì đừng quên Trung tâm sửa chữa điện thoại máy tính bản Jweb nhé!!

Thông tin thêm cho những ai chưa biết về thay mặt kính

Cấu tạo màn hình của các dòng smartphone hiện nay được chia ra làm 2 loại:

❶ Màn hình hiển thị đi liền cảm ứng.

❷ Mặt kính đi liền cảm ứng.

Thay màn hình và thay mặt kính điện thoại là khác nhau
Thay màn hình và thay mặt kính điện thoại là khác nhau

Tùy vào sự cố hư hỏng mà sẽ có phương pháp khắc phục tương ứng cho từng dòng điện thoại. Để biết được điều này cụ thể nó như thế nào thì bạn có thể tham khảo qua bài viết: Cách phân biệt thay màn hình và thay mặt kính điện thoại.

Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về vấn đề. Bạn chắc cũng đã hiểu vấn đề về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng như thế nào rồi nhỉ. Bên cạnh đó, biết được điện thoại bị nứt mặt kính có nên tiếp tục sử dụng hay khôngLike, share bài viết này đến bạn bè để có cách đối phó khi gặp phải tình trạng nứt mặt kính màn hình nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com