HomeKiến ThứcĐiện thoại Huawei không lên nguồn xử lý như thế nào

Điện thoại Huawei không lên nguồn xử lý như thế nào

Bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên Huawei, nếu như tình trạng điện thoại Huawei không lên nguồn bỗng dưng xuất hiện.Vậy nên xử lí ra sao?

Mọi dòng smartphone đều có thể gặp phải các lỗi hư hỏng khó chịu trong thời gian hoạt động. Vì vậy, khi sử dụng điện thoại Huawei, bạn cũng thường phải đối mặt với nhiều sự cố ức chế khác nhau. Điện thoại Huawei không lên nguồn – tình trạng khiến nhiều người dùng máy “mất ăn mất ngủ” cũng là một trong số đó.

dien thoai huawei khong len nguon

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Yếu tố nào khiến smartphone Huawei không lên nguồn?

Tình trạng không lên nguồn có thể xảy ra trên điện thoại Huawei cùng nhiều dòng smartphone khác. Sự cố này có mối liên hệ mật thiết với những hư hỏng ở phần cứng. Dù vậy, đôi khi lỗi không lên nguồn cũng do những vấn đề ở phần mềm gây ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Huawei không nhận SIM

Nguyên nhân chính gây ra sự cố thường là:

Pin trên máy bị chai nghiêm trọng. Máy đã hết sạch pin nhưng bạn lại không hề biết điều này. Khi cạn pin, Huawei không thể lên nguồn cũng là điều tất yếu.

Chiếc điện thoại Huawei của bạn gặp phải những hư hỏng ở IC nguồn, main. Một vài bộ phận bên trong máy bị chạm, chập,… Tình trạng này thường xảy ra khi chiếc Huawei của bạn đã có “tuổi thọ” cao, khi máy bị va đập mạnh, ngấm nước hoặc khi bạn thường xuyên sạc pin cho máy sai cách (sử dụng bộ sạc không phù hợp, vừa sạc, vừa sử dụng máy).

Bạn up sai bản ROM cho Huawei hoặc chạy lại phần mềm cho máy không chuẩn. Bạn để điện thoại bị nhiễm mã độc hoặc trên máy có các ứng dụng không phù hợp được cài đặt. Với trường hợp này, tình trạng xung đột phần mềm có thể xảy ra – một nguyên nhân của lỗi máy không lên nguồn. Tuy nhiên, trường hợp này cũng không thật sự phổ biến.

huawei khong len nguon

Cách sửa điện thoại Huawei không lên nguồn

Việc xử lý tình trạng không lên nguồn trên smartphone không hề đơn giản. Vì vậy, khi phải đối mặt với sự cố này trên chiếc Huawei của mình, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

Bạn cắm sạc cho điện thoại Huawei bằng bộ sạc phù hợp và vẫn còn hoạt động tốt. Sau khoảng 15 – 20 phút, bạn thử khởi động lại máy xem sao.

Nếu tình trạng xảy ra trong thời gian đầu bạn sử dụng máy, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong các trường hợp còn lại, bạn nên gửi gắm Huawei cho một trung tâm sửa chữa điện thoại. Để biết giải pháp xử lý phù hợp cho trường hợp mình gặp phải, chiếc dế yêu của bạn sẽ cần được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Sau khi xác định được lỗi, bạn cũng biết dịch vụ mình cần sử dụng. Thông thường, người dùng sẽ phải thay pin, thay IC nguồn, thay màn hình Huawei hoặc những bộ phận bị hư hỏng khác để xử lý tình trạng điện thoại Huawei không lên nguồn hiệu quả.

Bạn đừng quên lựa chọn các trung tâm sửa điện thoại Huawei uy tín để sự cố được khắc phục nhanh chóng và chuẩn xác nhé. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com