HomeKiến ThứcĐiện thoại không tự kết nối Wifi và cách xử lý trong...

Điện thoại không tự kết nối Wifi và cách xử lý trong vài nốt nhạc

Điện thoại không tự kết nối Wifi khiến bạn không thể truy cập các tính năng online để xem phim, nghe nhạc, lướt web, chat zalo, messenger,… Vậy cách nào xử lí?

Trên smartphone, Wifi được coi là một trong những kết nối quan trọng hàng đầu. Bởi nếu muốn sử dụng các tính năng online như đọc báo, lướt mạng xã hội, nghe nhạc, xem phim, chơi game,… một cách thoải mái, bạn chắc chắn sẽ cần đến kết nối Wifi trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Wifi là một kết nối quan trọng trên điện thoại
Wifi là một kết nối quan trọng trên điện thoại

Dẫu vậy, Wifi cũng là một kết nối khá “ẩm ương” và thường xuyên “dở chứng”. Vì thế, người dùng điện thoại cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau liên quan đến kết nối này. Điện thoại không tự kết nối Wifi là một trong số đó.

Tại sao điện thoại không tự kết nối Wifi?

Thông thường, điện thoại sẽ tự động kết nối với một mạng Wifi đã từng được kết nối trên máy trước đó. Tuy nhiên trong một số trường hợp, máy lại không thể thực hiện được điều này. Nguyên nhân là do:

Điện thoại xuất hiện lỗi ở phần mềm hoặc cài đặt mạng trên máy chưa phù hợp.

Mạng Wifi bị lỗi hoặc đã được thay đổi mật khẩu, nhưng bạn không hề hay biết.

Phần cứng (Ăng ten Wifi, IC Wifi) bị hư hỏng. Đây cũng là một yếu tố khiến Wifi điện thoại không tự kết nối thường gặp.

Hư hỏng ở phần cứng có thể khiến điện thoại không tự kết nối Wifi
Hư hỏng ở phần cứng có thể khiến điện thoại không tự kết nối Wifi

Cách khắc phục smartphone không tự kết nối Wifi đơn giản

Khi điện thoại tự nhiên không kết nối được Wifi, chắc hẳn nhiều bất tiện sẽ nảy sinh trong quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn. Vì thế lúc này, bạn cần nhanh chóng khắc phục sự cố bằng một vài cách sau đây:

Kiểm tra lại mạng Wifi

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem lỗi smartphone không tự động kết nối với Wifi chỉ xảy ra với một mạng Wifi nhất định, hay xảy ra với tất cả những mạng Wifi đã từng được kết nối trên máy. Nếu rơi vào trường hợp đầu tiên, khả năng cao mạng Wifi đã có vấn đề.

Khi đó, bạn hãy tiến hành reset modem mạng Wifi. Đồng thời, bạn cần đảm bảo mạng Wifi này chưa bị đổi mật khẩu. Nếu Wifi đã đổi password, bạn chỉ cần kết nối lại với pass mới là được.

dien thoai khong tu ket noi voi Wifi
Bạn nên thử reset Modem Wifi

Khởi động lại điện thoại

Đây là thủ thuật “thần thánh” với nhiều lỗi trên điện thoại và với hầu hết các dòng máy hiện nay. Vì thế, cho dù bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại iPhone không tự kết nối Wifi hay phải đối mặt với sự cố này trên Android, bạn cũng không nên bỏ qua thao tác reset quen thuộc.

Trước khi khởi động lại dế yêu, bạn có thể tắt rồi mở lại Wifi. Mặt khác, bạn cũng nên bật rồi tắt chế độ máy bay trên thiết bị. Bởi đây là 2 cách giúp kết nối Wifi được “reset” nhanh chóng. Tình trạng điện thoại không tự kết nối Wifi sẽ được khắc phục.

=> QC: Ngoài việc điện thoại không kết nối Wifi, chai pin là tình trạng mà bạn đang cũng gặp phải trên chiếc Samsung S9. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ khắc phục tình trạng lỗi wifi cũng như thay pin Samsung S9. Hãy liên hệ trung tâm Jweb ngay để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

dien thoai khong tu ket noi voi Wifi
Khởi động lại máy là một thủ thuật bạn nên áp dụng

Quên mạng Wifi đang kết nối

Với các vấn đề xảy ra với Wifi, quên mạng Wifi được coi là một giải pháp hữu hiệu. Khi điện thoại không tìm thấy Wifi hoặc không thể tự kết nối, đây cũng là giải pháp bạn nên áp dụng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, tìm đến mục Wifi. Sau đó, bạn chọn mạng Wifi đang kết nối và nhấn Quên. Cuối cùng, bạn kết nối lại với Wifi bằng cách nhập đúng mật khẩu.

Quên mạng Wifi đang kết nối
Quên mạng Wifi đang kết nối

Đặt lại cài đặt mạng

Khi điện thoại Samsung không tự kết nối Wifi, bạn nên đặt lại cài đặt mạng trên máy. Tương tự với một số dòng Android khác lẫn iPhone.

Với Samsung, để đặt lại cài đặt mạng, bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung. Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Một số dòng Android có thể không được trang bị tính năng này.

Với iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn nhấn Đặt lại cài đặt mạng là được.

Đặt lại cài đặt mạngĐặt lại cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp hữu hiệu với những sự cố liên quan đến phần mềm. Trong trường hợp các thủ thuật trên chưa thể xử lý tình trạng Wifi điện thoại không tự kết nối, bạn hãy thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc xem sao.

Mỗi dòng máy sẽ có cách khôi phục khác nhau. Thế nhưng trước khi thực hiện, bạn nhất định phải sao lưu các dữ liệu trên thiết bị cẩn thận.

Khôi phục cài đặt gốcKhôi phục cài đặt gốc

Đem máy đi sửa chữa

Bạn không thể khắc phục lỗi smartphone không tự kết nối Wifi tại nhà? Hãy nhanh chóng gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Nếu tình trạng này liên quan đến phần cứng, có thể bạn sẽ phải thay mới bộ phận bị hư hỏng trên chiếc smartphone của mình. Lúc này, tình trạng điện thoại không tự kết nối Wifi sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình điện thoại
  • Cách chỉnh cỡ chữ Facebook trên điện thoại

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com