HomeKiến Thức Có nên bật chế độ ban đêm trên iPhone?

[GIẢI ĐÁP] Có nên bật chế độ ban đêm trên iPhone?

Dù Dark Mode là một tính năng được sử dụng thường xuyên trên những thiết bị của nhà Táo, nhưng có nên bật chế độ ban đêm trên iPhone hay không vẫn là thắc mắc của nhiều iFan.

Chế độ ban đêm (Night Shift) hay Chế độ tối (Dark Mode) là 2 tính năng quen thuộc có mặt trên những chiếc iPhone đẳng cấp. Tuy có những sự khác biệt nhất định, nhưng điểm chung của 2 chế độ này là giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm dế yêu vào ban đêm, cũng như giúp tiết kiệm phần nào dung lượng pin cho điện thoại. Tuy nhiên, nhiều táo khuyết vẫn thắc mắc không biết có nên bật chế độ ban đêm hay chế độ tối trên iPhone hay không.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Có nên bật chế độ ban đêm trên iPhone
Có nên bật chế độ ban đêm trên iPhone?

Chế độ tối trên iPhone có tác dụng gì?

Chế độ tối (Dark Mode) trên iPhone có thật sự hữu ích? Chế độ tối trên iPhone có tiết kiệm pin? Để tìm thấy thắc mắc cho câu hỏi này, bạn chỉ cần tham khảo những thông tin về tác dụng của Dark Mode bên dưới.

Theo đó, khi iPhone được chuyển sang chế độ tối, màn hình lẫn giao diện của các ứng dụng sẽ chuyển sang màu đen, thay vì màu trắng như bình thường. Điều này sẽ mang đến một vài lợi ích như sau:

Giúp tiết kiệm pin. Khi Dark Mode được kích hoạt, thiết bị sẽ ít tiêu hao năng lượng hơn. Nhờ vậy, thời lượng sử dụng pin cũng được kéo dài.

Giúp người dùng đỡ cảm thấy mỏi mắt. Thông thường khi sử dụng iPhone vào ban đêm, việc kích hoạt Dark Mode sẽ giảm sự tác động của tia sáng chói đến thị lực. Từ đó, mắt sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi trải nghiệm các tính năng trên máy. Tuy nhiên so với Night Shift, khả năng bảo vệ mắt của Dark Mode được đánh giá thấp hơn nhiều.

Chế độ tối trên iPhone
Chế độ tối trên iPhone

Có thể bạn quan tâm:

  • iPhone không nhận được tin nhắn tổng đài: Học ngay cách xử lý
  • Bật mí cách không cho người khác đọc tin nhắn trên iPhone

Chế độ ban đêm trên iPhone có tác dụng ra sao?

Nếu không thích dùng Dark Mode, bạn có thể tìm đến Night Shift, tức chế độ ban đêm được Apple được trang bị cho những chiếc smartphone của mình. Thay vì giao diện của máy được chuyển sang nền tối như Dark Mode, Night Shift lại chuyển tông màu màn hình sang gam màu ấm hơn (màu vàng).

Ngoài ra, nếu Dark Mode có thể sử dụng cả ngày dài tùy theo ý thích của người sử dụng thì Night Shift chỉ được khuyến khích sử dụng vào buổi tối, trước khi đi ngủ vài giờ.

Chế độ ban đêm giúp lọc ánh sáng xanh, giảm căng thẳng cho mắt và tiết kiệm pin. Nhờ tính năng này, thị giác được bảo vệ, bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm và dung lượng pin trên máy cũng được kéo dài hơn bình thường một chút.

Chế độ ban đêm trên iPhone
Chế độ ban đêm trên iPhone

Kết luận: Có nên bật chế độ ban đêm trên iPhone?

Câu trả lời cho thắc mắc này là “Có”, nếu bạn muốn bảo vệ mắt của mình khi sử dụng dế yêu vào buổi tối. Ánh sáng xanh từ iPhone có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học, gây khó ngủ và khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn. Với Night Shift, ánh sáng xanh được hạn chế và như vậy, thị giác của bạn cũng được bảo vệ tốt hơn so với việc trải nghiệm máy ở chế độ thông thường.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã bật Night Shift hay Dark Mode, bạn cũng không nên lạm dụng việc sử dụng smartphone quá nhiều vào ban đêm. Tương tự, Night Shift cũng gây ra sự sai lệch về màu sắc của hình ảnh hoặc video. Do vậy, khi cần chỉnh sửa hình ảnh/video hoặc có nhu cầu những tính năng tương tự, bạn nên tắt bỏ Night Shift.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chế độ ban đêm và chế độ tối trên iPhone
Chế độ ban đêm và chế độ tối mang đến nhiều lợi ích khác nhau

Có nên bật chế độ ban đêm trên iPhone? Chế độ tối trên máy có hữu ích như lời đồn? Với những thông tin được Jweb cung cấp ở trên, hy vọng những thắc mắc quen thuộc của bạn đã được giải đáp cụ thể.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm iPhone trọn vẹn và ưng ý nhất!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com