HomeKiến ThứcGiải Đáp: iPhone 14 hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W?

Giải Đáp: iPhone 14 hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W?

iPhone 14 hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W? Đây là vấn đề nhiều người thắc mắc, nhất là những ai vốn yêu thích công nghệ sạc nhanh “thần thánh”.

Với những chiếc smartphone cao cấp, mọi người luôn xem xét nhiều yếu tố khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy, dù đã mê mẩn chiếc iPhone 14 nhà Táo đã lâu, nhưng nhiều anh em công nghệ vẫn muốn tìm hiểu đến từng “ngóc ngách” của thiết bị này. Trong đó, iPhone 14 sạc nhanh bao nhiêu W là thắc mắc được không ít người dùng tiềm năng quan tâm.

iPhone 14 hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W

iPhone 14 hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W vậy nhỉ?

Từ phiên bản iPhone 12, Apple đã trang bị công nghệ sạc nhanh 20W để táo khuyết rút ngắn thời gian sạc. Con số này tiếp tục xuất hiện trên series iPhone 13 sau đó. 

Đến series iPhone 14, nhiều người hy vọng công nghệ sạc nhanh trên iPhone sẽ được Apple cải tiến, chứ không chỉ dừng lại ở con số 20W có phần khiêm tốn. Tuy nhiên, kết quả sẽ khiến nhiều tín đồ công nghệ thất vọng. Bởi với iPhone 14, chiếc smartphone này cũng chỉ được hỗ trợ sạc nhanh 20W giống các thiết bị tiền nhiệm mà thôi. 

Khi sạc iPhone 14 với củ sạc từ 20W trở lên, máy chỉ tốn 30 phút để sạc từ 0 tới 50%. Tuy nhiên để sạc đầy 100%, bạn sẽ cần khoảng 1h20 cho tới 1h30 phút đấy nhé.

iPhone 14 sạc nhanh bao nhiêu W?

Tham khảo thêm:

  • Pin iPhone 14, 14 Pro, 14 Pro Max sử dụng được bao lâu?
  • Cách sạc pin iPhone 14 đúng cách, bạn đã bỏ túi chưa?

iPhone 14 nên dùng củ sạc nào?

iPhone 14 vẫn dùng kiểu sạc Lightning truyền thống. Dây cáp Lightning luôn đi kèm theo máy khi sản xuất, nên mọi người không phải bận tâm quá nhiều đến phụ kiện này.

Tuy nhiên từ lâu, Apple đã bớt hào phóng mà loại bỏ củ sạc ra khỏi hộp iPhone. Nhiều iFan cũng vì thế mà đau đầu tìm kiếm củ sạc phù hợp với chiếc iPhone 14 của mình.

Về cơ bản, bạn chỉ cần tìm củ sạc đạt chuẩn USB Power Delivery (PD) với cổng sạc đầu ra Type-C. Để máy sạc nhanh, bạn cần chọn củ sạc từ 20W trở lên.

Tốt nhất, bạn nên chọn củ sạc 20W của nhà Apple. Trong trường hợp chọn củ sạc của bên thứ 3, bạn đừng quên tìm đến củ sạc của những thương hiệu uy tín như Anker, Pisen, Baseus,… nhé.

Củ sạc Apple 20W
Bạn nên dùng củ sạc chính hãng Apple 20W cho iPhone 14

Để iPhone 14 sạc nhanh đầy, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Luôn sử dụng bộ sạc phù hợp và tương thích với iPhone 14. Khi máy có dấu hiệu sạc chậm, bạn nên kiểm tra củ sạc và cáp sạc cho máy đầu tiên.

Hạn chế thói quen vừa sạc vừa xài. Ngay cả khi không hạn chế được triệt để, bạn cũng không nên chơi game, lướt mạng hay xem video,… trong thời gian sạc pin dế yêu.

iPhone 14 hỗ trợ sạc nhanh bao W? Với những thông tin từ Jweb, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời mình đang tìm kiếm. Đừng quên đọc những bài viết khác để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nha!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com