HomeKiến Thức Cue là gì trong Kpop mà đi đâu cũng gặp?

[Giải nghĩa] Cue là gì trong Kpop mà đi đâu cũng gặp?

Cue nghĩa là gì? Cue là gì trong Kpop mà đi đâu cũng gặp vậy nhỉ? Nếu chưa biết nghĩa của từ quen thuộc này, hãy cùng tìm hiểu với Giải Ngố nhé.

Cộng đồng fan là nơi sản sinh nhiều từ mới. Các cộng đồng fan Hàn Quốc, Hoa Ngữ, US-UK,… thường học hỏi vốn “từ vựng” của nhau, nên một từ ban đầu chỉ phổ biến ở cộng đồng này sẽ nhanh chóng trở nên thông dụng ở những cộng đồng khác, thậm chí còn được dùng thường xuyên trên toàn mạng xã hội. “Cue” là một từ như vậy. Vậy rốt cuộc, cue là gì vậy nhỉ?

Cue là gì trong Kpop?

Chắc ai đó cũng cần:

  • Mõm là gì trên mạng xã hội? Liệu bạn có hiểu đúng?
  • Mãi keo là gì trên mạng xã hội? Bạn đã biết chưa?

Cue là gì trong Kpop?

“Cue” thường xuất hiện trong những bài đăng liên quan tới K-showbiz nên nhiều người tưởng rằng từ này bắt nguồn từ fan Kpop. Tuy nhiên, thực ra từ này bắt nguồn từ cộng đồng fan nền giải trí Hoa ngữ.


Trên mạng xã hội, “cue” thường không được dùng theo nghĩa tiếng Anh của từ này, mà theo nghĩa các bạn láng giềng đang hiểu. Cụ thể, “cue” hoặc “cue someone” là nhắc tới, đề cập tới một đối tượng không trực tiếp có mặt/không trực tiếp liên quan trong cuộc hội thoại/chủ đề mọi người đang bàn luận. 

Cue nghĩa là gì?

Đối với các cộng đồng fan, “cue” có phần đi kèm với hàm ý tiêu cực, nên bạn sẽ thấy mọi người hay nhắc nhở “đừng cue người khác vào”, “sao bạn lại cue nhóm A/nhóm B,… thế?”. “Cue” trong trường hợp này có thể dịch đơn giản là “lôi” người khác vào một chủ đề không liên quan trực tiếp tới họ, nhưng lại gián tiếp tương đồng ở một điểm nào đó.

Bởi đối tượng được “cue” vốn không liên quan trực tiếp tới chủ đề, nên người nhắc tới họ chủ yếu nhằm mục đích so sánh hoặc làm ví dụ/dẫn chứng cho luận điểm. Tất nhiên, không phải ai cũng thích điều này, nên bạn đừng tùy tiện “cue” người này người kia khi bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội nha.

Cue là gì trên mạng xã hội
Cue thường xuất hiện trong những cuộc “war” giữa các fandom

Ví dụ:

Mọi người bàn luận về việc nhóm nhạc A tuy nổi tiếng nhưng kỹ năng hát hò lại chưa ổn cho lắm. Chủ đề chỉ về nhóm A, nhưng nhiều bạn lại nhắc tới nhóm B, nhóm C – những nhóm nhạc khác cùng thời để so sánh các nhóm nhạc này với nhau, hoặc chỉ để chứng minh nhóm A hát tệ/hát tốt hơn mọi người nghĩ. Việc nhắc tới nhóm B, nhóm C trong trường hợp này chính là “cue nhóm B/nhóm C” đó nghen.


Kết:

Cue nghĩa là gì trên mạng xã hội? Chắc hẳn với những thông tin trên, bạn đã không còn mập mờ về nghĩa của từ này rồi nhỉ? Đừng quên tham khảo những bài viết khác của Giải Ngố, để bỏ túi thêm nhiều thuật ngữ tuy quen thuộc nhưng hơi khó hiểu khác nữa nha!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com