HomeKiến ThứcGiải pháp cho lỗi Samsung S8 không nhận thẻ nhớ

Giải pháp cho lỗi Samsung S8 không nhận thẻ nhớ

Samsung S8 không nhận thẻ nhớ có thể hạn chế việc lưu trữ dữ liệu của bạn trên máy. Nghiêm trọng hơn, đôi khi tình trạng này cũng khiến bạn mất đi một số dữ liệu quan trọng của mình.

S8 được trang bị RAM và bộ nhớ trong ấn tượng. Tuy nhiên chắc chắn trong thời gian trải nghiệm siêu phẩm này của nhà Sam, bạn vẫn cần đến sự hỗ trợ của thẻ nhớ SD để mở rộng không gian lưu trữ trên máy. Đây là một phụ kiện cần thiết với mọi đối tượng người dùng. Thế nhưng, thẻ nhớ cũng là một phụ kiện khá “ẩm ương” và thường xuyên “dở chứng”. Do vậy, không ít Samfan đã và đang phải đối mặt với lỗi Samsung S8 không nhận thẻ nhớ khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 không nhận tai nghe khắc phục thế nào

samsung s8 khong nhan the nho

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bạn nên làm gì khi Samsung S8 không nhận thẻ nhớ?

Khi chiếc S8 cao cấp của bạn bỗng dưng không nhận thẻ nhớ. Bạn nên áp dụng một vài thủ thuật hữu ích sau đây:

Khởi động lại thiết bị

Trong thời gian hoạt động, một vài xung đột hoặc vấn đề nào đó có thể xảy ra với phần mềm của Samsung S8. Đây là nguyên nhân khiến những hiện tượng bất thường xuất hiện trên chiếc dế yêu của bạn. Chẳng hạn như lỗi không nhận thẻ nhớ.

Vì vậy, để xử lý nhanh chóng, bạn nên khởi động lại Samsung S8 với thao tác siêu đơn giản: Nhấn nút Nguồn, chọn Restart (Khởi động lại) trên màn hình và chờ quá trình reset hoàn tất.

loi samsung s8 khong nhan the nho

Lắp lại thẻ nhớ

Thẻ nhớ bị lệch hoặc lắp ngược chiều cũng là một yếu tố gây ra tình trạng Samsung S8 không nhận thẻ nhớ. Với trường hợp này, bạn chỉ cần tháo thẻ nhớ, dùng khăn mềm lau sạch bề mặt của phụ kiện này. Sau đó, bạn tiến hành lắp lại như ban đầu là được. Bạn đừng quên lắp thẻ nhớ đúng chiều nhé.

=> Xem thêm: Cách khắc phục Samsung S8 bị treo máy

Đổi thẻ nhớ khác

Thẻ nhớ không tương thích với S8 hoặc thẻ nhớ đã bị hư hỏng trong thời gian hoạt động, là 2 trong những nguyên nhân quen thuộc nhất gây ra tình trạng không nhận thẻ nhớ trên Samsung S8.

Bạn lưu ý S8 hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 256GB, hỗ trợ định dạng tập tin hệ thống chuẩn FAT32 và exFAT. Nếu sử dụng thẻ nhớ có dung lượng cao hơn, máy sẽ không nhận phụ kiện này. Mặt khác, nếu gắn thẻ nhớ đã được định dạng theo một chuẩn khác, S8 sẽ yêu cầu định dạng lại thẻ nhớ.

Bạn nên thử đổi thẻ nhớ SD cho S8. Nếu máy có thể nhận thẻ nhớ khác, chứng tỏ nguyên nhân nằm ở thẻ nhớ, chứ không phải do chiếc smartphone của bạn.

khac phuc samsung s8 khong nhan the nho

Đem máy đi sửa chữa

Bạn đã khởi động lại S8, đổi thẻ nhớ SD khác cho S8, nhưng tình trạng Samsung S8 không thể nhận thẻ nhớ vẫn chưa được khắc phục? Lúc này, nguyên nhân có thể đã nằm ở phần cứng. Do đó, bạn cần nhanh chóng đem S8 đến một trung tâm sửa chữa Samsung đáng tin cậy. Các thợ sửa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố này hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm dòng sản phẩm Samsung S8. Bạn vô tình làm rơi rớt và khiến cho loa ngoài của máy đã bị hỏng. Bạn lo lắng và đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay loa ngoài Samsung S8. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên, nó có thể giúp bạn xử lý được tình trạng Samsung S8 không nhận thẻ nhớ. Nếu lỗi là do hư hỏng phần cứng, bạn có thể liên hệ Jweb ngay để được hỗ trợ. Tại đây, đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra khắc phục sự cố nhanh chóng. Gọi HOTLINE: 18002057 để được tư vấn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com