HomeKiến ThứcGiúp bạn xử lý lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào...

Giúp bạn xử lý lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook

Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook? Tình trạng oái oăm này đang làm đau đầu nhiều người dùng Facebook, khi họ không biết chuyện gì đang xảy ra với tài khoản của mình và phải làm sao để khắc phục sự cố.

Facebook là tài khoản mạng xã hội vô cùng quan trọng với mọi người. Nếu không đăng nhập được vào mạng xã hội này, bạn thường rơi vào trạng thái “đứng ngồi không yên”. Nhất là khi bạn đen đủi gặp phải tình trạng nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Tuy nhiên, thay vì cảm thấy hoang mang, bạn nên bình tĩnh áp dụng một vài giải pháp được Jweb được gợi ý sau đây. Những giải pháp này có thể giúp bạn vào được Facebook, để tiếp tục những phút giây trải nghiệm thoải mái của mình trên nền tảng phổ biến này.

nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook
Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook là sự cố phổ biến

Dấu hiệu – nguyên nhân của lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook

Cùng là một lỗi không vào được Facebook dù đã nhập đúng mật khẩu, nhưng mỗi người lại có thể gặp phải những tình huống khác nhau. “Thủ phạm” của từng trường hợp cũng có thể khác biệt. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ dấu hiệu và nguyên nhân của sự cố này.

Dấu hiệu

Bạn không đăng nhập được Facebook trên điện thoại, dù đã nhập đúng pass của tài khoản. Khi đó, ứng dụng thường thông báo “Đã xảy ra lỗi không mong muốn. Vui lòng đăng nhập lại”.

Bạn đã nhập đúng mật khẩu, nhưng Facebook vẫn báo mật khẩu bạn nhập không chính xác.

Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, nhưng Facebook thông báo không thể xác minh danh tính của bạn, hoặc tài khoản của bạn đang tạm khóa. Vì vậy, việc đăng nhập tài khoản cũng không thể thực hiện thành công.

Dấu hiệu của sự cố
Dấu hiệu của sự cố

Nguyên nhân

Ứng dụng Facebook trên điện thoại đang bị lỗi. Khi đó, dù tài khoản fb không đăng nhập được trên ứng dụng, nhưng nếu bạn đăng nhập qua trình duyệt web, bạn vẫn có thể đăng nhập bình thường.

Bạn tưởng nhập đúng mật khẩu, nhưng thực ra bạn nhập sai do đánh chữ có dấu hoặc nhầm lẫn ký tự hoa với ký tự thường. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến.

Mật khẩu của bạn đã bị người khác thay đổi. Tài khoản của bạn đã bị hack hoặc chưa được xác minh danh tính. Đây là những trường hợp khá nghiêm trọng, khi cách khắc phục cũng phức tạp hơn nhiều so với những trường hợp ở trên.

Có thể bạn nhập mật khẩu chưa chuẩn xác
Có thể bạn nhập mật khẩu chưa chuẩn xác

Có thể bạn quan tâm: Zalo không thông báo khi có tin nhắn và cách xử lý siêu đơn giản

Phải làm sao khi Facebook không đăng nhập được, dù nhập đúng mật khẩu?

Nhiều người “toát mồ hôi hột” khi mãi không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook yêu quý của mình. Nếu bạn cũng đang bị tình trạng này quấy rầy, hãy thực hiện theo một vài giải pháp tương đối đơn giản sau đây:

Nếu không thể đăng nhập Facebook trên điện thoại, hãy tiến hành update Facebook lên phiên bản mới nhất. Nếu vẫn không được, bạn hãy xóa cache & data của ứng dụng này. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Facebook. Tại đây, bạn vào Lưu trữ => Xóa bộ đệm => Xóa data. Mặt khác, bạn cũng nên thử gỡ cài đặt ứng dụng này rồi tải lại từ đầu.

Đảm bảo bạn đã nhập đúng mật khẩu, không nhập sai do gõ chữ có dấu hoặc nhầm lẫn ký tự hoa với ký thường. Nếu có thể, bạn nên nhấn vào tùy chọn hiển thị mật khẩu. Để đảm bảo thông tin này đã được nhập chính xác.

Với trường hợp nghi ngờ có ai đó đã thay đổi mật khẩu của mình, bạn hãy vào link facebook.com/recover. Tại đây, bạn điền thông tin Email hoặc số điện thoại đã dùng để tạo tài khoản Facebook. Với cách này, bạn có thể đổi mật khẩu tài khoản Facebook để đăng nhập bình thường như ban đầu.

Nếu Facebook yêu cầu xác minh danh tính, bạn hãy liên hệ với Facebook để được hướng dẫn xác minh lại tài khoản. Đây cũng là cách lấy lại mật khẩu Facebook cũng như lấy lại tài khoản cuối cùng mà bạn có thể áp dụng, khi gặp phải sự cố.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook
Cách lấy lại mật khẩu Facebook

Lưu ý:

Trên đây là những cách giúp bạn giải quyết lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Facebook. Để tránh trường hợp bị hack tài khoản, bạn nên xác thực bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản của mình. Đồng thời, bạn cũng đừng quên tránh xa các link độc hại trên mạng xã hội này nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Bạn quan tâm: Không mai chiếc iPhone 11 Pro mà bạn đang sử dụng bị hỏng màn hình. Bạn lo lắng và đang cần tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 11 Pro. Liên hệ Jweb ngay qua HOTLINE: 18002057 bạn nhé. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên màn hình máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Hy vọng bạn sớm vào được tài khoản Facebook như mong muốn!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com