HomeKiến ThứcHướng dẫn cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android

Hướng dẫn cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android

Rất nhiều anh em công nghệ đang tìm kiếm cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android. Bởi người dùng muốn tìm lại những video mà mình đã nhỡ xóa nhầm trước đó. Vậy có cách nào để thực hiện hay không nhỉ?

Trong quá trình sử dụng smartphone nói chung và Android nói riêng, có không ít lần người dùng vô tình xóa video, ảnh quan trọng trên máy. Thông thường, cách khôi phục lại những hình ảnh, video mới xóa thì siêu dễ dàng. Nhưng với những video đã xóa hoàn toàn ra khỏi “dế yêu” thì sao? Có cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android hay không? Jweb sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nha!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Hướng dẫn cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android
Hướng dẫn cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android

Chia sẻ cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android dễ thực hiện

Đối với điện thoại Android, có rất nhiều cách để khôi phục ảnh hoặc video đã xóa trong trường hợp các video, hình ảnh này vừa mới được xóa. Nhưng cách lấy lại video đã xóa vĩnh viễn trên Android phức tạp hơn nhiều. Thậm chí, có một số trường hợp, rất khó thành công để cứu video đã bị xóa vĩnh viễn. Mình sẽ hướng dẫn một số biện pháp lấy lại video đã xóa cụ thể trên Android như sau. Tùy vào từng trường hợp của mình, bạn hãy áp dụng thủ thuật đơn giản để lấy lại video, hình ảnh đã xóa nhé!

Khôi phục video đã xóa trong album ảnh trên Android

Thông thường, video hoặc ảnh trong album khi được xóa sẽ không xóa ngay ra khỏi thiết bị. Mà nằm ở trong mục “thùng rác” 30 ngày. Nếu sau 30 ngày người dùng không khôi phục, ảnh/video mới bị xóa vĩnh viễn. Do vậy, trước khi đến với cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android. Trước tiên, anh em hãy thử tìm lại trong mục này biết đâu video vẫn còn. (Thao tác được mình thực hiện trên Vivo Y20S cùng Android 11, tùy theo từng dòng máy cụ thể, các bước thực hiện sẽ có một vài điểm khác biệt).

B1: Đi đến ứng dụng Album hoặc Ảnh trên điện thoại > Tìm đến mục “Đã xóa gần đây” hoặc “Thùng rác”.

Đã xóa gần đây trên Album của Android
Đã xóa gần đây trên Album của Android

B2: Nếu tìm thấy video đã xóa, nhấn chọn vào video đó và chọn “Khôi phục” là được.

Khôi phục video đã xóa trên Android
Khôi phục video đã xóa trên Android

Video đã được khôi phục sẽ xuất hiện trở lại trong ứng dụng album của dế yêu.

Khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Google Photos

Cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android sẽ đơn giản nếu như bạn thường xuyên lưu trữ, đồng bộ dữ liệu trên hệ thống Đám mây. Thông thường, trên điện thoại Android hay có sẵn ứng dụng Google Photos. Nếu người dùng xóa video/ảnh đã sao lưu trong Google Photos thì video và ảnh sẽ ở trong “thùng rác” đến 60 ngày. Còn nếu chưa sao lưu thì chỉ được 30 ngày mà thôi!

B1: Trên Android > Tìm đến ứng dụng Photos và mở nó lên.

B2: Chọn vào tab “Thư viện” > Chọn vào Thùng rác.

Khôi phục video đã xóa trên Android từ Photos
Khôi phục video đã xóa trên Android từ Photos

B3: Nhấn chọn vào video bạn muốn “cứu” và chọn Khôi phục.

Khôi phục video
Khôi phục video

Khi đã khôi phục thành công, video sẽ xuất hiện trong ứng dụng Album/Thư viện/Ảnh trên máy. Đồng thời, video cũng sẽ trở lại trong thư viện Google Photos và ở trong bất kỳ album nào có ảnh hoặc video đó trên smartphone.

=> Lưu ý: Bạn đang quan tâm đến 2 dịch vụ thay màn hình Samsung Note 10thay màn hình Samsung Note 10 Plus. Bạn lo lắng và hiện đang cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay để được tư vấn và hỗ trợ. HOTLINE: 18002057 tư vấn miễn phí, miễn phí cả cước gọi.

Cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng FonePaw Android Data Recovery

Đây cũng là cách được nhiều người dùng Android áp dụng khi cần phải khôi phục file cũ. Kể cả khi một phần của bộ nhớ đã bị ghi đè sau khi cập nhật hoặc có các file mới. Do đó, nếu bạn muốn tìm lại các video đã xóa vĩnh viễn, hãy thử biện pháp này xem sao.

(Biện pháp này cần thực hiện thông qua PC anh em nhé!)

B1: Trước tiên, anh em cần vào trang fonepaw.com để tải và cài đặt phần mềm này về máy tính.

Cài đặt FonePaw trên máy tính
Cài đặt FonePaw trên máy tính

B2: Sau khi đã cài đặt, người dùng hãy cho chạy FonePaw Android Data Recovery lên và sử dụng cáp USB để kết nối Android với chiếc máy tính của bạn.

B3: Khi đã kết nối thành công, người dùng cần nhấp chuột vào Android Data Reacover.

Android Data Reacover
Android Data Reacover

B4: Cấp quyền theo như hướng dẫn trên giao diện phần mềm hiển thị (nhấn vào mũi tên để xem trang sau).

B5: Chọn vào mục anh em muốn khôi phục như video hoặc danh bạ, ảnh,… và chọn vào Next.

Khôi phục video đã xóa trên Android với máy tính
Nhấn chọn Next

B6: Phần mềm bắt đầu quét và hiển thị các tệp người dùng đã xóa sau khi quét. Tiếp tục chọn Deep Scan nếu người dùng cần truy cập nhiều hơn dữ liệu đã xóa trên dế yêu của mình nha.

B7: Các tệp, bao gồm video đã xóa sẽ được liệt kê trên giao diện máy tính. Người dùng nhấn Recover để khôi phục.

Chia sẻ thêm:

  • Có cách gửi ảnh từ iPhone sang Android bằng bluetooth hay không? iFan cần biết
  • Bỏ túi cách chặn cài đặt ứng dụng trên Android cực đơn giản

Trên đây là một số cách khôi phục ảnh, video đã xóa trên Android. Đối với những video đã xóa vĩnh viễn và bạn chưa sao lưu, lưu trữ trên các dữ liệu đám mây. Rất khó để có thể khôi phục lại các video này hoặc cách thực hiện cũng vô cùng phức tạp. Do đó, để cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên Android trở nên đơn giản, hiệu quả. Bạn hãy thường xuyên lưu trữ dữ liệu của mình trên các hệ thống đám mây nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com