HomeKiến ThứcHướng dẫn xử lý màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ...

Hướng dẫn xử lý màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ tại nhà

Màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ đang gây ra cảm giác hoang mang cho nhiều người sử dụng. Đồng thời, đây cũng là sự cố mà nhiều tín đồ công nghệ lên tiếng phàn nàn trong suốt thời gian qua.

Là chiếc điện thoại thuộc phân khúc giá rẻ. Thế nhưng Redmi 5 Plus vẫn gây ấn tượng mạnh cho người dùng với màn hình khủng 6 inch có độ phân giải full HD+. Mặt khác, màn hình này còn được thiết kế với tỷ lệ 18:9. Nó giúp bạn có thể sử dụng những tính năng trên máy với màn hình rộng cùng phần hiển thị sắc nét và chân thực.

Xiaomi Redmi 5 Plus bị bóng mờ

Thế nhưng, màn hình của Redmi 5 Plus lại dễ gặp phải nhiều hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như hiện tượng màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ đầy khó chịu. Sự cố này đang dần xuất hiện ngày càng phổ biến. Và khiến một bộ phận không nhỏ người dùng bị cản trở trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

Màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ có biểu hiện như thế nào?

Hiện tượng màn hình Xiaomi bị bóng mờ nói chung và trên Redmi 5 Plus nói riêng là một sự cố dễ nhận biết. Bởi lúc này, chiếc dế yêu của bạn thường xuất hiện những dấu hiệu sau:

Trên màn hình của Redmi 5 Plus xuất hiện những vệt bóng mờ.

Những vệt bóng mờ này thường có màu đen, hiển thị chữ hoặc hình ảnh tĩnh.

Đây chính là những hình ảnh cũ bị lưu lại dưới tấm nền màn hình. Chính vì thế khi chuyển sang giao diện mới, chúng được lưu lại mà không hề biến mất, tạo nên những bóng mờ cố định.

man hinh Redmi 5 Plus bi bong mo

Nguyên nhân khiến màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ là gì?

Lỗi bóng mờ thường xuất hiện trên các màn hình sử dụng các bóng photpho để thắp sáng các pixel màu như màn hình Amoled, Oled, LCD,… Redmi 5 Plus vốn sở hữu tấm nền LCD nên việc gặp phải lỗi bóng mờ cũng là điều dễ hiểu. Tình trạng Redmi 5 Plus bị bóng mờ thường được giải thích với những nguyên nhân sau:

Một số điểm ảnh phải hiển thị quá lâu trên màn hình có thể bị “mất sáng”, khiến hình ảnh bị lưu lại và không thể chuyển tiếp. Đây cũng là lý do bóng mờ thường xuất hiện ở thanh thông báo hoặc thanh điều hướng. Bởi đây là nơi các điểm sáng phải hiển thị liên tục nên rất dễ bị “chết”.

Một số người cho rằng việc cập nhật Miui 9 cho Redmi 5 Plus là một yếu tố khiến lỗi bóng mờ có nguy cơ cao xuất hiện.

Ngoài nguyên nhân chính kể trên, việc chiếc Redmi 5 Plus của bạn bị lỗi từ nhà sản xuất ngay từ đầu cũng là một lý do khiến các bóng mờ xuất hiện. Tuy nhiên, trường hợp này ít gặp hơn.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Cách xử lý Xiaomi Redmi 5 Plus bị đơ cảm ứng cực dễ tại nhà
  • Tư vấn: Bạn phải làm gì khi Redmi 5 Plus bị treo logo?

Bạn phải làm sao với lỗi màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ?

Nếu muốn hạn chế tình trạng bóng mờ xảy ra trên chiếc Redmi 5 Plus của mình. Bạn cần:

Đặt hình nền của máy là hình chỉ có một màu duy nhất. Điều này tại ra sự đồng bộ cho các bóng photpho và pixel màn hình, giúp lỗi bóng mờ được ngăn chặn.

Bật chế độ tự động xoay màn hình. Đây là cách giúp tấm nền hiển thị đồng đều hơn. Đồng thời khi đó, việc luân chuyển màn hình cũng thêm dễ dàng.

Màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ

Trong trường hợp lỗi bóng mờ đã xuất hiện trên Redmi 5 Plus, bạn cần:

Chuyển Redmi 5 Plus về Miui 8, nếu như máy đã được update lên Miui 9 trước đó.

Tải về máy các ứng dụng giúp fix lỗi bóng mờ trên điện thoại. Bạn có thể lên Google Play và tìm kiếm các ứng dụng này với từ khóa Burn – in (bóng mờ). Trong đó, Amoled Burn-in Fixer là một ứng dụng được nhiều người đánh giá cao.

Thay màn hình Redmi 5 Plus. Nếu các thủ thuật trên không đem lại tác dụng, đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

man hinh Redmi 5 Plus bi bong mo

Nếu được thay màn hình chất lượng, màn hình Redmi 5 Plus bị bóng mờ cũng được khắc phục. Do vậy, bạn chỉ nên tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ này uy tín để được hỗ trợ. Hi vọng tình trạng màn hình điện thoại xuất hiện các bóng mờ sẽ được khắc phục nhanh chóng. Chúc bạn thành công! 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com