HomeKiến ThứcHướng dẫn khắc phục lỗi Xiaomi không nhận thẻ nhớ

Hướng dẫn khắc phục lỗi Xiaomi không nhận thẻ nhớ

Xiaomi không nhận thẻ nhớ thường gây ra nhiều phiền toái cho các Mifan. Nhất là những ai có thói quen lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên thẻ nhớ của máy.

Với dòng smartphone Android nói chung và điện thoại Xiaomi nói riêng, thẻ nhớ là một phụ kiện đặc biệt quan trọng. Với phụ kiện này, bạn có thể mở rộng không gian lưu trữ của dế yêu. Từ đó, bạn sẽ thêm thoải mái trong việc tải ứng dụng và lưu dữ liệu trên máy. Chính vì vậy, nếu kém may mắn gặp phải lỗi Xiaomi không nhận thẻ nhớ. Nhiều rắc rối sẽ xảy ra trong quá trình bạn trải nghiệm chiếc smartphone của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Xiaomi không nhận được tin nhắn

xiaomi khong nhan the nho

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Lý do nào khiến Xiaomi không nhận thẻ nhớ?

Khi gặp phải bất cứ lỗi hư hỏng nào trên điện thoại Xiaomi. Bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố, để có được biện pháp khắc phục phù hợp. Với lỗi không nhận thẻ nhớ, các nguyên nhân này thường là:

Thẻ nhớ của bạn đã được dùng khá lâu nên dễ bị hư hỏng. Các yếu tố tác động từ bên ngoài như bụi bẩn, ẩm ướt,… cũng có thể gây ra tình trạng này. Trong trường hợp bạn vừa mua thẻ nhớ SD mới cho máy, không loại trừ khả năng thẻ nhớ không phù hợp với điện thoại Xiaomi. Ngoài ra, nếu thẻ nhớ bị lỗi định dạng, tình trạng không nhận thẻ nhớ cũng dễ xuất hiện hơn bình thường.

Khay để thẻ nhớ SD trên điện thoại đã bị hư hoặc bám nhiều bụi bẩn. Thẻ nhớ bị lỏng, lắp không chuẩn cũng là một nguyên nhân quen thuộc gây ra lỗi máy không nhận thẻ nhớ.

Phần mềm của điện thoại Xiaomi bị lỗi. ROM hiện tại không phù hợp với máy. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là yếu tố khiến bạn phải đối mặt với lỗi không nhận thẻ nhớ trên smartphone Xiaomi.

loi xiaomi khong nhan the nho

Hướng dẫn khắc phục lỗi Xiaomi không nhận thẻ nhớ cực hiệu quả

Khi chiếc điện thoại Xiaomi của bạn bỗng nhiên không nhận thẻ nhớ. Bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau để khắc phục tình trạng này:

Trước hết, bạn cần tháo thẻ nhớ SD ra khỏi máy và kiểm tra xem phần gạch đồng trên bề mặt thẻ có bị đen cắt khúc hay không. Nếu có, khả năng cao thẻ nhớ đã bị hư hỏng. Để chắc chắn, bạn hãy thử gắn một thẻ SD khác vào điện thoại Xiaomi, hoặc gắn thẻ nhớ hiện tại vào một thiết bị khác xem sao. Nếu vấn đề nằm ở thẻ nhớ, bạn chỉ cần đổi mới phụ kiện này cho dế yêu.

Vệ sinh thẻ nhớ và khay thẻ nhớ sạch sẽ trước khi bạn gắn thẻ SD vào máy. Bên cạnh đó, khi gắn, bạn cũng nên định dạng thẻ nhớ – thao tác giúp phụ kiện này hiếm khi bị hư và có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài hơn bình thường.

Khởi động lại Xiaomi. Không phải trong trường hợp nào, thủ thuật này cũng phát huy tác dụng như mong muốn của người dùng. Dù vậy, khi Xiaomi xuất hiện những hiện tượng bất thường. Bạn vẫn nên thực hiện thủ thuật đơn giản và quen thuộc này.

Nếu nghi ngờ ROM có vấn đề, bạn sẽ cần up lại một bản ROM khác cho Xiaomi. Trong trường hợp bạn không biết cách up ROM. Bạn nên đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa Xiaomi chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

xu ly xiaomi khong nhan the nho

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi không nhận vân tay

Trên đây là một vài gợi ý về cách khắc phục lỗi Xiaomi không nhận thẻ nhớ. Nếu việc áp dụng các biện pháp này đều không đem lại hiệu quả. Bạn hãy nhanh chóng mang chiếc điện thoại của mình đi bảo hành/sửa chữa nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com