HomeKiến ThứciPad bị loạn cảm ứng và những cách xử lý hiệu quả...

iPad bị loạn cảm ứng và những cách xử lý hiệu quả trong nháy mắt

iPad bị loạn cảm ứng khiến mọi thao tác của iFan trên chiếc máy tính bảng nhà Táo đều bị phản hồi lung tung. Từ đó, mọi nhu cầu trải nghiệm của người dùng cũng không được đáp ứng trọn vẹn.

iPad là thiết bị đa năng khi vừa có thể giúp iFan giải trí, vừa có thể phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của người dùng. Thế nhưng, ưu điểm sáng giá này cũng không còn nhiều ý nghĩa khi bạn gặp tình trạng iPad bị loạn cảm ứng phiền toái.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dù nhu cầu trải nghiệm của bạn với iPad là gì, bạn đều gặp nhiều bất tiện khi cảm ứng trên máy bị đơ, loạn hoặc liệt. Do đó, nếu cảm ứng iPad bị loạn, bạn cũng không thể để tình trạng này kéo dài mà cần tìm cách khắc phục ngay lập tức.

iPad bị loạn cảm ứng
iPad bị loạn cảm ứng là sự cố phổ biến

Tại sao iPad bị loạn cảm ứng?

iPad bị loạn cảm ứng thường liên quan tới những yếu tố “quen mặt” sau đây:

Màn hình của máy hoặc ngón tay của bạn đang bị ẩm ướt. Nước là một yếu tố khiến cảm ứng trở nên loạn xạ.

Phần mềm bị xung đột – tình trạng thường xảy ra sau khi bạn cập nhật iPadOS hoặc tải về một ứng dụng không tương thích nào đó. Những xung đột ở phần mềm cũng có thể làm iPad bị đơ cảm ứng hoặc phản hồi lung tung.

Bạn sạc pin cho iPad bằng bộ sạc không phù hợp. Nếu gặp lỗi iPad bị loạn cảm ứng khi sạc, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, có thể iPad đã gặp phải vấn đề ở phần cứng, chẳng hạn hư lớp cảm ứng trên màn hình (hoặc mặt kính, tùy dòng) hoặc hư IC trên main. Nếu chiếc iPad của bạn đã “già” hoặc từng bị va đập mạnh, ngấm nước,… trường hợp chẳng ai mong đợi này có nhiều khả năng xảy ra.

Nguyên nhân iPad bị loạn cảm ứng
Không loại trừ khả năng iPad đã bị hư hỏng ở phần cứng

Có thể bạn cần:

  • Xử lý iPad không lên nguồn nhanh chóng, iFan đã biết?
  • iPad Pro sạc không vào pin? Áp dụng ngay những cách sau

iPad bị loạn cảm ứng, bạn nên làm gì?

Một khi cảm ứng đã loạn, bạn chẳng thể vô tư dùng máy. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhu cầu trải nghiệm nên bạn cần nhanh chóng khắc phục bằng những giải pháp sau:

✪ Khắc phục tại nhà

Trước hết, bạn hãy lau khô màn hình và ngón tay của mình trước khi sử dụng iPad. Nếu tình trạng loạn cảm ứng xảy ra sau khi bạn dán màn hình, hãy thử gỡ bỏ phụ kiện này.

Khởi động lại iPad – thao tác đơn giản nhưng đôi khi vẫn mang tới hiệu quả không ngờ cho các sự cố bất thường không mời mà đến.

Nếu iPad loạn cảm ứng khi sạc pin, bạn cần kiểm tra lại bộ sạc đang dùng cho máy. Tốt nhất, bạn nên thử sạc pin cho máy bằng bộ sạc khác xem sao.

Trong trường hợp tình trạng loạn cảm ứng xảy ra sau khi bạn cập nhật iPadOS, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi để phiên bản này tương thích với máy. Hoặc nếu Apple đã phát hành phiên bản phần mềm mới hơn, bạn nên cân nhắc update cho chiếc iPad của mình.

Cập nhật phần mềm iPad
Nếu sự cố xảy ra sau khi update phần mềm, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi

✪ Đem máy đi sửa chữa

Những thủ thuật nêu trên đều không phát huy hiệu quả với lỗi iPad bị loạn cảm ứng? Nếu vậy không loại trừ khả năng bạn đã rơi vào trường hợp nghiêm trọng nhất. Đó là phần cứng trên máy đã bị hư hỏng.

Lúc này, bạn nên đem iPad đi bảo hành hoặc gửi gắm máy cho một trung tâm sửa iPad uy tín. Sau khi kiểm tra máy và biết chính xác bộ phận có vấn đề, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục tối ưu. 

Thông thường, bạn sẽ cần thay mặt kính cảm ứng iPad, thay màn hình iPad full bộ hoặc thay IC cảm ứng, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Thay màn hình iPad
Có thể bạn sẽ cần thay mới màn hình iPad

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi iPad bị loạn cảm ứng thành công để tiếp tục thoải mái sử dụng thiết bị cao cấp này.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com