HomeKiến ThứciPhone 12 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào?

iPhone 12 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào?

iPhone 12 Pro Max bị chậm không thể mang đến cho iFan những phút giây trải nghiệm trơn tru và trọn vẹn như mong muốn. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng chẳng mấy dễ chịu này?

Sở hữu iPhone 12 Pro Max cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cầm trên tay một trong những thiết bị xịn sò và đẳng cấp nhất của giới smartphone. Thế nhưng, điều này không thể giúp bạn tránh khỏi những hiện tượng bất thường phiền toái trong thời gian trải nghiệm. Chẳng hạn như tình trạng iPhone 12 Pro Max bị chậm, khiến bạn không thể vô tư sử dụng các tính năng hiện đại được trang bị trên dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone 12 Pro Max bị chậm
iPhone 12 Pro Max bị chậm đang khiến nhiều táo khuyết khó chịu

iPhone 12 Pro Max bị chậm do đâu?

Về cơ bản, tình trạng iPhone 12 Pro Max chậm phản hồi thao tác của người dùng thường xuất phát từ những lý do quen thuộc như:

iPhone 12 Pro Max đang rơi vào tình trạng quá tải do bạn sử dụng máy ở cường độ cao liên tục, hoặc do trên máy đang có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. 

Dù là thiết bị sở hữu chip xử lý ấn tượng, nhưng iPhone 12 Pro Max vẫn có những giới hạn nhất định trong hoạt động. Vì thế, nếu quá tự tin vào thông số phần cứng của thiết bị nhà Apple để rồi sử dụng máy vô tư không kiểm soát, bạn có nguy cơ cao phải đối mặt với hiện tượng đơ/chậm khó chịu.

Một ứng dụng nào đó trên máy bị lỗi hoặc không tương thích với iPhone 12 Pro Max. Lúc này, máy có thể gặp khó khăn trong việc xử lý tác vụ và phản hồi thao tác của bạn.

Bạn vừa cập nhật phiên bản iOS mới cho dế yêu. Trong thời gian đầu sau khi cập nhật, nhiều xung đột vẫn còn tồn tại, khiến bạn gặp phải tình trạng máy bị chậm trên chiếc iPhone 12 Pro Max của mình.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max bị chậm
Việc sử dụng iPhone 12 Pro Max ở cường độ cao có thể khiến máy bị quá tải

Bài viết cùng chủ đề:

  • iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn, phải làm sao?
  • iPhone 12 Pro Max không rung, nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone 12 Pro Max bị chậm, khắc phục như thế nào?

Khi iPhone 12 Pro Max bỗng dưng trở nên “chậm rì”, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật sau đây:

Khởi động lại máy

Đây là thao tác siêu đơn giản, nhưng có thể đem lại hiệu quả cực nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn nút Tăng/Giảm âm lượng + Nguồn trên iPhone 12 Pro Max rồi kéo thanh “Trượt để tắt nguồn sang bên phải” để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn để restart iPhone 12 Pro Max là xong.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max
Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Cập nhật phần mềm và ứng dụng

Phiên bản iOS mới có thể giúp bạn tối ưu hóa iPhone 12 Pro Max, để tình trạng đơ hoặc chậm được xử lý. Do vậy, cập nhật phần mềm cũng là giải pháp bạn nên áp dụng, khi chiếc dế yêu của mình đột nhiên “chậm như sên”.

Bạn lưu ý chỉ nên cập nhật phiên bản iOS chính thức, chứ không nên cập nhật phiên bản Beta. Mặt khác, trong thời gian đầu sau khi update, máy có thể hoạt động chưa ổn định, nhưng tình trạng sẽ được cải thiện sau vài ngày.

Tương tự, với các ứng dụng trên iPhone 12 Pro Max, bạn cũng nên cân nhắc việc update phiên bản mới, để hoạt động của các ứng dụng này được tối ưu.

Đừng quên cập nhật phần mềm mới nhất cho dế yêu
Đừng quên cập nhật phần mềm mới nhất cho dế yêu

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Ứng dụng chạy ngầm là một thủ phạm “quen mặt” của lỗi iPhone 12 Pro Max bị đơ. Vì thế, khi gặp phải sự cố, bạn nên tắt bỏ các ứng dụng này với thao tác vuốt màn hình từ dưới lên để các ứng dụng chạy ngầm xuất hiện. Nếu muốn tắt bỏ ứng dụng nào, bạn chỉ cần vuốt ứng dụng đó lên trên là được.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra lại các ứng dụng có trên iPhone 12 Pro Max. Nếu nghi ngờ ứng dụng nào không tương thích với dế yêu, bạn nên gỡ cài đặt ngay lập tức.

Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm iPhone 12 Pro Max
Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm iPhone 12 Pro Max là một thao tác đơn giản

Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại cài đặt đưa các thiết lập trên iPhone 12 Pro Max về chế độ mặc định như khi mới mua về, nhưng các dữ liệu của người dùng không hề bị xóa bỏ. Vì vậy, khi dế yêu gặp lỗi, đây luôn là giải pháp được nhiều iFan tin tưởng sử dụng.

Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại rồi chọn Đặt lại tất cả cài đặt là được.

Đặt lại cài đặt iPhone 12 Pro Max
Đặt lại tất cả cài đặt trên máy

Đem máy đi bảo hành

Khi những giải pháp nêu trên chưa thể giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max bị chậm, bạn cần nhanh chóng đem máy đi bảo hành, để sự cố được khắc phục nhanh – gọn – lẹ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Khi không mai loa ngoài chiếc iPhone 12 Pro Max bị rè hoặc đã hỏng. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay loa ngoài iPhone 12 Pro Max. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com