HomeKiến ThứciPhone 13 Pro Max bị giật màn hình và cách giúp bạn...

iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình và cách giúp bạn khắc phục

iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình có thể làm bạn thấy mỏi mệt mỗi khi trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp này. Vậy giải pháp nào sẽ giúp bạn khắc phục sự cố?

iPhone 13 Pro Max xứng đáng với danh xưng “ông vua trong làng smartphone” khi xịn sò về mọi mặt. Trong đó, màn hình hiển thị rõ nét và chuẩn màu đến từng chi tiết chính là điểm nhấn góp phần mang tới trải nghiệm đẳng cấp cho người dùng máy.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Thế nhưng, màn hình của smartphone nói chung và 13 Pro Max nói riêng luôn phải chịu đựng vô số tác động khác nhau. Nếu bất cẩn hoặc bị vận đen đeo bám, bạn có thể đối mặt với nhiều lỗi khó chịu xuất hiện trên bộ phận này. Màn hình iPhone 13 Pro Max bị giật là một trong số đó.

Màn hình iPhone 13 Pro Max
Màn hình iPhone 13 Pro Max sở hữu khả năng hiển thị tuyệt vời

iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình, đâu là nguyên nhân?

Màn hình iPhone 13 Pro Max chớp nháy liên tục? Bộ phận này lâu lâu lại “giật mình nhẹ” khiến bạn cảm thấy bồn chồn không yên? Đây là tình trạng đang làm phiền nhiều người dùng máy.

“Thủ phạm” đứng sau sự cố có thể là:

iPhone 13 Pro Max bị quá tải, cạn kiệt về bộ nhớ hoặc xung đột về phần mềm. Trong một vài trường hợp không quá phổ biến, những yếu tố này có thể làm màn hình của máy bị nháy khó chịu.

iPhone 13 Pro Max từng bị va đập, rơi rớt, đè cấn, ngấm nước hoặc phải chịu tác động tương tự. Đây là nguyên nhân chính gây ra những hư hỏng ức chế trên màn hình, hiện tượng giật chớp cũng không là ngoại lệ.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình
Va đập mạnh là một nguyênn nhân khiến iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình

Chắc ai đó sẽ cần:

  • iPhone 13 Pro Max sạc qua đêm có sao không?
  • iPhone 13 Pro Max sóng yếu, nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone 13 Pro Max bị nháy màn hình, bạn phải làm sao?

Tình trạng giật màn hình trên iPhone 13 Pro Max thường liên quan đến phần cứng nhiều hơn so với phần mềm. Điều này đồng nghĩa khả năng bạn có thể tự mình khắc phục sự cố cũng không cao. Vì thế, bạn nên chuẩn bị tinh thần đem iPhone 13 Pro Max đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé.

Một số giải pháp bạn có thể áp dụng trong trường hợp này phải kể đến:

Khởi động lại điện thoại – giải pháp truyền thống nhưng không hề lỗi thời. Thao tác đơn giản này có thể giải quyết một số xung đột và giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau.

Giải phóng bộ nhớ iPhone 13 Pro Max nếu dung lượng lưu trữ trên máy đang cạn kiệt. Gỡ bỏ cài đặt ứng dụng lạ hoặc ứng dụng bạn tải về ngay trước thời điểm xảy ra lỗi.

Cập nhật iOS, nếu Apple đã tung ra phiên bản phần mềm mới. Bạn nên update phiên bản chính thức, chứ đừng mạo hiểm update phiên bản Beta nhé.

Cuối cùng, khi những thủ thuật nêu trên đều vô dụng với tình trạng iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình, bạn không nên quá ngạc nhiên vì nhiều người cũng rơi vào trường hợp giống bạn. Lúc này, có thể iPhone 13 Pro Max đã gặp hư hỏng ở màn hình nên bạn cần đem máy đi kiểm tra. Nếu may mắn, bạn chỉ cần ép cổ cáp màn hình cho điện thoại. Còn nếu đen đủi hơn, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 13 Pro Max – dịch vụ vốn đi kèm chi phí tương đối cao.

Thay màn hình iPhone 13 Pro Max
Thay màn hình iPhone 13 Pro Max có thể sẽ trở thành giải pháp bạn cần áp dụng

Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết để Jweb hỗ trợ nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com