HomeKiến ThứciPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng, iFan phải làm...

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng, iFan phải làm sao?

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng đang làm nhiều táo khuyết lo lắng trong hoang mang. Bởi khi sự cố này xảy ra, người dùng có nguy cơ không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc dế yêu cao cấp của mình được nữa.

Màn hình iPhone 13 Pro Max nhận về vô vàn lời ngợi khen. Hiển thị sắc nét, tông màu chuẩn xác, lại mượt mà với tần số quét 120Hz. Tất cả đều góp phần mang tới phần trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời cho người dùng máy.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, tất cả những ưu điểm trên cũng dần vô nghĩa khi iPhone 13 Pro Max bỗng dưng gặp lỗi màn hình trắng đáng ghét. Tình trạng này không chỉ đơn thuần ảnh hưởng tới chất lượng hiển thị của chiếc smartphone nhà Táo, mà còn có thể làm những phút giây trải nghiệm của iFan bị gián đoạn hoàn toàn. Vậy nguyên nhân giải pháp cho cho tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng là gì.

iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình
iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình

Có thể bạn quan tâm: iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình và cách giúp bạn khắc phục

Tại sao iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng?

iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình là một sự cố nghiêm trọng với những dấu hiệu phiền toái như sau:

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị trắng hoàn toàn, không thể hiển thị bất cứ nội dung nào nên táo khuyết không thể tiếp tục sử dụng.

iPhone 13 Pro Max gặp lỗi màn hình trắng đi kèm các đường sọc nhiễu, sọc màu,… Trong trường hợp này, chiếc điện thoại đắt đỏ của Apple cũng gần như trở nên vô dụng.

Thông thường, lỗi màn hình trắng trên 13 Pro Max liên quan tới các “thủ phạm” quen mặt sau đây:

Bạn từng làm iPhone 13 Pro Max bị đè cấn, rơi rớt, va đập hoặc chịu tác động quá mạnh từ bên ngoài. Bạn từng thay màn hình mới cho máy, nhưng dịch vụ này lại sử dụng linh kiện kém chất lượng hoặc được thực hiện không chuẩn. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc khác nhau trên màn hình, lỗi màn hình trắng cũng không là ngoại lệ.

Bạn từng cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 13 Pro Max. Dù bình thường, đây rõ ràng là thao tác “vô hại” nhưng ở một số phiên bản iOS, sau khi update, nhiều iFan đã gặp lỗi màn hình trắng trên chiếc smartphone của mình.

Theo nhiều chuyên gia, do phiên bản iOS này không tương thích với màn hình 120Hz của 13 Pro Max nên gây xung đột dẫn tới những hư hỏng ở phần cứng, khiến lỗi màn hình trắng nghiêm trọng đột nhiên xuất hiện. Nhiều trường hợp iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh cũng xuất phát từ lý do này.

Cập nhật iOS 15.6
Nhiều chiếc iPhone 13 Pro Max gặp lỗi màn hình trắng sau khi update iOS 15.6

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng, bạn phải làm thế nào?

Với tình trạng trắng màn hình trên iPhone 13 Pro Max, chắc chắn bạn không thể tự mình khắc phục. Do vậy, bạn chỉ có 2 lựa chọn sau đây khi iPhone 13 Pro Max tự nhiên bị trắng màn hình:

Đem máy tới trung tâm bảo hành của Apple để được đảm bảo quyền lợi bằng chính sách phù hợp. Tuy nhiên, do lỗi trắng màn hình bắt buộc phải sửa chữa ở phần cứng nên bạn sẽ phải chờ khá lâu đó nhé.

Đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Sau khi kiểm tra máy toàn diện, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục phù hợp. Với lỗi màn hình trắng, nếu may mắn, bạn chỉ cần ép cổ cáp. Nhưng nếu nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 13 Pro Max nguyên bộ cho dế yêu.

Trên thực tế, trong hầu hết trường hợp màn hình trắng, iPhone 13 Pro Max đều phải thay mới màn hình full bộ. Nếu đem iPhone 13 Pro Max đi sửa, bạn có thể lấy máy ngay trong ngày nên không tốn nhiều thời gian chờ đợi như khi bảo hành.

Thay màn hình iPhone 13 Pro Max
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình full bộ cho máy

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên? Hy vọng với bài viết từ Jweb, bạn đã biết mình cần làm gì tiếp theo khi gặp phải sự cố khó chịu này. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com