HomeKiến ThứciPhone 13 Pro Max không gọi được, iFan bỏ túi cách khắc...

iPhone 13 Pro Max không gọi được, iFan bỏ túi cách khắc phục ngay

iPhone 13 Pro Max không gọi được là sự cố nghiêm trọng. Bởi một khi gặp phải tình trạng này, nhu cầu liên lạc của bạn trên chiếc smartphone nhà Táo sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

iPhone 13 Pro Max nằm trong phân khúc cao cấp nên nghiễm nhiên đi kèm với nhiều tính năng thời thượng. Thế nhưng, điều này chẳng thể khiến iFan ngừng thất vọng về thiết bị đắt đỏ của nhà Táo, nếu bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone 13 Pro Max không gọi được. Lúc này, nhu cầu liên lạc cơ bản bị cản trở dẫn đến nhiều phiền toái khác nhau cho người dùng máy. Vậy nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng đầy khó chịu này là gì.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone 13 Pro Max không gọi được
iPhone 13 Pro Max không gọi được là tình trạng đang làm phiền cho nhiều iFan

Tại sao iPhone 13 Pro Max không gọi được?

Tình trạng iPhone 13 Pro Max không thể thực hiện cuộc gọi đi có thể liên quan tới những yếu tố quen thuộc như:

Tài khoản của SIM gắn trên máy đã hết tiền nên bạn không thể thực hiện cuộc gọi.

SIM trên máy bị lỗi, hư hỏng hoặc được gắn không đúng cách. Ngoài ra, bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng hoặc nhà mạng bạn dùng đang có vấn đề cũng là nguyên nhân của sự cố.

Chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn đang được đặt ở chế độ máy bay – chế độ mà mọi kết nối trên máy đều bị ngắt bỏ.

Phần cứng, chẳng hạn IC sóng trên iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng. Tình trạng này thường xảy ra với những thiết bị “cao tuổi”, từng bị rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước quá lâu trước đó.

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max không gọi được
iPhone 13 Pro Max không gọi được do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

iPhone 13 Pro Max không gọi được, bạn phải làm sao?

Với hiện tượng không gọi được trên iPhone 13 Pro Max, bạn nên thử vận may của mình với một vài thủ thuật khắc phục lỗi đơn giản nhưng hữu hiệu sau đây:

✪ Kiểm tra SIM trên máy

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra số tiền còn lại trên SIM và đảm bảo SIM vẫn còn đủ tiền để thực hiện cuộc gọi. Tương tự, bạn cũng đừng quên đứng ở nơi có sóng tốt để việc thực hiện cuộc gọi không bị cản trở, cũng như đảm bảo chế độ máy bay đã được tắt bỏ.

Tiếp theo, bạn tháo SIM ra khỏi iPhone 13 Pro Max, dùng khăn mềm lau qua bề mặt SIM rồi lắp lại cẩn thận. SIM cần được lắp chuẩn xác, không bị lỏng hoặc lệch. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy liên hệ tới Hotline tư vấn của nhà mạng để biết được SIM của mình có đang xuất hiện vấn đề nào đó hay không.

Kiểm tra SIM trên iPhone 13 Pro Max
Bạn cần kiểm tra SIM trên iPhone 13 Pro Max

✪ Khởi động lại và cập nhật iOS

Bạn nên khởi động lại iPhone 13 Pro Max – thao tác đơn giản và quen thuộc nhưng có thể đem lại hiệu quả cho nhiều sự cố khác nhau, nhất là các sự cố không rõ nguyên nhân “từ trên trời rơi xuống”.

Trong trường hợp Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng đừng quên cập nhật cho dế yêu. Bởi phiên bản này có thể giúp tối ưu hoạt động của thiết bị cũng như xử lý một vài sự cố còn tồn tại.

Loa trong chiếc điện thoại của bạn đã bị hỏng khiến cho việc liên lạc gặp nhiều khó khăn. Bạn quan tâm đến dịch vụ thay loa trong iPhone 13 Pro Max và cần được hỗ trợ. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, tình trạng hỏng loa trong iPhone 13 Pro Max sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Cập nhật iOS
Bạn đừng quên cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 13 Pro Max

✪ Đặt lại thiết bị

Với thao tác đặt lại thiết bị, những thiết lập trên chiếc iPhone 13 Pro Max được đưa về trạng thái như ban đầu. Tuy nhiên, các dữ liệu của bạn vẫn được giữ nguyên.

Để thực hiện, bạn hãy vào Cài đặt => Chung => Chuyển hoặc đặt lại iPhone => Đặt lại tất cả cài đặt rồi tiến hành xác nhận là xong. Và tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi không gọi được cũng được khắc phục.

Đặt lại cài đặt gốc iPhone 13 Pro Max
Đặt lại cài đặt gốc iPhone 13 Pro Max

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Cuối cùng, khi những giải pháp trên không đem lại tác dụng cho tình trạng iPhone 13 Pro Max không gọi được, giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn chính là đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. 

Với trường hợp này, sau khi iPhone 13 Pro Max được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân cùng giải pháp khắc phục tối ưu cho sự cố mình đang gặp phải.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn cần:

  • iPhone 13 Pro Max không rung, lỗi do phần cứng hay phần mềm?
  • 2 cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone 13 Pro Max đơn giản

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com