HomeKiến ThứciPhone 6 không nhận được cuộc gọi đến, mẹo nhỏ nào giúp...

iPhone 6 không nhận được cuộc gọi đến, mẹo nhỏ nào giúp bạn xử lý?

iPhone 6 không nhận được cuộc gọi đến khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, khi bỗng dưng không thể nhận được những cuộc gọi từ người khác trên chiếc dế yêu của mình.

Mỗi khi chức năng nghe gọi trên điện thoại gặp vấn đề, người dùng smartphone lại phải đối mặt với nhiều bất tiện. Khi iPhone 6 không nhận được cuộc gọi đến cũng vậy. Bạn có thể bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng, gây ảnh hưởng đến công việc cùng nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Vậy với sự cố chẳng mấy dễ chịu này, thủ thuật nào sẽ giúp bạn xử lý?

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
iPhone 6 không nhận được cuộc gọi đến

Xem thêm:

  • Mẹo xử lý màn hình iPhone 6 bị nháy liên tục
  • Cách bật chế độ im lặng cho iPhone 6

Tại sao iPhone 6 không nhận được cuộc gọi đến?

Bao giờ cũng vậy, để khắc phục thành công một sự cố bất kỳ, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân chính gây ra lỗi. Với tình trạng không nhận cuộc gọi đến trên iPhone 6, các nguyên nhân này thường là:

Chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt trên máy. Với chế độ này, người khác vẫn có thể gọi cho bạn và thực tế, iPhone 6 vẫn nhận được cuộc gọi. Tuy nhiên khi đó, máy lại không đổ chuông, không rung, không sáng màn hình. Vì vậy, bạn cũng không biết có cuộc gọi đến trên dế yêu.

Chỉ một vài số điện thoại không gọi được cho bạn? Những liên hệ khác vẫn có thể gọi được bình thường? Nếu vậy, có thể bạn đã chặn một vài người trên iPhone 6.

SIM của bạn trên iPhone 6 có vấn đề. Bạn đang sử dụng iPhone Lock với SIM ghép không chuẩn.Thông thường với nguyên nhân này, bạn vừa không thể nhận được cuộc gọi đến, vừa không thể thực hiện cuộc gọi đi như bình thường.

Phiên bản iOS bạn sử dụng đang bị lỗi. Phần mềm của iPhone 6 bị xung đột. Nếu đã từng Jailbreak cho iPhone 6 hoặc cài đặt trên máy các ứng dụng lạ, bạn không nên bỏ qua nguyên nhân thường gặp này.

iPhone 6 đã có “tuổi thọ” cao. Bạn từng để máy phải chịu những tác động cơ học hoặc hóa học từ bên ngoài. Đây là những yếu tố có thể làm máy bị hư hỏng ở phần cứng – một nguyên nhân của lỗi không nhận được cuộc gọi đến trên máy.

Chế độ Không làm phiền là một nguyên nhân gây ra lỗi
Chế độ Không làm phiền là một nguyên nhân gây ra lỗi

iPhone 6 không nhận được cuộc gọi đến, bạn phải làm sao?

Nhiều tình huống bất tiện xảy ra khi chiếc iPhone 6 của bạn không thể nhận được cuộc gọi đến? Bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật đơn giản bên dưới:

Bạn nên khởi động lại iPhone 6. Sau đó, bạn kiểm tra lại SIM trên máy và đảm bảo mọi hoạt động của SIM vẫn hoàn toàn bình thường.

Mở Trung tâm điều khiển trên máy. Nếu biểu tượng của chế độ Không làm phiền (biểu tượng mặt trăng) đang sáng, bạn cần tắt bỏ chế độ này.

Vào Cài đặt => Điện thoại => Bị chặn và kiểm tra xem mình có đang chặn số điện thoại nào hay không. Nếu muốn, bạn cũng có thể bỏ chặn những số điện thoại có trong danh sách bị chặn.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 6 (nếu có). Khi không hiệu quả, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này chỉ đặt lại cài đặt trên máy, không làm ảnh hưởng tới dữ liệu.

iPhone 6 khong nhan duoc cuoc goi
Bạn nên đặt lại cài đặt trên máy

Lỗi không nhận được cuộc gọi vẫn làm phiền bạn, dù bạn đã áp dụng những thủ thuật trên? Với trường hợp này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của những thợ sửa smartphone chuyên nghiệp. Vì thế, bạn nên nhanh chóng tìm một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để gửi gắm dế yêu. Sự cố sẽ được khắc phục thành công bằng một giải pháp phù hợp. Giúp bạn có thể liên lạc trên máy dễ dàng như ban đầu.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com