HomeKiến ThứciPhone X không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

iPhone X không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

iPhone X không đổ chuông khi có cuộc gọi đến sẽ làm bạn bỏ lỡ nhiều cuộc gọi trên dế yêu. Từ đó, việc liên lạc sẽ gặp nhiều khó khăn, công việc lẫn cuộc sống hàng ngày cũng bị tình trạng này ảnh hưởng.

Việc sở hữu một chiếc smartphone cao cấp không thể làm bạn tránh được hoàn toàn mọi sự cố. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang sử dụng iPhone X – chiếc smartphone sáng giá và đẳng cấp. Bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều lỗi lặt vặt và khó chịu. iPhone X không đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng là một tình trạng như vậy. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này, đừng bỏ lỡ thông tin được chia sẻ sau đây bạn nhé.

iphone x khong do chuong khi co cuoc goi den

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

Nguyên nhân khiến iPhone X không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

iPhone X không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chắc chắn sẽ gây ra nhiều phiền phức. Nhất là khi người gọi đang gặp việc gấp hoặc có thông tin quan trọng cần thông báo với bạn. Trước khi tìm cho mình giải pháp để có thể khắc phục tình trạng này. Bạn nên hiểu rõ nguyên nhân, bởi thông qua đó bạn sẽ có được giải pháp tối ưu.

=> Có thể bạn quan tâm: Camera iPhone X bị đọng hơi nước

Để xử lý tình trạng này, trước hết bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi:

Bạn vô tình để iPhone X ở chế độ im lặng. Có thể âm lượng trên máy đang ở mức thấp nhất hoặc nút gạt âm thanh trên máy đang ở chế độ “Silent”, nên nghiễm nhiên, iPhone X cũng không thể đổ chuông.

Chế độ Không làm phiền đang được kích hoạt trên máy. Đây là chế độ đảm bảo sự riêng tư cho người dùng nên khi được bật. IPhone X sẽ không đổ chuông, không rung, không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến trên máy.

Hệ điều hành iOS trên iPhone X bị lỗi hoặc phần mềm của máy bị xung đột. Nhiều sự cố quen thuộc xuất phát từ nguyên nhân này. Không đổ chuông có thể cũng nằm trong số đó.

Loa ngoài của iPhone X hoặc IC âm thanh trên máy đã bị hư hỏng. Nếu rơi vào trường hợp này, iPhone X vừa không thể đổ chuông, các ứng dụng trên máy cũng không thể phát ra âm thanh như bình thường.

loi iphone x khong do chuong khi co cuoc goi den

Mẹo xử lý lỗi iPhone X không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Chỉ cần sự cố trên không liên quan đến phần cứng. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tự mình xử lý lỗi không đổ chuông trên iPhone X ngay tại nhà. Lúc này, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật đơn giản ngay sau đây:

Vào Cài đặt => Âm thanh trên iPhone X. Tại đây, bạn nên thử đổi nhạc chuông khác cho iPhone X và đảm bảo âm lượng của máy đã được điều chỉnh ở mức phù hợp.

Kiểm tra nút gạt âm thanh trên thân máy và đảm bảo nút gạt này không ở chế độ im lặng.

Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone X tắt bỏ tính năng Không làm phiền (biểu tượng mặt trăng). Nếu tính năng này đang được kích hoạt.

Khởi động lại iPhone X để làm ổn định lại máy. Đây là giải pháp quen thuộc, được áp dụng cho hầu hết các sự cố bất thường xảy ra trên máy.

Cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone X, nếu phiên bản mới đã được phát hành.

Đặt lại cài đặt trên máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thủ thuật này chỉ tác động đến những thiết lập trên máy, không ảnh hưởng tới dữ liệu.

Đôi lúc iPhone X không đổ chuông là do bộ phận loa ngoài của máy đã bị hỏng. Lúc này, bạn buộc sẽ phải sử dụng dịch vụ thay loa ngoài iPhone X để khắc phục sự cố.

iphone x khong do chuong khi co cuoc goi

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Những thủ thuật hữu ích kể trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone X không đổ chuông khi có cuộc gọi đến? Nếu vậy, giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn là đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Những thợ sửa có chuyên môn sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân gây ra lỗi và có được giải pháp xử lý phù hợp.

=> Xem thêm: Cách phát Wifi từ iPhone X

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com