HomeKiến ThứcKhắc phục font chữ bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu...

Khắc phục font chữ bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại

Font chữ bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm các tính năng trên máy, nhất là những tính năng liên quan đến nhập văn bản như nhắn tin, gửi mail, lướt mạng xã hội,…

Khi sử dụng smartphone, bạn cần “gõ chữ” thường xuyên. Dù sử dụng tính năng nào, bạn đều có lúc phải nhập văn bản tiếng Việt để nhu cầu trải nghiệm của bản thân được đáp ứng. Chính vì vậy, nếu xảy ra lỗi font trên điện thoại, bạn cũng phải đối mặt với nhiều phiền toái và khó chịu. Đây cũng chính là cảm giác của bạn, nếu gặp tình trạng font chữ bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại đầy phiền toái.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Font bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu
Nếu font bị lỗi khi gõ tiếng Việt, bạn sẽ gặp nhiều khó chịu

Tham khảo thêm:

  • 5 phần mềm chỉnh màu video trên điện thoại đẹp nhất mà bạn cần tải ngay
  • Lỗi Wifi mất địa chỉ MAC của điện thoại, khắc phục ra sao?

Làm sao để khắc phục font chữ bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại?

Bạn không thể gõ tiếng Việt trên chiếc smartphone của mình? Mỗi lần gõ chữ có dấu, văn bản lại trở nên loạn xạ nên không thể đọc được? Tình trạng này thường liên quan đến những thiết lập bàn phím trên dế yêu, lỗi bàn phím hoặc xung đột phần mềm của điện thoại.

Vì vậy, nếu đen đủi gặp phải sự cố, bạn nên dành thời gian cho những thủ thuật hữu ích sau đây:

✤ Đảm bảo bạn đã lựa chọn bàn phím phù hợp

Lựa chọn “an toàn” nhất dành cho bạn là sử dụng bàn phím mặc định dành cho dòng smartphone của mình. Chẳng hạn như bàn phím Samsung, bàn phím Oppo,.. Tương tự, bạn cũng cần đảm bảo đã chọn tiếng Việt cho ngôn ngữ nhập trên máy.

Ngoài ra, việc chọn kiểu gõ VNI hay Telex cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý. Những thông số này thường có trong phần Cài đặt bàn phím của điện thoại. Chẳng hạn với một số dòng Android, bạn cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Ngôn ngữ và bàn phím => Bàn phím trên màn hình. Tại đây, bạn hãy lựa chọn bàn phím cùng kiểu gõ phù hợp với bản thân.

Với iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím. Bạn nhấn chọn Bàn phím thêm lần nữa rồi nhấn tiếp Tiếng Việt => QWERTY là được.

Lựa chọn bàn phím phù hợp
Lựa chọn bàn phím phù hợp

✤ Xóa dữ liệu của bàn phím

Thao tác này bạn chỉ có thể thực hiện trên điện thoại Android. Theo đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng. Chọn chế độ Hiển thị ứng dụng hệ thống để tất cả ứng dụng trên máy đều hiển thị.

Tiếp theo, bạn chọn Bàn phím mình đang sử dụng => Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm => Xóa dữ liệu.

Xóa dữ liệu của bàn phím
Xóa dữ liệu của bàn phím

✤ Tải Laban Key

Khi ứng dụng bàn phím mặc định trên máy bị lỗi, tải Laban Key về máy là sự lựa chọn thay thế của nhiều tín đồ công nghệ.

Bạn chỉ cần tải Laban Key Android từ CH Play hoặc Laban Key iOS từ Appstore về điện thoại. Sau đó, bạn vào lại phần cài đặt bàn phím rồi chọn Laban Key là xong.

Ứng dụng laban key
Ứng dụng Laban Key

✤ Khởi động lại điện thoại và cập nhật phần mềm

Dù không phải là một thao tác phức tạp nhưng khởi động lại luôn mang đến hiệu quả cho nhiều sự cố khác nhau. Khi dế yêu xuất hiện những hiện tượng bất thường như font bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu, bạn cũng không nên bỏ qua thủ thuật quen thuộc này.

Ngoài ra, nếu đã có phiên bản cập nhật phần mềm mới, bạn cũng nên nhanh chóng update ngay cho dế yêu.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại – thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích

✤ Đưa máy về chế độ cài đặt gốc

Trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Trên Samsung, bạn cần chọn Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Đây là thao tác đưa thiết bị về cài đặt ban đầu mà vẫn giữ nguyên những dữ liệu  của bạn trên máy. Vì vậy, khi smartphone gặp lỗi, đây cũng là giải pháp được nhiều người tìm đến.

=> QC: Bạn thắc mắc không biết thay pin iphone 7 plus bao nhiêu tiền. Bạn đang tìm cho mình một địa chỉ vừa uy tín vừa có chi phí sửa chữa tốt. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay Jweb để được hỗ trợ.

Xóa các cài đặt Samsung
Xóa các cài đặt Samsung

Font chữ bị lỗi khi gõ tiếng Việt có dấu trên điện thoại khiến bạn gặp nhiều rắc rối? Hãy thử áp dụng những thủ thuật được gợi ý ở trên xem sao nhé. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com