HomeKiến ThứcKhắc phục tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng

Khắc phục tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng

Samsung Note 8 loạn cảm ứng đang là nguyên nhân gây ra sự thất vọng của nhiều iFan với chiếc smartphone cao cấp này. Vậy bạn phải làm sao khi tình trạng loạn cảm ứng xuất hiện trên chiếc Samsung Note 8 của mình?

Loạn cảm ứng là một sự cố luôn khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, cho dù nó xuất hiện trên chiếc smartphone nào đi chăng nữa. Vì vậy, dù là một chiếc điện thoại đẳng cấp và xa xỉ nhưng khi Samsung Note 8 loạn cảm ứng, bạn vẫn không thể có được sự trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời như mong muốn của mình. Vậy, bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng loạn cảm ứng. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này. Cùng chúng tôi tham khảo thông tin dưới đây để có được biện pháp tốt nhất bạn nhé.

samsung note 8 loan cam ung

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng

❂ Thói quen sử dụng máy sai cách

Bạn khiến máy bị quá tải với thói quen sử dụng máy liên tục, để nhiều ứng dụng chạy nền, thường xuyên trải nghiệm ứng dụng nặng và sử dụng đa nhiệm các tính năng của mình.

  • Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý khi Samsung note 8 bị liệt cảm ứng

Khi bị quá tải, Samsung Note 8 sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi. Vì vậy, tình trạng loạn cảm ứng cũng dễ xảy ra.

=> Bạn nên thay đổi thói quen trải nghiệm máy của mình. Tốt nhất, bạn cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền. Không mở các ứng dụng quá nặng nếu không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần hạn chế sử dụng chức năng đa nhiệm có trên máy.

Sai lầm khi sạc pin

Nhiều iFan vẫn có thói quen sử dụng một bộ sạc không phù hợp để sạc pin cho Samsung Note 8. Hoặc sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính. Điều này nghe có vẻ tiện lợi, nhưng lại có thể gây ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong máy. Trong đó có chức năng cảm ứng.

=> Bạn cần đảm bảo luôn sạc pin cho Samsung Note 8 đúng cách với bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ gặp phải tình trạng loạn cảm ứng cũng như chai pin.

nguyen nhan samsung note 8 loan cam ung

Phần mềm bị xung đột

Phần mềm Samsung Note 8 bị xung đột là tình trạng thường gặp. Tình trạng này có thể tác động tới chức năng cảm ứng và máy phản hồi thao tác của người dùng không còn chuẩn xác như ban đầu. Nguyên nhân có thể là ứng dụng không tương thích, chương trình độc hại hoặc do bạn đã Jailbreak máy không cẩn thận.

=> Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là đưa Samsung Note 8 về chế độ xuất xưởng. Bạn hãy backup dữ liệu có trên máy, sau đó vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

  • Xem thêm: Samsung Note 8 bị đơ màn hình và đây là cách xử lý

Miếng dán cường lực có vấn đề

Không phải là một nguyên nhân phổ biến nhưng sau một thời gian, chất lượng của miếng dán/kính cường lực cũng có thể bị xuống cấp. Điều này sẽ làm Note 8 lỗi cảm ứng gây cản trở những thao tác của bạn trên máy.

=> Bạn nên kiểm tra và thay mới các phụ kiện này nếu cảm thấy cần thiết.

khac phuc samsung note 8 loan cam ung

Phần cứng bị hư hỏng

Nguyên nhân chính khiến Samsung Note 8 loạn cảm ứng chính là những hư hỏng ở phần cứng của máy. Những hư hỏng này thường xuất hiện sau khi bạn làm rơi máy, để máy bị ngấm nước quá lâu hoặc bị va đập với bề mặt cứng.

=> Với trường hợp này, bạn cần thay màn hình Samsung Note 8 nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng mới cho chiếc điện thoại của mình. Do vậy, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được sử dụng các dịch vụ chất lượng. Khi đó, tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng sẽ được khắc phục thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com