HomeKiến ThứcSamsung A80 liệt cảm ứng, làm gì để khắc phục

Samsung A80 liệt cảm ứng, làm gì để khắc phục

Nếu tình trạng Samsung A80 liệt cảm ứng xuất hiện. Bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

Samsung A80 là chiếc smartphone nằm trong phân khúc cận cao cấp. Máy gây ấn tượng với cụm camera xoay độc đáo, thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng thời thượng. Được coi là làn gió mới trên thị trường smartphone, A80 cũng sở hữu sức hút riêng biệt và nhanh chóng lọt vào “tầm ngắm” của nhiều người. Tuy nhiên, một số tín đồ công nghệ lại không hề cảm thấy hài lòng khi sử dụng Samsung A80. Bởi không ít người dùng đã gặp phải những sự cố khó chịu như lỗi Samsung A80 liệt cảm ứng trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A80 bị lỗi sọc màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

samsung a80 liet cam ung

Tại sao Samsung A80 liệt cảm ứng?

Tình trạng liệt cảm ứng trên A80 có thể được chia thành 2 trường hợp chính như sau:

Trường hợp 1: Samsung A80 bị liệt cảm ứng ở một vài điểm. Vì vậy, bạn vẫn có thể thực hiện một số thao tác trên máy.

Trường hợp 2: Samsung A80 bị liệt cảm ứng hoàn toàn. Khi đó, mọi thao tác của bạn trên màn hình của máy đều không được phản hồi.

Nguyên nhân của sự cố này thường nằm ở những yếu tố sau:

Bạn sử dụng miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực quá dày. Nó không phù hợp với màn hình của Samsung A80. Điều này có thể cản trở việc máy tiếp nhận và phản hồi các thao tác của bạn.

Samsung A80 từng bị vật nặng đè lên, từng bị chèn ép, rơi, va đập hoặc ngấm nước,… Đây là những yếu tố quen thuộc nhất khiến cảm ứng của A80 bị hư hỏng. Và cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng liệt cảm ứng trên máy.

Bạn từng thay màn hình hoặc thay IC cảm ứng kém chất lượng cho chiếc Samsung A80 của mình. Vì vậy, các hư hỏng liên quan đến cảm ứng hoặc màn hình cũng có thể xuất hiện trở lại sau đó.

loi samsung a80 liet cam ung

Samsung A80 liệt cảm ứng, làm gì để khắc phục?

Từ những nguyên nhân kể trên, bạn có thể thấy rằng lỗi cảm ứng A80 bị liệt không hề liên quan tới phần mềm mà thường do những hư hỏng ở phần cứng. Vì vậy, nếu như vô tình gặp phải sự cố hư hỏng này. Khả năng cao bạn không thể tự mình khắc phục thành công tại nhà. Bởi bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn dán màn hình cho máy. Hãy thử tháo bỏ miếng dán/kính cường lực để xem tình trạng liệt cảm ứng có được khắc phục hay không.

Đem Samsung A80 tới một địa chỉ sửa chữa uy tín. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A80 full bộ để khắc phục sự cố này. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn sẽ phải thay mới IC cảm ứng. Do vậy, để biết chính xác dịch vụ cần áp dụng. Bạn nên nhanh chóng đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa điện thoại Samsung chuyên nghiệp.

=> Xem thêm: khắc phục Samsung A80 loạn cảm ứng

Chúc bạn thành công khắc phục được lỗi Samsung A80 liệt cảm ứng!. Nếu như bạn đang lo lắng không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, Jweb chính là một trong những địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại. Tình trạng liệt cảm ứng sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com