HomeKiến ThứcMẹo khắc phục loa Macbook bị nhỏ trong tích tắc

Mẹo khắc phục loa Macbook bị nhỏ trong tích tắc

Dù đã bật tối đa âm lượng nhưng tình trạng loa Macbook bị nhỏ vẫn chẳng mấy tiến triển. Nguyên nhân tại sao? Cách khắc phục sự cố như thế nào? Đọc ngay bài viết sau đây để tìm câu trả lời.

Chiếc máy tính đắt đỏ nhà Táo bạn “cưng như trứng, hứng như hoa” nay lại gặp trục trặc âm thanh. Bạn thất vọng, hoang mang vì không hiểu nguyên nhân sự cố, không biết cách khắc phục tình trạng loa Macbook bị nhỏ phiền phức này? Vậy hãy để Jweb hỗ trợ bạn!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân khiến loa Macbook bị nhỏ bất thường

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất khiến âm thanh Macbook rè, chẳng nghe rõ:

Tuổi thọ Macbook lâu đời, loa máy hoạt động với tần suất liên tục khiến chất lượng âm thanh sụt giảm. 

Máy tính vô tình bị rơi vào nước hoặc ngấm nước vào linh kiện phía trọng, đặc biệt bộ phận loa. 

Macbook chịu tác động mạnh bởi ngoại như như làm rơi rớt mạnh hoặc bị đè nén gây ảnh hưởng đến phần cứng. 

Ngoài ra, phần mềm máy tính lỗi, hệ điều hành trục trặc cũng là thủ phạm khiến âm thanh Macbook chập chờn. 

loa Macbook bị nhỏ

Sau khi tìm hiểu rõ nguyên nhân của sự cố, hãy cùng Jweb bỏ túi vài lưu ý giúp khắc phục hiệu quả tình trạng trong phần dưới đây. 

Vài lưu ý khắc phục tình trạng âm thanh Macbook nhỏ, chập chờn

Thao tác đầu tiên mà bạn nên làm là tắt và mở lại loa thiết bị. Bạn nên kiểm tra cả loa trong và loa ngoài Macbook để khoanh vùng được bộ phận tổn thương nhé!

Nếu gần đây chiếc Macbook của bạn không hề bị rơi hay chịu tác động mạnh với vật cứng thì có thể may mắn thiết bị chỉ bị trục trặc nhẹ phần mềm. Hãy thử khởi động lại Macbook hoặc cài lại hệ điều hành nếu MacOS đã quá lỗi thời. Với cách này, toàn bộ ứng dụng và các tính năng trên thiết bị sẽ được làm mới lại, khắc phục những trục trặc cơ bản trước đó. 

Nếu loa Macbook bị nhỏ do hậu quả của sự cố va đập mạnh trong quá trình sử dụng thì rất có thể bạn sẽ phải thay toàn bộ loa máy để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, hãy lựa chọn địa điểm sửa chữa Macbook uy tín để kiểm tra và thay sửa linh kiện mới Macbook nếu cần thiết. Tuyệt đối đừng ham rẻ hay sử dụng các sản phẩm thay thế kém chất lượng để rồi “tiền mất tật mang” nha!

khắc phục tình trạng âm thanh Macbook nhỏ

Trên đây là toàn bộ thông tin giá trị nhất mà Jweb dành tặng bạn. Hy vọng đọc xong bài viết này, bạn sẽ bớt lo lắng, tự tin ra quyết định khi chẳng may loa Macbook bị nhỏ. Theo dõi Jweb để bỏ túi nhiều thủ thuật hay ho khác. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Dùng sạc Macbook cho iPhone được không?
  • MacBook không nhận AirDrop iPhone? Khắc phục ngay

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com